Skip to content
honda-civic.jpeg

All New Honda Civic โฉมใหม่ เผยภาพสิทธิบัตรตัวเป็นๆ แล้ว ไปดูด้วยกันเลยว่ามันจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร?

หลังจากที่มีกระแสข่าวกันมาอย่างต่อเนื่อง ของรถยนต์รุ่นเรือธงจากทางค่าย Honda อย่าง All New Civic โฉมใหม่ ล่าสุดก็มีความเคลื่อนไหวครั้งสำคัญของตัวรถออกมาให้เราได้เห็นกันแล้ว กับภาพร่างในการจดสิทธิบัตร ซึ่งมันจะมีความใกล้เคียงกับตัวจริงตอนเปิดตัวมากที่สุดนั่นเอง! (*ภาพหน้าปกเป็นภาพ render จากทาง designerklebers)

[adsforwp id=”1302″]

20200930 Civic

โดยการออกแบบตัวรถด้านหน้านั้น ดูจะมีความแตกต่างไปจากเดิมระดับหนึ่งเลยทีเดียว ทั้งรูปทรงของกระจังหน้า (ที่ดูเหมือนส่วนกลางจะเล็กลงกว่าเดิม?), ไฟส่องสว่าง, ไฟเดย์ไทม์ ในขณะที่ภาพรวมของตัวรถนั้นจะยังคงมาในแนวสปอร์ตอยู่เหมือนเดิม ด้วยการที่หลังคารถจะไม่สูงมากนัก แต่จะเน้นการทำแอโร่ไดนามิกแบบเต็มตัว (ซึ่งเราจะต้องรอดูตัวเลขสเปคตรงนี้กันอีกที เพราะมีบางกระแสก็แจ้งว่ามันอาจจะเตี้ยกว่าโฉมปัจจุบันด้วยซ้ำ)

[adsforwp id=”1302″]

20200930 Civic1
20200930 Civic4

อีกหนึ่งส่วนที่น่าจับตามองเอามากๆ ก็คือการออกแบบช่วงไฟท้ายและด้านหลังของตัวรถ ที่โฉมปัจจุบันนั้นได้รับการยอมรับว่ามีการดีไซน์ในส่วนนี้ที่ลงตัวเอามากๆ แต่กับโฉมใหม่นั้นหากดูจากภาพร่างตรงนี้จะพบว่า มันมีรูปทรงที่แตกต่างไปจากเดิมเยอะมากเลยทีเดียว โดยจะไม่ได้เป็นรูปทรงตัว ‘C’ เหมือนเดิมแล้ว แต่ทั้งไฟด้านซ้ายและด้านขวามันจะเชื่อมต่อเข้าหากันด้วยแถบไฟตรงกลางตัวรถ (ซึ่งอาจจะเป็นไฟเบรก?) ดูแล้วก็มีโอกาสไม่น้อยเหมือนกันที่มันจะออกมาดูดีไม่แพ้โฉมปัจจุบัน

20200930 Civic3
20200930 Civic2

ภาพรวมของรถนั้นดูจะยังคงยึดแนวทางที่มีกลิ่นอายความสปอร์ตของตัวรถ เฉกเช่นเดียวกับโฉมปัจจุบัน (ซึ่งมันขายได้ดีเอามากๆ ) แต่จะมีการปรับเปลี่ยนรายละเอียดในบางจุดกัน ให้มันดูแตกต่างและอาจจะทันสมัยมากขึ้น? สำหรับการเปิดตัวนั้นจะมีขึ้นครั้งแรกในโลกประมาณช่วงเดือนมิถุนายนปีหน้า ส่วนประเทศไทยเราเร็วสุดก็คือช่วงปลายปีหน้า หรือหากมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปจากนี้ ทางเราจะมาอัพเดทให้ทราบกันอีกครั้ง

Credit : civicxi.com behance.net/designerklebers

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
admin Writer
สกนธ์ ศุภพรโอภาส - ผู้หลงไหลในวงการยานยนต์ทุกรูปแบบมากว่า 10 ปี ชื่นชอบในการค้นคว้าหาข้อมูลของรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่กำลังจะเปิดตัวทั้งในไทยและต่างประเทศ
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่