Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » ลุ้น All New Nissan SKYLINE Cross Over รถ SUV โฉมใหม่ ขุมกำลังแบบ e:Power!

ลุ้น All New Nissan SKYLINE Cross Over รถ SUV โฉมใหม่ ขุมกำลังแบบ e:Power!

เมื่อในช่วงก่อนหน้านี้ ได้มีกระแสที่น่าสนใจ ในการปล่อยภาพรถคอนเซ็ปท์ของ All New Nissan SKYLINE Cross Over รุ่นใหม่ ไปตั้งแต่ในช่วงปี 2020 แต่หลังจากนั้กระแสนก็เริ่มเงียบๆ ไป และถูกแทนที่ด้วยการปล่อยเทคโนโลยี e-POWER ใน Nissan Kick ที่กลายเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการยานยนต์ แต่ในตอนนี้ ก็ได้มีกระแสข่าวออกมาอย่างหนาหูจากประเทศญี่ปุ่นว่า ทาง Nissan นั้นยังไม่ได้พับโครงการไปแต่อย่างใด แต่ยังมีการเดินหน้าพัฒนาต่อ และเรามีโอกาสที่จะได้เห็นตัวจริงในอนาคตอันใกล้นี้

[adsforwp id=”1302″]

ในช่วงปี 2020 ตอนนั้นทาง Infinti แบรนด์ระดับพรีเมียมที่อยู่ภายใต้ Nissan ได้เปิดตัวโมเดลใหม่อย่างเจ้า QX55 ครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ที่ใช้พื้นฐานจากรถซีดาน QX50 ในการพัฒนา ซึ่งเจ้า QX50 ซึ่งใช้พื้นฐานมาจาก EX35 ซึ่งนั้นก็ใช้พื้นฐานของ SKyline ในการพัฒนาอีกที แต่น่าเสียดายที่เจ้า QX55 นั้นไม่ได้ทำตลาดในประเทศบ้านเกิดของตัวเองเหมือนเจ้า QX50 แต่ไปเติบโตในตลาดอเมริกา และสร้างฐานแฟนคลับได้ในระดับหนึ่ง

[adsforwp id=”1302″]

HMaNvR.jpg

ทางผู้ผลิตเอง ก็ได้มีการประกาศเอาไว้ว่า Nissan บริษัทต้นทางของโมเดลนี้ จะดึงเอาเจ้า QX55 จากแบรนด์ลูก มาติดตราแบรนด์หลัก และทำการปรับเปลี่ยนขุมกำลังใหม่ โดยใช้งานเครื่องยนต์ VC Turbo 4 ลูกสูบเรียง เป็นกลไกสำคัญในการปั่นกระแสไฟส่งต่อไปยังมอเตอร์ขับ 2 ชุดที่เพลาหน้าและหลัง ซึ่งเป็นรูปแบบของเครื่องยนต์ e:Power ที่เรารู้จักกันดี และจะกลับมาใช้รหัส SKYLINE อีกครั้ง แต่จะมาในรูปแบบของ SUV Crossover ที่ค่อนข้างผิดแปลกไปจากภาพจำที่เราคุ้นเคย

ภาพรวมของตลาดรถยนต์ปัจจุบัน เราคงปฎิเสธไม่ได้เลยว่ารถยนต์แนวเอนกประสงค์อย่าง SUV ได้แบ่งพื้นที่ส่วนใหญ่ของผู้บริโภคไปอย่างมีนัยสำคัญ ดังนั้นจึงไม่แปลกอะไรที่ SKYLINE คันใหม่นั้น จะมาในรูปแบบของ SUV Cross Over ที่เป็นไปตามความต้องการของตลาดปัจจุบัน และจากข้อมูลที่เราได้มานั้น ก็มีความเป็นไปได้ที่ตัวรถจะพัฒนาเสร็จสิ้นจนเห็นออกมาเป็นตัวจริงในอีกไม่นานหลังจากนี้ แต่ทั้งนี้ก็คาดอีกว่า คงเริ่มกันที่ตลาดประเทศญี่ปุ่นกันก่อน และค่อยๆ กระจายไปยังตลาดอื่นๆ ทั่วโลกในช่วงเวลาต่อไป

Credit : response.jp bestcarweb.jp

[adsforwp id=”1302″]

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่