Skip to content
honda-civic.jpeg

All New Mitsubishi ASX รถ SUV รุ่นใหม่ ขุมกำลัง 1.0 / 1.3 ไฮบริด / 1.6 ไฮบริด และ PHEV!

ก่อนหน้านี้ไม่นานทางค่าย Mitsubishi ได้ทำการเปิดตัว All New ASX รถยนต์แนวอเนกประสงค์ SUV รุ่นใหม่ล่าสุดที่ยุโรปและประเทศญี่ปุ่น โดยมันได้ถูกวางตำแหน่งเป็นรถ SUV ในขนาดกระชับ เน้นความคล่องตัวสำหรับการใช้งาน พร้อมกับขุมกำลังที่หลากหลาย เราลองไปดูรายละเอียดแบบเต็มๆ ของตัวรถด้วยกัน ว่าจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

[adsforwp id=”1302″]

vlzGyt.jpg

พื้นฐานของตัวรถในรุ่น All New Mitsubishi ASX นั้น จะเลือกใช้โครงสร้างพื้นฐานแบบ CMF-B ที่ได้นำมาจากรุ่น Renault Captur ที่เป็นค่ายพันธมิตรของทาง Mitsubishi ในการร่วมมือกันในการพัฒนารถรุ่นนี้ (รวมไปถึงทางค่าย Nissan ด้วย) และเมื่อตัวรถเสร็จสมบูรณ์ มันถือว่ามีจุดเด่นเป็นอย่างมากในเรื่องของขุมกำลัง ซึ่งจะมีให้เลือกมากมายถึง 5 รูปแบบ ทั้งเครื่องยนต์สันดาป ICE, เครื่องยนต์แบบไมล์ดไฮบริด 2 รูปแบบ, เครื่องยนต์ไฮบริด และสุดท้ายแบบปลั๊กอินไฮบริด

[adsforwp id=”1302″]

โดยรายละเอียดของขุมกำลังเครื่องยนต์ทั้งหมดของตัวรถ จะมีดังนี้

  1. เครื่องยนต์เบนซินแบบ 3 สูบเรียง 1.0 ลิตร (MT 6 สปีด) ให้แรงม้าสูงสุด 90 ตัว / แรงบิดสูงสุด 160 นิวตันเมตร
  2. เครื่องยนต์เบนซิน-ไฮบริดแบบ 4 สูบเรียง 1.3 ลิตร (MT 6 สปีด) ให้แรงม้าสูงสุด 138 ตัว / แรงบิดสูงสุด 260 นิวตันเมตร
  3. เครื่องยนต์เบนซิน-ไฮบริดแบบ 4 สูบเรียง 1.3 ลิตร (DCT 7 สปีด) ให้แรงม้าสูงสุด 156 ตัว / แรงบิดสูงสุด 270 นิวตันเมตร
  4. เครื่องยนต์เบนซิน-ไฮบริดแบบ 4 สูบเรียง 1.6 ลิตร + แบตเตอรี่ 1.3 กิโลวัตต์ ให้แรงม้าสูงสุด 141 ตัว / แรงบิดสูงสุด 148 นิวตันเมตร
  5. เครื่องยนต์เบนซินแบบปลั๊กอิน-ไฮบริด + แบตเตอรี่ 10.5 กิโลวัตต์ ให้แรงม้าสูงสุด 160 ตัว / แรงบิดสูงสุด 144 นิวตันเมตร สามารถวิ่งด้วยพลังงานไฟฟ้าล้วนๆ ได้สูงสุด 49 กม.

สำหรับฟีเจอร์ต่างๆ ภายในตัวรถ จะประกอบไปด้วย หน้าจอแสดงผลขนาด 7 นิ้ว หน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาด 9.3 นิ้วตรงกลาง สามารถเชื่อมต่อกับระบบ Apple CarPlay / Android Auto แบบไร้สายได้อีกด้วย รวมไปถึงฟีเจอร์อื่นๆ ที่น่าสนใจอีก

vlzVru.jpg

ทางด้านระบบความปลอดภัยของตัวรถ จะประกอบไปด้วย ระบบช่วยเบรกฉุกเฉิน / แจ้งเตือนการออกนอกเลน / การตรวจจับป้ายจราจร / ระบบช่วยจอดรถ / ระบบเตือนจุดบอดสายตา / เตือนการออกนอกเลนแบบแอ็คทีฟ / เตือนความเร็ว / ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน / ระบบขับแบบติดตามรถคันข้างหน้า

ทั้งนี้เราเองจะต้องมารอดูกันต่อไปว่า นอกเหนือจากทางฝั่งยุโรปและในญี่ปุ่นเองแล้ว รถรุ่นนี้จะมีโอกาสทำตลาดในประเทศไหนกันอีกบ้างหลังจากนี้ หากมีความคืบหน้า ทางเราจะรีบมาอัพเดทให้ทราบกันโดยเร็ว

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
admin Writer
สกนธ์ ศุภพรโอภาส - ผู้หลงไหลในวงการยานยนต์ทุกรูปแบบมากว่า 10 ปี ชื่นชอบในการค้นคว้าหาข้อมูลของรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่กำลังจะเปิดตัวทั้งในไทยและต่างประเทศ
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่