Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » เปิดตัว Acura Precision Concept รถยนต์ไฟฟ้าแนวคิดรุ่นใหม่

เปิดตัว Acura Precision Concept รถยนต์ไฟฟ้าแนวคิดรุ่นใหม่

Acura เปิดตัว Precision Concept รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ดีไซน์ใหม่ ที่ชี้ให้เห็นอนาคตของการใช้ภาษาในการออกแบบใหม่ของแบรนด์ ซึ่งเป็นเหมือนกับคำบอกใบ้กับทิศทางของแบรนด์ ที่กำลังพัฒนารถยนต์ SUV Crossover พลังงานไฟฟ้าในอนาคต

Xm1tF9.jpg

Acura Precision Concept ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบจาก “ดาวเหนือ” โดยทีมออกแบบของ Acuna ได้กล่าวถึงการทำงานไว้ว่า “นี้คือการก้าวไปสู่อนาคตที่น่าตื่นเต้น ตัวรถได้รับแรงบันดาลใจจากความสง่างาม ศิลปะ และความสามัคคีของรูปแบบและการทำงานที่เป็นเอกลักษณ์ของรถยนต์อิตาเลี่ยนสุดหรู”

Xm1UgR.jpg

Emile Korkor ผู้ช่วยรองประธานฝ่ายขายของ Acura National Sales กล่าวถึงตัวรถไว้ว่า “แนวคิด Acura Precision EV คือการศึกษาการออกแบบที่จะกำหนดทิศทางของผลิตภัณฑ์ Acura ในอนาคตในยุคที่ใช้ไฟฟ้า รวมถึง SUV ไฟฟ้าทั้งหมดรุ่นแรกของเราในปี 2024 เรามุ่งมั่นที่จะนำเสนอ Precision Crafted Performance ในทุกแง่มุมของประสบการณ์ลูกค้า Acura ซึ่งรวมถึงทิศทางที่ทรงพลังและน่าตื่นเต้นมากสำหรับรุ่น Acura ที่ใช้ไฟฟ้ารุ่นต่อไป”

Xm15Fu.jpg

Acura Precision Concept โดดเด่นด้วยกระจังหน้าแบบเต็ม Diamond Pentagon ของ Acura ที่มีการลูกเล่นด้วยชุดไฟ LED จำนวนมาก โดยตีความรูปแบบเพชรในแสงไฟ เพื่อสร้างแอฟเฟกต์ภาพที่อลังการ หรูหรา และทันสมัย ประกอบกับไฟ DRL ที่ทีมนักออกแบบได้ตั้งชื่อไว้ว่า “chicane” ที่ช่วยสร้างแอฟเฟกต์ “Particle Glitch” ต่อเนื่องจากด้านหน้าไปสู่ด้านหลัง

Xm11TJ.jpg

Andy Foster หัวหน้านักออกแบบภายนอกกล่าวว่า “แนวคิด Acura Precision EV ยังคงต่อยอดจากภาษาการออกแบบภายนอกที่ ‘ไร้รอยต่อและไดนามิก’ ของ Precision Crafted Performance ด้วย Fascia ด้านหน้าที่เด่นชัดเพื่อเน้นย้ำ Fascia แบบไม่มีรอยต่อเจเนอเรชันถัดไปสำหรับ EV”

Xm1Klb.jpg

ภายในห้องโดยสารได้รับการดูแลด้วยวัสดุชั้นเยี่ยม เบาะนั่งหุ้มด้วยหนังที่มีส่วนผสมของชีวมวล แผงคอนโซลจะมีการใช้วัสดุอลูมิเนียมผสมกับอครีลิกหล่อสีเขียว ชิ้นส่วนส่วนใหญ่จะผลิตจากวัสดุรีไซเคิล 100% ที่ผ่านกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ให้ความรู้สึกระดับพรีเมียมในขณะที่แสดงออกถึงความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมโดยรวม

Xm1ZGf.jpg

ในทางกลับกัน เมื่อนั่งประจำตำแหน่งนักขับ เราจะพบพวงมาลัยที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก F-1 พร้อมกับการนำเสนอโหมดการขับขี่ใหม่ “Instinctive Drive Mode” ที่จะปรับรูปแบบการแสดงผลบนหน้าจอ ที่ได้รับอิทธิพลมาจากกีฬามอเตอร์สปอร์ต และระบบไฟ Ambient ในห้องโดยสารจะเปลี่ยนเป็นสีแดง เพื่อสร้างบรรยากาศในการขับขี่ที่เร้าอารมณ์มากกว่าปกติ

Xm1gBa.jpg

ไม่เพียงเท่านั้น Acuna ยังมีการนำเสนอทิศทางของการขับขี่ด้วยโหมดใหม่ “Spiritual Lounge mode” โหมดที่เปลี่ยนจากห้องโดยสารของรถยนต์ให้กลายเป็นเหมือนห้องสปา ด้วยการใช้กลิ่นหอมเพื่อความผ่อนคลายผู้ผลิตรถยนต์กล่าวว่ายานพาหนะสามารถมอบประสบการณ์การขับขี่อัตโนมัติเต็มรูปแบบได้ในโหมดนี้ เพื่อให้ผู้โดยสารและผู้ขับขี่ ผ่อนคลายให้ได้มากที่สุดใกล้เคียงกับการรับการให้บริการจากสปาชื่อดังระดับโลก

Xm1iqq.jpg

Simon Yu นักออกแบบตกแต่งภายในอาวุโสกล่าว “แนวคิด Acura Precision EV เป็นการนำเสนอเชิงซ้อนปรัชญาการออกแบบภายใน Dual Experience ในอนาคตของเรา เราต้องการมอบการควบคุมสมรรถนะการขับขี่ที่ทำให้ได้ถึงสภาพแวดล้อมในเลานจ์ที่มีความซับซ้อนและมีชีวิตชีวาที่ซึมซับความรู้สึกของผู้ขับขี่”

Xm1qC0.jpg

Acuna Precision EV Concept จะมีการเปิดตัวสู่สาธารณะชนครั้งแรกที่ The Quail, a Motorsport Gathering ที่จะเริ่มขึ้นในวันที่ 19 สิงหาคม และต่อด้วยการจัดแสดงที่ Pebble Beach Concours d’Elegance Concept Lawn ในวันอาทิตย์ที่ 21 สิงหาคมนี้ ส่วนการพัฒนาสู่การผลิตจริงนั้น คาดว่าจะเกิดขึ้นภายในปี 2025 เป็นอย่างช้า

Credit : www.carscoops.com

9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg
18e833dfa0f9d960fe8091ef9e601020.jpg

รถใหม่ ราคารถยนต์ รถเก๋ง
ติดต่อเรา [email protected]