Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » เตรียมเปิดตัว All New Toyota Prius รุ่นใหม่ มาในดีไซน์สุดสปอร์ต 220 แรงม้า ต้นปี 2023!

เตรียมเปิดตัว All New Toyota Prius รุ่นใหม่ มาในดีไซน์สุดสปอร์ต 220 แรงม้า ต้นปี 2023!

ในที่สุดทางค่าย Toyota ก็ได้มีการเผยโฉม All New Prius รุ่นใหม่ล่าสุด ออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว โดยมันจะมีความโดดเด่นด้วยงานออกแบบตัวรถ ที่เรียกได้ว่ามีความสปอร์ตมากขึ้นกว่าที่ผ่านมาแบบเห็นได้ชัด พร้อมกับมีการเผยรายละเอียดเบื้องต้นของตัวรถ ออกมาให้เราได้ทราบกันแล้ว

G7d8kW.jpg

นอกเหนือไปจากการเปลี่ยนแปลงในภายนอกของตัวรถแล้ว ตัวรถยังมีระยะฐานล้อที่ยาวขึ้น จุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำลง พร้อมกับล้อขนาด 19 นิ้ว งานออกแบบบางส่วนจะมีความคล้ายคลึงกันกับ Toyota Crown รุ่นใหม่ โดยเฉพาะในงานออกแบบไฟหน้า LED ที่มีดีไซน์โฉบเฉี่ยว ทำให้มันดึงดูดใจเป็นอย่างมาก

G7dnLg.jpg

ทางด้านแพลตฟอร์มของตัวรถนั้น จะเป็นแบบ TNGA รุ่นที่ 2 จากทางค่าย โดยช่วงล่างด้านหน้าจะเป็นแบบแมคเฟอร์สัน-สตรัท ส่วนด้านหลังจะเป็นแบบปีกนกคู่ ทำให้ตัวรถสามารถตอบสนองได้ดีมากขึ้นในการเข้าโค้ง และมีเสถียรภาพที่ดีขึ้นในการขับขี่ทางตรงด้วย

G7dHE2.jpg

โดยระบบส่งกำลังของตัวรถนั้นจะมีอยู่ 2 รูปแบบด้วยกันคือ 1. เครื่องยนต์สี่สูบแบบ Dynamic Force 2.0 ลิตร ไฮบริด ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า และแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน ให้กำลังแรงม้ารวมถึง 220 ตัว โดยทางค่ายอ้างว่ารูปแบบการส่งกำลังนี้ จะสามารถวิ่งด้วยกำลัง EV แบบเพียวๆ ได้มากกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 50% ด้วยกัน

G7dVX1.jpg

และ 2. การส่งกำลังแบบ Series Parallel Hybrid  ที่มีให้เลือกทั้งความจุเครื่องยนต์ 1.8 ลิตร และ 2.0 ลิตร ให้แรงม้าสูงสุด 193 ตัว และในรุ่นนี้ยังมีระบบขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อ เพื่อให้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้นในการขับขี่บนพื้นผิวถนนที่มีแรงเสียดทานต่ำ และมีเสถียรภาพในการเข้าโค้งที่มากขึ้น

G7dpRD.jpg

ทางด้านฟีเจอร์ความปลอดภัยของตัวรถนั้น จะเป็นแบบ Toyota Safety Sense เวอร์ชันล่าสุด ที่มีกล้องหน้า และกล้องหลังสำหรับกระจกมองข้างแบบดิจิทัล พร้อมเครื่องบันทึกในการขับขี่ รวมไปถึงระบบ Advanced Park ที่ช่วยในการจอดรถ รวมไปถึงระบบอื่นๆ ที่ยังไม่ได้ถูกเผยออกมาในตรงนี้ นอกจากนั้นแล้ว ตัวรถยังได้มีการติดตั้งระบบชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์ ที่สามารถขับขี่ได้สูงสุดถึง 1,250 กม. ต่อปีด้วย

G7daYy.jpg

อดใจรอกันอีกไม่นาน คาดว่าจะมีการประกาศราคาและรายละเอียดของตัวรถแบบเต็มๆ อย่างเป็นทางการออกมาแล้ว ส่วนกำหนดการเปิดตัวในระดับสากลโกบอลโมเดลนั้น จะมีขึ้นในวันที่ 10 มกราคม 2023

Credit : carscoops.com

9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg
18e833dfa0f9d960fe8091ef9e601020.jpg

รถใหม่ ราคารถยนต์ รถเก๋ง
ติดต่อเรา [email protected]