Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » เตรียมเปิด All New Suzuki Swift รถแฮทช์แบ็ค 5 ประตู โฉมใหม่ทั้งคัน ในปี 2023!

เตรียมเปิด All New Suzuki Swift รถแฮทช์แบ็ค 5 ประตู โฉมใหม่ทั้งคัน ในปี 2023!

ได้มีรายงานข่าวว่า ทางค่าย Suzuki กำลังเตรียมที่จะเปิดตัวรถยนต์ขนาดเล็กรุ่นยอดนิยมอย่าง Suzuki Swift ในโฉมใหม่ทั้งคันแบบ All New หลังจากที่มีการพบเจอการทดสอบตัวรถหลายต่อหลายครั้งในปีนี้ และมีข่าววงในจากญี่ปุ่นรายงานว่า มีความเป็นไปได้อย่างมากที่ Swift เจนฯ ที่ 5 จะถูกเผยโฉมครั้งแรกในฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งจะตรงกับช่วงเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคมของปี 2023 ข้างหน้า

Advertisement

โดยตัวรถรุ่น Suzuki Swift เองนั้น ได้มีการเปิดตัวครั้งแรกในโลกเมื่อปี 2000 โดยจัดให้เป็นรถ Compact Car สไตล์ยุโรปที่มีองค์ประกอบของรถ SUV ซึ่งว่ากันว่า Swift นั้นเป็นโมเดลลำดับแรกๆ ที่ใช้นิยามของรถ CrossOver เลยก็ว่าได้ ซึ่งตัวรถนั้นก็ประสบความสำเร็จในทันทีตั้งอต่เปิดตัวในตลาดยนต์ญี่ปุ่น และยิ่งทวีความน่าสนใจเข้าไปอีกเมื่อทางผลิตได้ส่งโมเดลพิเศษอย่าง Swift Sport เข้าร่วมการแข่งขัน Junior WRC ในฤดูกาล 2002 และมันก็มีการพัฒนาต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันก็เป็น เจนเนอเรชั่นที่ 4 ที่อัพเดทล่าสุดไปเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา

Advertisement

จากการพบเจอภาพ Spy Shot นั้น ตัวรถได้มีการทดสอบหลายต่อหลายครั้งในช่วงปี 2022 นี้ ทำให้มีกระแสข่าวว่า Suzuki กำลังเตรียมการเปิดตัว Swift เจนเนเรชั่นที่ 5 เร็วๆ นี้ โดยมีความเป็นไปได้ที่ จะยังคงใช้แนวทางเดิมของตัวรถ โดยจะปล่อยรุ่นมาตรฐานออกมาก่อน และตามหลังด้วยรุ่น Swift Sport ที่ปรับปรุงเรื่องของระบบช่วงล่างใหม่ ในระยะเวลาให้หลังจากการเปิดตัวรุ่นมาตรฐานราวๆ 6-8 เดือน โดยมีข่าววงในรายงานว่า Swift รุ่นมาตรฐานจะเปิดตัวในดูใบไม้ผลิ (มีนาคม-พฤษภาคม) ในปีหน้า ส่วน Swift Sport จะเปิดตัวในช่วงฤดูใบไม้ร่วง (เดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม) ของปีหน้า

ในขณะที่ขุมกำลังเครื่องยนต์ที่จะใช้บนตัวรถรุ่นใหม่คันนี้ ถูกคาดการณ์ว่ามันมีความเป็นไปได้ที่ Suzuki ประเทศญี่ปุ่น จะเลือกใช้งานเครื่องยนต์ชุดปัจจุบันที่ติดตั้งบน Swift Hybrid ที่ใช้ทำตลาดในยุโรป โดยจะเป็นตัว 4 ลิตร 4 ลูกสูบเรียง 129 แรงม้า (PS) บวกกับมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 48V ที่ช่วยเสริมกำลัง 13 แรงม้า (PS) โดยจะมีตัวเลือกระบบส่งกำลังทั้งแบบ 6MT และอัตโนมัติ 6 สปีด โดยจะมีระบบขับเคลื่อนแบบ FWD เป็นมาตรฐาน

และสื่อยานยนต์จากญี่ปุ่นเอง ก็ชี้ไปในทิศทางเดียวกันว่า Suzuki ไม่น่าพลาดในการนำเสนอโมเดลใหม่ เพื่อสร้างกระแสของตัวผลิตภัณฑ์ที่กำลังไปได้ดีทั้งการจำหน่ายในประเทศ รวมไปถึงตลาดสากล และมีแนวโน้มว่าตัวรถรุ่นใหม่จะมีทั้งตัวเลือกเครื่องยนต์ ICE แบบเพียวๆ เป็นรุ่นสุดท้าย พร้อมกับตัวเลือกเครื่องยนต์ Hybrid ก่อนที่จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่สู่การใช้งานมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่ในอีก 5-6 ปีข้างหน้าอย่างแน่นอน ส่วนประเทศไทยเราเองนั้น ก็ไม่น่าพลาดในการทำตลาดโฉมใหม่นี้ด้วย

Credit : bestcarweb.jp

Advertisement
9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่