Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » เตรียมเปิดตัว All New Toyota Camry โฉมใหม่ ปลายปีนี้!

เตรียมเปิดตัว All New Toyota Camry โฉมใหม่ ปลายปีนี้!

หลังจากที่มีข่าวเกี่ยวกับการพัฒนา All New Toyota Camry โฉมใหม่ ในเจนเนอเรชั่นที่ 9 ออกมาอย่างต่อเนื่อง และมีการคาดการณ์ว่าจะเปิดตัวภายในปี 2023 นี้ เลยทำให้เกิดข้อสงสัย และข้อถกเถียงถึงสเปคของตัวรถกันมากมายในโลกออนไลน์ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ และล่าสุด Keyauto สื่อยานยนต์ชั้นนำจากประเทศมาเลเซีย ก็ได้วิเคราะห์ความเป็นไปได้ของโมเดลใหม่นี้ออกมาเป็น 5 ประเด็นที่คาดว่าจะเป็นจุดเด่นและจุดขายของตัวรถรุ่นใหม่

LmQWxf.jpg

1.รูปลักษณ์การออกแบบใหม่ที่จะเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม
ตามข้อมูลที่ได้รับจากสื่อต่างประเทศมานั้น All New Toyota Camry โฉมใหม่ จะมุ่งเน้นไปที่การออกแบบที่ตอบสนองต่อการใช้งานในรูปแบบสปอร์ต โดยจะอิงงานออกแบบของรถยนต์ครอบครัวที่สอดคล้องกับ Prius และ Crown ผสมผสานกับสไตล์คูเป้ และผสมผสานงานออกแบบของรถสปอร์ตอย่าง GR86 ด้วยส่วนท้ายที่โฉบเฉี่ยว รูปลักษณ์โดยรวมจึงเต็มไปด้วยความดุดันอยู่ไม่น้อย

LmQzeR.jpg

2.จะใช้แพลตฟอร์มแบบ TNGA-K
แม้ว่าข้อมูลล่าสุด จะยังไม่ได้รับการยืนยันจากทางผู้ผลิต แต่ก็ได้มีสื่อต่างประเทศหลายสำนักที่ต่างคาดเดาไปในทิศทางเดียวกัน คือ All New Toyota Camry เจนเนอเรชั่นที่ 9 จะยังคงใช้แพลตฟอร์ม TNGA-K เช่นเดียวกับเจนเนอเรชั่นที่ 8 ที่กำลังวางจำหน่ายอยู่ในตอนนี้ แต่คาดว่าตัวรถจะมีการปรับปรุงขนาดตัวถังใหม่ โดยจะเพิ่มขนาดจากรุ่นปัจจุบันเล็กน้อย โดยจะขยายขนาดเพื่อสร้างพื้นที่ห้องโดยสารใหม่ และปรับโครงสร้างไดนามิกของตัวรถให้เหมาะสมมากขึ้น บนตัวถังที่จะมีขนาดที่ยาวกว่าเดิม โดยจะส่งผลโดยตรงต่อการขับขี่และส่งผลอย่างยิ่งตามหลักอากาศพลศาสตร์ ทำให้ตัวรถมีเสถียรภาพที่ดีขึ้นกว่าเดิม

LmQSKz.jpg

3.ห้องโดยสารที่กว้างใหญ่ขึ้นมากกว่าเดิม
แน่นอนว่าเมื่อมีการปรับขนาดโครงสร้างกันใหม่ สิ่งสำคัญที่เป็นหนึ่งในกลยุทธ์นี้คือการขยายพื้นที่ห้องโดยสาร โดยสื่อต่างประเทศหลายๆ สำนักต่างชี้ว่า All New Toyota Camry เจนเนอเรชั่นที่ 9 จะใช้คุณสมบัติของห้องโดยสารที่ถ่ายทอดมาจาก All New Toyota Crown ที่ปัจจุบันทำตลาดอยู่ในประเทศญี่ปุ่นและเมริกา ติดตั้งระบบภายในรถล่าสุด ไม่ว่าจะเป็น แผงหน้าปัดดิจิตอล คันเกียร์อิเล็กทรอนิกส์ หน้าจอควบคุมกลางขนาด 12.3 นิ้ว และสามารถรองรับ Apple แบบไร้สายได้ CarPlay และ Android Auto

LmQ7Wq.jpg

4. เพิ่มเติมฟีเจอร์ระบบความปลอดภัยใหม่ๆ
แม้จากข้อมูลที่ยังไม่ได้รับการยืนยัน แต่เป็นไปได้อย่างมากว่า All New Toyota Camry เจนเนอเรชั่นที่ 9 จะได้รับ Toyota Safety Sense 3.0 รุ่นล่าสุดเป็นมาตรฐานติดตัวรถ นอกจากการเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ ระบบช่วยรักษาช่องทางเดินรถ ระบบติดตามรถอัตโนมัติ และฟังก์ชัน TSS 2.5+ อื่นๆ แล้ว TSS 3.0 ยังเพิ่ม Proactive Driving Assist ซึ่งสามารถให้การเบรกหรือการบังคับเลี้ยวอย่างนุ่มนวลเพื่อช่วยในการขับขี่เพื่อป้องกันการชนกับยานพาหนะด้านหน้าหรือคนเดินถนนรวมไปถึงยานพาหนะขนาดเล็กอย่าง มอเตอร์ไซค์ สกู๊ตเตอร์ หรือจักรยาน

LmQYA8.jpg

5. มีเครื่องยนต์ลูกใหม่ ในพิกัด 2.4L Turbo และมีตัวเลือกในระบบไฮบริด
ได้มีการคาดการณ์ว่าขุมกำลังของ Camry เจเนอเรชั่นใหม่ จะเป็นเครื่องยนต์ 2.4 ลิตรเทอร์โบ ที่ปัจจุบันติดตั้งอยู่บน Toyota Crown และ Lexus NX ซีรี่ส์ โดยเครื่องยนต์ ICE ชุดนี้จะมีกำลังสูงสุด 275 แรงม้า (hp) พร้อมกับแรงบิดสูงสุด 430 นิวตันเมตร นอกจากนี้ยังคาดว่าจะแนะนำระบบไโฮบริดแบบน้ำมัน-ไฟฟ้า THS โดยจะเพิ่มประสิทธิภาพในการเร่งความเร็ว และประสิทธิภาพในการใช้เชื้อเพลิงที่ดีขึ้น โดยคาดว่า กำลังของเครื่องยนต์เมื่อรวมกับมอเตอร์ไฟฟ้าแล้ว จะมีมากถึง 300 แรงม้า (hp) เลยทีเดียว

LmxMzb.jpg

อย่างไรก็ตามทั้งหมดนี้ยังเป็นเพียงข้อสมมุติฐาน โดยทางผู้ผลิตเองยังไม่มีการออกมายืนยันถึงข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ เอาเป็นว่าเป็นข้อมูลไว้อ่านประกอบก่อนการเปิดตัว แล้วเราค่อยมาเทียบกันว่าข้อมูลที่เราได้มานี้จะตรงหรือผิดเพี้ยนไปจากตัวรถเวอร์ชั่นผลิตจริงมากน้อยขนาดไหน

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก keyauto.my motortrend.com

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่