Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » All New Honda Accord โฉมใหม่ มีลุ้นเปิดตัวอีกไม่นาน หลังมีการทดสอบตัวรถแล้ว!

All New Honda Accord โฉมใหม่ มีลุ้นเปิดตัวอีกไม่นาน หลังมีการทดสอบตัวรถแล้ว!

จากที่ทางค่าย Honda ได้ทำการเปิดตัว All New Honda Civic โฉมใหม่ล่าสุด ไปเมื่อช่วงปี 2021 ที่ผ่านมา ก็ได้มีกระแสข่าวความเป็นไปได้ว่า พวกเขาเองกำลังเตรียมที่จะเปิดตัวรถยนต์ซีดานรุ่นใหญ่อย่าง All New Honda Accord โฉมใหม่ กันในปลายปี 2022 นี้ และล่าสุดก็ได้มีรายงานว่า ตัวรถเริ่มทดสอบกันในอเมริกาแล้ว

แล้วตัวรถจะมีอะไรที่เปลี่ยนแปลงบ้างใน All New Honda Accord รุ่นใหม่? ก่อนอื่นเลยต้องขอย้อนกลับไปยังรุ่นปัจจุบันกันสักหน่อย รุ่นที่จำหน่าย ณ ตอนนี้เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2017 มีการ Minorchange มาแล้ว 1 ครั้งในปี 2020 ถ้าเราจะเอา Civic ใหม่เป็นบรรทัดฐานในการเปลี่ยนแปลง ซึ่งมันค่อนข้างเข้าใกล้ Accord ไปเรื่อยๆ ดังนั้นเราอาจจะอนุมานได้ว่า Accord ตัวใหม่จะมีการเปลี่ยนแปลงแบบครั้งใหญ่นั่นเอง

ee1fce932cabffda2ca862a6879c16cf.jpg

โดยทาง motortrend.com สื่อยานยนต์ชื่อดังจากต่างประเทศ ได้ทำการรวบรวมข้อมูลและก็วิเคราะห์ความเป็นไปได้ของ Accord รุ่นใหม่ และได้ทำการเรนเดอร์ออกมาด้วยคอมพิวเตอร์ ดั่งที่เราได้เห็นจากภาพประกอบ แน่นอนว่าแนวทางของตัวรถอาจจะมีการอ้างอิงหลักการออกแบบมาจาก Civic ใหม่ ด้วยแนวทาง “Man-Maximum Machine-Minimum” ซึ่งมันอาจจะดูใกล้เคียงกับ Civic พอสมควร แต่อาจจะมีการปรับขนาดของไฟหน้า ไฟท้าย ให้ดูเพรียวบางกว่า หรูหรากว่า และจะต้องดูเหนือกว่าเพื่อสร้างความแตกต่าง

และนอกจากนี้แล้ว ยังมีการวิเคราะห์ถึงการเปลี่ยนแปลงในห้องโดยสาร ที่คาดว่าจะมีการยกระดับของห้องโดยสารจาก Civic รุ่นใหม่ ทั้งในส่วนของช่องระบายอากาศแบบเต็มความกว้างที่หรูหรา พร้อมการตกแต่งตาข่ายที่ผสมผสานช่องระบายอากาศจริงเข้ากับแถบหรูหราที่ทอดยาวจากประตูสู่ประตู เช่นเดียวกับสวิตช์เกียร์แบบเหลี่ยม ที่จับประตู ดุมพวงมาลัย และอื่นๆ ของ Civic ในส่วนของอุปกรณ์ในห้องโดยสาร คาดว่าจะมีหน้าจอสัมผัสแบบลอยตัวเหนือแดชบอร์ด โดยที่หน้าจอส่วนแสดงผลคนขับ จะปรับจากอนาล็อกผสมดิจิตอล มาเป็นแบบดิจิตอลล้วน

5e385fe61bb929ce436d349152dfb7f8.jpg

ในเรื่องของแพลตฟอร์มนั้น ยังไม่ชัดเจนมากนักในตอนนี้ แต่คาดว่าตัวรถจะมาพร้อมกับระบบกันกระเทือนที่จัดมาอย่างดีซึ่งให้การควบคุมที่เฉียบคม ความรู้สึกในการควบคุมที่ยอดเยี่ยม รวมไปถึงการสร้างน้ำหนักสมดุลที่น่าจะมากกว่ารุ่นปัจจุบัน และห้องโดยสารจะลดเสียงรบกวนจากภายนอกที่ดีกว่า

สำหรับของขุมกำลังเครื่องยนต์นั้น คาดว่า All New Honda Accord ใหม่จะตัวเลือก 3 รูปแบบ ประกอบไปด้วยรุ่นเริ่มต้นกับเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร 4 ลูกสูบเทอร์โบ เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร 4 ลูกสูบเทอร์โบ และเครื่องยนต์ Hybrid 2.0 ลิตร บวกกับมอเตอร์ขับกำลังไฟฟ้าแบบคู่ เชื่อมต่อด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT 10 สปีดและมีแนวโน้มว่ามีการเปลี่ยนแปลงที่มุ่งปรับปรุงการประหยัดเชื้อเพลิงให้ดียิ่งขึ้น ระบบขับเคลื่อนล้อหน้าจะยังคงเป็นตัวเลือกเดียวของ Accord

จะต้องมารอลุ้นกันกับการเปิดตัว All New Honda Accord โฉมใหม่ ว่ามันจะออกมาเป็นอย่างไรกันแน่?

Credit : www.motortrend.com

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่