Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » All-New 2021 Nissan Qashqai / Rogue Sport เริ่มต้นทดสอบแล้ว

All-New 2021 Nissan Qashqai / Rogue Sport เริ่มต้นทดสอบแล้ว

รถยนต์ Nissan Qashqai / Rogue Sport ครอสโอเวอร์เอสยูวี รุ่นยอดนิยมในยุโรป ที่ผลิตจาก Nissan ในสหราชอาณาจักร (ในตลาดยุโรปใช้ชื่อ Qashqai และนอกยุโรป Rogue Sport )ซึ่งในรุ่นที่เราเห็นจากภาพ Spyshot นี้นับว่าเป็นเจนเนอเรชั่นที่สามของโมเดลแล้ว โดยที่โมเดลนี้เป็นที่นิยมอย่างมากในพื้นที่ยุโรป และเป็นอีกหนึ่งโมเดลที่ขายดีที่สุดของค่าย Nissan ในช่วงระยะเวลา 6-7 ปีที่ผ่านมา

2021 Nissan Qashqai Rogue Sport spy shots 6

ด้วยเหตุนี้ Nissan จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งที่จะต้องสร้างโมเดลรุ่นต่อไปที่เหมาะสม เมื่อพิจารณาจากภาพที่เราได้เห็นกันอยู่ในตอนนี้ ดูเหมือนว่าผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นจะ Play Safe กับการรักษารูปแบบดั่งเดิมของ 2021 Nissan Qashqai / Rogue Sport โฉมใหม่พอสมควร

จากภาพที่เราเห็นนั้นตัวรถถูกห่อหุ้มด้วยการอำพรางตัว แต่ก็ไม่สามารถปกปิดสัดส่วนที่ใกล้เคียงกับของเดิมในปัจจุบันได้ โดยเจ้า 2021 Nissan Qashqai / Rogue Sport คาดว่าจะมีขนาดตัวรถที่ใกล้เคียงกับในรุ่นปัจจุบัน แต่จะใช้หลักการออกแบบเชิงมุม แบบเดียวกับที่ใช้ใน Nissan Juke ใหม่ ภาพถ่ายช่วยให้เรามองเห็นบางส่วนของกระจังหน้า V-motion และไฟหน้าทรงเพรียว แต่ยังไม่สามารถระบุได้อย่างชัดเจนว่ามันจะแตกต่างไปจากโมเดลปัจจุบันมากน้อยขนาดไหน

2021 Nissan Qashqai Rogue Sport spy shots 12

รายละเอียดที่น่าสนใจอื่นๆ ได้แก่ ล้อสไตล์ Aero ขนาดใหญ่ที่อาจบ่งบอกถึงระบบส่งกำลังแบบไฮบริดและแนวหลังคาที่ลาดเอียงทำให้มีท่าทางสปอร์ตกว่าเดิมเล็กน้อย ส่วนด้านท้ายดูคุ้นตาพอสมควร ส่วนไฟท้ายยังคงเป็นรูปแบบการวางตัวในแนวนอนที่คุ้นเคย

2021 Nissan Qashqai Rogue Sport spy shots 9

ส่วนของเรื่องขุมกำลังหลักนั้น คาดว่า 2021 Nissan Qashqai / Rogue Sport เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบชาร์จพร้อมระบบช่วยไฮบริด 48 โวลต์ระบบส่งกำลัง EV แบบ e-Power range-extender และรุ่นปลั๊กอินไฮบริดที่มาจาก Mitsubishi แฟนๆ ดีเซลอาจรู้สึกผิดหวังแม้ว่ารายงานอ้างว่า Qashqai ของยุโรปจะไม่เสนอรูปแบบเครื่องยนต์สันดาปอีกต่อไป โดยตัวรถนั้นจะใช้แพลตฟอร์ม CMF-C / D ที่ใช้ร่วมกับ Nissan X-Trail ปี 2021 ที่ใหญ่กว่า ภายนอกห้องโดยสารจะได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด ด้วยหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นสำหรับแผงหน้าปัดและระบบ infotainment ที่จะใช้ระบบใหม่ทั้งหมดและมีฟีเจอร์ล้ำสมัยอย่าง Gizmos เข้ามามีบทบาทมากขึ้น

2021 Nissan Qashqai Rogue Sport spy shots 13
2021 Nissan Qashqai Rogue Sport spy shots 15
2021 Nissan Qashqai Rogue Sport spy shots 20
2021 Nissan Qashqai Rogue Sport spy shots 19

มีความเป็นไปได้ที่ Nissan จะเปิดตัวโมเดลใหม่นี้ในช่วงปลายปี 2020 และเริ่มทำการจำหน่ายอย่างเป็นทางการก่อนไตรมาสที่สองของปี 2021 ซึ่งทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์การระบาดของเชื่อ COVID-19 ที่ยังคงไม่บรรเทาในสหรัฐอเมริกา หากยังคงมีการระบาดอย่างต่อเนื่อง Nissan อาจจะชะลอการเปิดตัวในตลาดอเมริกาออกไปอย่างไม่มีกำหนด

2021 Nissan Qashqai Rogue Sport spy shots 7

Credit : carscoops.com

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่