Skip to content
honda-civic.jpeg

เตรียมเปิดตัว All New Nissan March โฉมใหม่ แบบไฟฟ้า 100% คาดมีราคาเอื้อมถึงได้ง่าย!

ในช่วงก่อนหน้านี้ทางค่าย Nissan ได้มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่า พวกเขาเองกำลังจะมีการเปิดตัว All New March (หรืออาจใช้ชื่อ Micra) รถยนต์แฮทช์แบ็ค 5 ประตูขนาดเล็กโฉมใหม่ล่าสุด ในตลาดยุโรปเป็นที่แรก และทาง kolesa.ru ก็ได้ทำภาพ Render คาดการณ์รูปร่างหน้าตาของตัวรถ ออกมาให้เราเห็นกันแล้ว ซึ่งเป็นการอ้างอิงงานดีไซน์จากภาพในโฆษณาทีเซอร์นั่นเอง

[adsforwp id=”1302″]

naETwP.jpg

โดยประเด็นที่น่าสนใจก็คือ ตัวรถรุ่นใหม่คันนี้ จะมีการใช้พลังงานขับเคลื่อนในรูปแบบไฟฟ้า 100% เต็มตัว (เปลี่ยนจากรุ่นเดิมที่เป็นเครื่องยนต์แบบสันดาป ICE) ซึ่งจะเป็นการออกแบบตัวรถทั้งหมดโดยทาง Nissan และผลิตโดย Renault ใช้แพลตฟอร์ม CMF B-EV และได้มีการปล่อยภาพโฆษณาทีเซอร์ออกมาให้เราเห็นกันแล้ว โดยจะมีไฟหน้าแบบ LED ทรงวงรี และไฟท้ายที่ผสานเข้ากับตัวถังรถ มิติโดยรวมยังคงมีความกระชับ ตามแบบฉบับของรถในตระกูลนี้

[adsforwp id=”1302″]

แต่ว่าอย่างไรก็ตามตอนนี้ ยังไม่มีการยืนยันว่าทางค่าย จะใช้ชื่ออย่างเป็นทางการในการทำตลาดสำหรับรถรุ่นใหม่คันนี้ว่าอย่างไรกันแน่ แต่ก็ได้มีการคาดการณ์ว่ามันจะมีราคาที่เอื้อมถึงได้ไม่ยาก ซึ่งทางคุณ Ashwani Gupta ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Nissan กล่าวว่า “มันจะเป็นรถ EV ที่มีขนาดกะทัดรัด แต่มีความสะดุดตา และกำลังจะมีการเปิดตัวในเร็วๆ นี้ การประสบความสำเร็จของ Nissan March (Micra) นั้น ทำให้ผมมั่นใจว่ารถรุ่นใหม่นี้ จะสร้างความตื่นเต้นให้กับลูกค้าของเราในยุโรปมากขึ้น”

naE3II.jpg

สำหรับตัวรถรุ่นนี้ สามารถนับได้ว่าเป็นรถยนต์ไฟฟ้าคันที่ 4 ของทาง Nissan ต่อจาก Leaf, Ariya และ Townstar ซึ่งเราก็ต้องมารอติดตามกันต่อไปหลังการเปิดตัวว่า นอกจากตลาดในยุโรปแล้ว มันจะมีแผนการทำตลาดในประเทศไหนกันอีกบ้าง? หลังจากการเปิดตัว ส่วนกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการนั้น จะมีขึ้นในตอนไหน หากมีความคืบหน้า ทางเราจะมาอัพเดทให้ทราบกันโดยเร็ว

ที่มา : kolesa.ru carscoops.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
admin Writer
สกนธ์ ศุภพรโอภาส - ผู้หลงไหลในวงการยานยนต์ทุกรูปแบบมากว่า 10 ปี ชื่นชอบในการค้นคว้าหาข้อมูลของรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่กำลังจะเปิดตัวทั้งในไทยและต่างประเทศ
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่