Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » บทความ » All New Toyota Yaris Cross กระแสในไทยแรง เรียกร้องให้นำมาทำตลาดด้วย!

All New Toyota Yaris Cross กระแสในไทยแรง เรียกร้องให้นำมาทำตลาดด้วย!

หลังจากเปิดตัว All New Toyota Yaris Cross ในประเทศญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 31 ส.ค. ที่ผ่านมา ก็ได้สร้างความฮือฮาให้กับวงการยานยนต์ไปในหลายๆ ประเทศ รวมไปถึงประเทศไทยเราด้วย ที่มีกระแสเรียกร้องเป็นจำนวนมาก ให้มีการนำรุ่นนี้มาทำตลาดในประเทศไทยด้วย!

4dddc5ae79ae82c1d129725d560df478.jpg

All New Toyota Yaris Cross ไม่เพียงแค่มอบความสะดวกสบายในการใช้งานแบบเอนกประสงค์เท่านั้น แต่ยังคงมีจุดเด่นในการขับขี่ที่สนุก และเทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูงสุด รวมไปถึงการประหยัดน้ำมัน ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเอกลักษณ์ของรถในซีรี่ย์ Yaris ที่พัฒนากันมาอย่างต่อเนื่อง

ตัวโครงสร้างรถนั้นจะมาพร้อมกับแพลตฟอร์ม TNGA (GA-B) ที่มีน้ำหนักเบาแต่มีความแข็งแกร่งสูงและมีจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำ ทำให้บาลานซ์ในการขับขี่นั้นมีประสิทธิภาพ รวมไปถึงระบบกันสะเทือนที่ได้รับการปรับปรุงมาใหม่ด้วย

4c37e8e8c52f11dc4ec00fb4343ca68a.jpg

เครื่องยนต์พื้นฐานของ All New Toyota Yaris Cross ทุกๆ รุ่นย่อยนั้น จะมาในขนาด 1.5 ลิตร 3 สูบ จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด เครื่องเบนซิน ทำงานร่วมกับระบบไฮบริด ที่สามารถประหยัดน้ำมันสูงสุดได้มากถึง 31.1 กม./ลิตร

โดย All New Toyota Yaris Cross ในประเทศญี่ปุ่นนั้น จะมีทั้งหมด 3 รุ่นย่อยให้เลือกดังนี้

X (รุ่นเริ่มต้น) ราคาประมาณ 530,000 บาท (ขับเคลื่อน 2 ล้อ) และราคาประมาณ 600,000 บาท (ขับเคลื่อน 4 ล้อ) – จะมีไฟหน้าแบบฮาโลเจน, ระบบเบรกมือไฟฟ้าพร้อมเบรกโฮลฟังก์ชั่น, หน้าจอแสดงผลสถานะของตัวรถขนาด 4.2 นิ้ว, หน้าจอแสดงผลมัลติมีเดียขนาด 7 นิ้ว, ล้อขอบ 16 นิ้ว, พวงมาลัยปรับระดับแบบแมนนวล, ระบบสมาร์ทคีย์, Toyota Safety Sense ระบบด้านความปลอดภัย ที่จะมี Cruise Control ฯลฯ, ดิสก์เบรก 4 ล้อ, ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน

G (รุ่นกลาง) ราคาประมาณ 599,000 บาท (ขับเคลื่อน 2 ล้อ) และราคาประมาณ 667,000 บาท (ขับเคลื่อน 4 ล้อ) – จะได้เพิ่มมาในส่วนของ กล้องมองถอย, กระจกตัดแสง UV ทั้งด้านหน้าและด้านข้าง, หนังหุ้มพวงมาลัย, ช่อง USB Socket, ลำโพง 6 ตัว, สเกิร์ตกันชนด้านหลัง, หน้าจอแสดงผลมัลติมีเดียขนาด 8 นิ้ว, คอนโซลตรงกลางตกแต่งด้วยสีดำเปียโนแบล็ค, ตัวควบคุมฮีทเตอร์

Z (รุ่นท็อป) ราคาประมาณ 655,000 บาท (ขับเคลื่อน 2 ล้อ) และราคาประมาณ 724,000 บาท (ขับเคลื่อน 4 ล้อ) – ไฟหน้าแบบฟูล LED ไฟท้ายแบบฟูล LED, กระจังหน้าสีดำเปียโนแบล็ค, เบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้า 6 ทิศทาง, หน้าจอแสดงผลขนาด 7 นิ้ว, ที่จับประตูรถสีดำเปียโนแบล็ค, ล้อขนาด 18 นิ้ว, เบาะนั่งคนขับและผู้โดยสารมีฮีทเตอร์, ช่องเก็บของตรงที่นั่ง

ซึ่งสถานการณ์ในประเทศไทยนั้นก็ยังไม่ชัดเจนแต่อย่างใด ว่ามันจะมีโอกาสมาทำตลาดมากน้อยขนาดไหน แต่การที่ทาง Toyota ประเทศไทยเพิ่งจะเปิดตัว New Yaris รุ่นไมเนอร์เชนจ์ออกมานั้น โดยมีทั้งรุ่น 5 ประตูและรุ่นซีดานอย่าง ATIV แต่กลับไม่มีรุ่น Cross เปิดตัวออกมาแต่อย่างใด นั่นก็พอจะทำให้มีความเป็นไปได้อยู่บ้างกับโฉมใหม่แบบ All New จากญี่ปุ่นนี้ ที่จะตบเท้าเข้ามาเสริมไลน์อัพในบ้านเราในอนาคต และยิ่งกระแสของ Corolla Cross รุ่นพี่นั้นมาแรงในบ้านเราเอามากๆ การจะเสริมความแรงด้วยการนำเอา All New Toyota Yaris Cross เข้ามาเป็นตัวเลือกในราคาที่ต่ำกว่า ก็ดูจะประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก โดยเฉพาะการวัดจากเสียงเรียกร้องเป็นอย่างมากในตอนนี้ ไม่แน่ว่าในปี 2021 ข้างหน้าเราอาจจะได้เห็นความเคลื่อนไหวที่เป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น!

Credit : response.jp

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่