Skip to content
honda-civic.jpeg

All New Nissan Magnite รถ SUV 1.0 เทอร์โบ ในราคาเริ่มต้น 445,000 บาท!

ย้อนกลับไปในช่วงก่อนหน้านี้ ได้มีการเปิดตัว All New Nissan Magnite ในพิกัดเครื่องยนต์ 1.0 ลิตร พ่วงด้วยระบบเทอร์โบชาร์จ ซึ่งมันเป็นรถแบบอเนกประสงค์ SUV ขนาดกระชับในประเทศอินโดนีเซีย ด้วยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 445,000 บาท เมื่อแปลงเป็นเงินไทย ซึ่งถือว่าเป็นประเทศที่สองต่อจากทางอินเดียที่มีการเปิดตัวรถรุ่นนี้ เราลองไปดูรายละเอียดของตัวรถด้วยกันเลย ว่ามันจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง

[adsforwp id=”1302″]

ตัวรถ All New Nissan Magnite นั้น จะมีมิติความยาวของตัวรถที่ไม่ถึง 4 เมตร ซึ่งนับว่าเป็นรถ SUV ขนาดกระชับที่เน้นความคล่องตัวสำหรับการขับขี่ในเมืองเป็นหลัก ด้วยดีไซน์ที่ถือว่ามีเอกลักษณ์ของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบกระจังหน้า การเดินเส้นสายของตัวรถ รูปทรงของไฟหน้าและไฟท้ายที่แฝงความสปอร์ตในดีไซน์เข้าไปด้วย

[adsforwp id=”1302″]

all new nissan magnite launch in india 002 1

และรถรุ่นนี้ได้ถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม CMF-A ที่ใช้ร่วมกับรถรุ่น Renault Triber ที่จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 1.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จรุ่นใหม่ ทำงานร่วมกับระบบขับเคลื่อนแบบ CVT สำหรับรุ่นเกียร์อัตโนมัติ และเกียร์ธรรมดาแบบ 5 สปีดสำหรับรุ่นเริ่มต้น

2021 nissan magnite small suv india 12

งานออกแบบภายในตัวรถ จะมาพร้อมกับแผงแดชบอร์ดที่มีช่องระบายอากาศ และหน้าจอแสดงผลนั้น จะเป็นแบบมัลติมีเดียขนาด 8 นิ้ว พร้อมรองรับ Apple CarPlay และ Android Auto ที่ถือว่าเป็นฟีเจอร์ที่จำเป็นต้องมีสำหรับรถในยุคนี้กันไปแล้ว ส่วนด้านหลังพวงมาลัยนั้นจะมีจอแสดงผลค่าต่างๆ ของตัวรถแบบ TFT ขนาด 7 นิ้ว ซึ่งถึงแม้ว่าตัวรถนั้นจะมีขนาดภายนอกที่ไม่ใหญ่โต แต่ทาง Nissan เองก็พยายามออกแบบพื้นที่ใช้สอยภายในให้กว้างขวางเท่าที่จะทำได้

all new nissan magnite launch in india 003 1

All New Nissan Magnite จะมีระยะห่างจากพื้นถึงใต้ท้องรถอยู่ที่ 205 mm และมีฟีเจอร์อย่างระบบ Hill Start Assist ช่วยออกตัวบนทางลาดชัน, กล้อง 360 องศามองรอบคัน, ระบบครูซคอนโทรล ควบคุมความเร็วคงที่และอุปกรณ์อื่นๆ ซึ่งก็ต้องมารอติดตามกันในอนาคตหลังจากนี้ว่า มันจะได้ลุ้นทำตลาดกันไหนประเทศไหนอีกบ้าง

ขอบคุณภาพประกอบจาก autocarindia.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
admin Writer
สกนธ์ ศุภพรโอภาส - ผู้หลงไหลในวงการยานยนต์ทุกรูปแบบมากว่า 10 ปี ชื่นชอบในการค้นคว้าหาข้อมูลของรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่กำลังจะเปิดตัวทั้งในไทยและต่างประเทศ
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่