All New Toyota Yaris Cross กระแสในไทยแรง เรียกร้องให้นำมาทำตลาดด้วย!

หลังจากเปิดตัว All New Toyota Yaris Cross ในประเทศญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 31 ส.ค. ที่ผ่านมา ก็ได้สร้างความฮือฮาให้กับวงการยานยนต์ไปในหลายๆ ประเทศ รวมไปถึงประเทศไทยเราด้วย ที่มีกระแสเรียกร้องเป็นจำนวนมาก ให้มีการนำรุ่นนี้มาทำตลาดในประเทศไทยด้วย!

4dddc5ae79ae82c1d129725d560df478.jpg

All New Toyota Yaris Cross ไม่เพียงแค่มอบความสะดวกสบายในการใช้งานแบบเอนกประสงค์เท่านั้น แต่ยังคงมีจุดเด่นในการขับขี่ที่สนุก และเทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูงสุด รวมไปถึงการประหยัดน้ำมัน ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเอกลักษณ์ของรถในซีรี่ย์ Yaris ที่พัฒนากันมาอย่างต่อเนื่อง

ตัวโครงสร้างรถนั้นจะมาพร้อมกับแพลตฟอร์ม TNGA (GA-B) ที่มีน้ำหนักเบาแต่มีความแข็งแกร่งสูงและมีจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำ ทำให้บาลานซ์ในการขับขี่นั้นมีประสิทธิภาพ รวมไปถึงระบบกันสะเทือนที่ได้รับการปรับปรุงมาใหม่ด้วย

4c37e8e8c52f11dc4ec00fb4343ca68a.jpg

เครื่องยนต์พื้นฐานของ All New Toyota Yaris Cross ทุกๆ รุ่นย่อยนั้น จะมาในขนาด 1.5 ลิตร 3 สูบ จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด เครื่องเบนซิน ทำงานร่วมกับระบบไฮบริด ที่สามารถประหยัดน้ำมันสูงสุดได้มากถึง 31.1 กม./ลิตร

โดย All New Toyota Yaris Cross ในประเทศญี่ปุ่นนั้น จะมีทั้งหมด 3 รุ่นย่อยให้เลือกดังนี้

X (รุ่นเริ่มต้น) ราคาประมาณ 530,000 บาท (ขับเคลื่อน 2 ล้อ) และราคาประมาณ 600,000 บาท (ขับเคลื่อน 4 ล้อ) – จะมีไฟหน้าแบบฮาโลเจน, ระบบเบรกมือไฟฟ้าพร้อมเบรกโฮลฟังก์ชั่น, หน้าจอแสดงผลสถานะของตัวรถขนาด 4.2 นิ้ว, หน้าจอแสดงผลมัลติมีเดียขนาด 7 นิ้ว, ล้อขอบ 16 นิ้ว, พวงมาลัยปรับระดับแบบแมนนวล, ระบบสมาร์ทคีย์, Toyota Safety Sense ระบบด้านความปลอดภัย ที่จะมี Cruise Control ฯลฯ, ดิสก์เบรก 4 ล้อ, ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน

G (รุ่นกลาง) ราคาประมาณ 599,000 บาท (ขับเคลื่อน 2 ล้อ) และราคาประมาณ 667,000 บาท (ขับเคลื่อน 4 ล้อ) – จะได้เพิ่มมาในส่วนของ กล้องมองถอย, กระจกตัดแสง UV ทั้งด้านหน้าและด้านข้าง, หนังหุ้มพวงมาลัย, ช่อง USB Socket, ลำโพง 6 ตัว, สเกิร์ตกันชนด้านหลัง, หน้าจอแสดงผลมัลติมีเดียขนาด 8 นิ้ว, คอนโซลตรงกลางตกแต่งด้วยสีดำเปียโนแบล็ค, ตัวควบคุมฮีทเตอร์

Z (รุ่นท็อป) ราคาประมาณ 655,000 บาท (ขับเคลื่อน 2 ล้อ) และราคาประมาณ 724,000 บาท (ขับเคลื่อน 4 ล้อ) – ไฟหน้าแบบฟูล LED ไฟท้ายแบบฟูล LED, กระจังหน้าสีดำเปียโนแบล็ค, เบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้า 6 ทิศทาง, หน้าจอแสดงผลขนาด 7 นิ้ว, ที่จับประตูรถสีดำเปียโนแบล็ค, ล้อขนาด 18 นิ้ว, เบาะนั่งคนขับและผู้โดยสารมีฮีทเตอร์, ช่องเก็บของตรงที่นั่ง

ซึ่งสถานการณ์ในประเทศไทยนั้นก็ยังไม่ชัดเจนแต่อย่างใด ว่ามันจะมีโอกาสมาทำตลาดมากน้อยขนาดไหน แต่การที่ทาง Toyota ประเทศไทยเพิ่งจะเปิดตัว New Yaris รุ่นไมเนอร์เชนจ์ออกมานั้น โดยมีทั้งรุ่น 5 ประตูและรุ่นซีดานอย่าง ATIV แต่กลับไม่มีรุ่น Cross เปิดตัวออกมาแต่อย่างใด นั่นก็พอจะทำให้มีความเป็นไปได้อยู่บ้างกับโฉมใหม่แบบ All New จากญี่ปุ่นนี้ ที่จะตบเท้าเข้ามาเสริมไลน์อัพในบ้านเราในอนาคต และยิ่งกระแสของ Corolla Cross รุ่นพี่นั้นมาแรงในบ้านเราเอามากๆ การจะเสริมความแรงด้วยการนำเอา All New Toyota Yaris Cross เข้ามาเป็นตัวเลือกในราคาที่ต่ำกว่า ก็ดูจะประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก โดยเฉพาะการวัดจากเสียงเรียกร้องเป็นอย่างมากในตอนนี้ ไม่แน่ว่าในปี 2021 ข้างหน้าเราอาจจะได้เห็นความเคลื่อนไหวที่เป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น!

Credit : response.jp