Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » เปิดตัว Kia Picanto GT-Line เวอร์ชั่น 2024 อย่างเป็นทางการ

เปิดตัว Kia Picanto GT-Line เวอร์ชั่น 2024 อย่างเป็นทางการ

นับว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่สำหรับ Kia Picanto GT-Line รถยนต์ซีตี้คาร์ในระดับ A-Segment ที่มีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบของงานออกแบบใหม่ทั้งคัน รวมถึงเครื่องยนต์ขนาดเล็กที่มาพร้อมกับสมรรถนะการขับขี่ที่สมกับขนาดตัว

[adsforwp id=”1302″]

MBtj0W.jpeg

โดยปัจจุบันแล้วตลาดรถยนต์ A-segment ค่อยๆได้รับความนิยมที่ลดลง โดยผู้บริโภคส่วนใหญ่ มักหันไปให้ความสนใจกับรถยนต์ SUV หรือครอสโอเวอร์ในระดับ B-Segment มากกว่า ด้วยมูลค่าของตัวรถที่มีความใกล้เคียงกัน แต่ตอบโจทย์การใช้งานที่ครอบคลุมกว่า อย่างไรก็ตาม ยังมีบางแบรนด์ที่อยากจะขายรถแฮทช์แบคคันจิ๋วให้กับผู้บริโภค ซึ่งเจ้า Kia Picanto GT-Line ก็คือหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่เราจะพูดถึงในครั้งนี้

[adsforwp id=”1302″]

MBt6Uf.jpeg

ภาพรวมของ Kia Picanto GT-Line รุ่นใหม่นั้น เรียกได้ว่าฉีกแนวทางของตัวรถดั้งเดิมไปอย่างชัดเจน โดยตัวรถจะอิงการออกแบบของ Niro ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในตลาดยุโรป โดยมีไฟหน้าเรียงซ้อนกันในแนวตั้งบรรจบกันตรงกลางแถบ LED ที่ส่วนบนของกระจังหน้า และจุดเด่นของงานออกแบบที่เรียกว่า “tiger nose” ที่ด้านหลังไฟท้ายตั้งตรงเชื่อมต่อผ่านแถบไฟที่ประตูท้าย ทำให้ตัวรถมีภาพรวมที่สปอร์ตมากขึ้น และดูน่าสนใจกว่าโมเดลก่อนหน้าเป็นอย่างมาก โดยรวมแล้ว มันยังคงเป็นรถแฮทช์แบคที่เรียบง่ายที่เหมาะสมกับการใช้งานในเมือง ขนาดล้อเริ่มต้นที่ 14 นิ้ว แต่รุ่นที่สูงขึ้นจะมีขนาดล้อ 15 และ 16 นิ้ว เป็นตัวเลือก

MBtDmy.jpeg

ในขณะที่ภายนอกได้รับการยกเครื่องใหม่ ห้องโดยสารก็มีการปรับปรุงพอสมควร โดยทางผู้ผลิตได้เลือกติดตั้งหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้วและแผงหน้าปัดแบบดิจิตอลเต็มรูปแบบ แยกส่วนควบคุมสำหรับการทำความร้อนและการระบายอากาศ พวงมาลัยแบบก้นแบนพร้อมกับอุปกรณ์เสริมอย่าง พวงมาลัยแบบปรับความร้อนได้ ซึ่งรถยนต์ในตลาด A-segment ส่วนใหญ่จะมองข้ามอุปกรณ์เสริมนี้

MBtsj9.jpeg
MBt2pJ.jpeg
MBtP9D.jpeg
MBtuNb.jpeg

ในส่วนของขุมกำลังนั้น Kia Picanto GT-Line มาพร้อมกับเบนซิน 3 สูบ 1.0 และ 1.2 ลิตร และมีตัวเลือกทั้งระบบเกียร์แบบมาตรฐาน 5 สปีด และเกียร์แบบกึ่งอัตโนมัติ AMT ซึ่งทาง วิศวกรของ Kia ได้ปรับแต่งเครื่องยนต์เพื่อให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม หากเทียบกับรุ่นก่อนหน้า

MBtos1.jpeg

แม้ว่าจะเป็นรถยนต์ขนาดเล็ก แต่ Picanto ใหม่ยังเต็มไปด้วยอุปกรณ์ความปลอดภัยต่างๆ ตั้งแต่การตรวจสอบจุดบอดและการเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ ไปจนถึงระบบช่วยรักษาช่องทางเดินรถและระบบเตือนความสนใจของคนขับ

MBtlZ2.jpeg

แม้จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว แต่ทางผู้ผลิตยังไม่มีการเปิดเผยในเรื่องของราคาและช่วงเวลาในการจำหน่าย โดยสื่อยานยนต์ในฝั่งอเมริกาคาดกันว่า ตัวรถ Kia Picanto GT-Line รุ่นใหม่จะมีราคาเริ่มต้นที่ 14,990 ดอลล่าร์ หรือประมาณ 522,746 บาท ขึ้นไป

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motor1.com

[adsforwp id=”1302″]

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่