Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » เจาะรายละเอียด All New Toyota Prius โฉมใหม่ล่าสุด ที่เพิ่งเปิดตัวไปสดๆ ร้อนๆ!

เจาะรายละเอียด All New Toyota Prius โฉมใหม่ล่าสุด ที่เพิ่งเปิดตัวไปสดๆ ร้อนๆ!

ประกาศเปิดตัวอย่างรวดเร็ว สำหรับ All-New Toyota Prius ที่จะเป็นการเปลี่ยนโฉมแบบใหม่ทั้งหมด ที่ทำให้ภาพจำเดิมๆ ของรถ Hybrid ที่เราคุ้นเคยเปลี่ยนแปลงไป ด้วยภาพลักษณ์ใหม่ที่สปอร์ตกว่า ดุดันกว่า และที่สำคัญคือการเปลี่ยนแปลงใหม่ของขุมกำลัง PHEV และ HEV ขนาด 2.0 ลิตรใหม่

GYtix9.jpg

สิ่งที่ดึงดูดสายตาของเจ้า All-New Prius ใหม่ก็คืองานออกแบบภายนอก ที่ฉีกภาพจำของรถประหยัดพลังงาน ตัวรถจะมีกระจังหน้าใหม่ ที่เข้ามาแทนที่ กระจังหน้าแบบ Keen Look ที่คุ้นเคย พื้นที่ของกันชนหน้ามีการขยายมากขึ้น ซึ่งภาพรวมของส่วนหน้าตัวรถนั้น มีการออกแบบที่อิงกับรถยนต์ BEV ของบริษัท ที่กำลังจะเข้าสู่ตลาดในเร็วๆ นี้ ชุดไฟหน้ารูปตัว U พร้อมกับโคมไฟหน้าแบบ Bi-Beam ที่ทำให้นึกถึงซีรี่ส์ไฟฟ้าอย่าง bZ

GYtTAg.jpg

มิติของตัวรถนั้นมีการปรับเปลี่ยนเล็กน้อย โดยตัวรถจะมีความยาว 4,600 มิลลิเมตร ความกว้าง 1,780 มิลลิเมตร ความสูงรวม 1,420 มิลลิเมตร ระยะฐานล้อยาว 2,750 มิลลิเมตร ซึ่งจะยาวกว่ารุ่นก่อนหน้าไปราวๆ 40 มิลลิเมตร สิ่งที่น่าสนใจคือการวางตำแหน่งของห้องโดยสาร ที่ทำให้เรานึกถึงแนวทางของรถ Crossover แต่ตัวรถกลับมีสไตล์ในภาพรวมที่เหมือนกับรถ Coupe ที่ดูสปอร์ตกว่า

GYtZXy.jpg

GYtQWb.jpg

ตัวรถจะมาพร้อมกับรูปแบบของรถซีดาน 4 ประตู โดยที่ส่วนประตูสำหรับผู้โดยสารแถวสอง จะมีที่เปิดซ่อนอยู่ที่เสาประตู เหมือนกับ C-HR ซึ่งถ่ายทอดอารมณ์ของตัวรถให้มีความสปอร์ตเหมือนกับรถยนต์ 2 ประตู ที่ส่วนท้ายจะพบกับชุดไฟท้ายแบบยาว ที่จรดจากฝั่งซ้ายไปขวา รับกับชุดไฟรูปตัว U คว่ำ ซึ่งเป็นรูปแบบเดียวกับที่เราพบเห็นบน Toyota Crow รุ่นใหม่ล่าสุด

GYtUKf.jpg

ในส่วนของขุมกำลังนั้น All-New Toyota Prius จะมีสองรุ่น ประกอบไปด้วยขุมกำลังปลั้กอินไฮบริด 2.0 ลิตร บวกกับมอเตอร์ขับกำลังไฟฟ้า โดยมีการคาดเดาว่ากำลังสูงสุดของตัวรถจะอยู่ที่ราวๆ 223 แรงม้า (HP) โดยมีความสามารถในการเร่งความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในเวลา 6.7 วินาที ในขณะที่แบตเตอรี่นั้นยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูล ส่วนอีกรุ่นจะมาพร้อมกับขุมกำลังแบบ HEV ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ DynamivFroce 2.0 ลิตร 4 ลูกสูบเรียง พร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้า และแบตเตอรี่ที่สามารถชาร์จได้ด้วยตัวเอง ที่จะให้กำลังสูงสุด 193 แรงม้า (HP)

GYt1k2.jpg

ภายในห้องโดยสารมีความเรียบง่าย แต่มีเอกลักษณ์ ด้วยหน้าจอแสดงผลแบบลอยตัว ทั้งหน้าจอส่วนคนขับ ขนาด 8 นิ้ว และหน้าจอระบบสาระบันเทิงขนาด 12.3 นิ้ว ซึ่งหากเราดูเฉพาะอุปกรณ์เซ็ตนี้จะเห็นถึงความคล้ายกับอุปกรณ์ที่ติดตั้งบน bZ4X ขยับลงมาจะเจอกับแป้นเปลี่ยนเกียร์แบบไฟฟ้า ที่ใช้งานบน Crwon Crossover และ Voxy/Noah รุ่นใหม่ล่าสุด

GYt91n.jpg

อย่างไรก็ดี Toyota จะเปิดตัว All-New Prius รุ่นใหม่ในวันที่ 10 มกราคม 2023 ซึ่งจะเป็น Global Model วางจำหน่ายไปทั่วโลก อีกทั้งยังจะมีการเปิดตัวรุ่นพิเศษ ที่มาพร้อมกับของแต่ง 2 รุ่นประกอบด้วย NEO Advamce Style และ Elegant Ice Style อีกด้วย

Credit : creative311.com

9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg
18e833dfa0f9d960fe8091ef9e601020.jpg

รถใหม่ ราคารถยนต์ รถเก๋ง
ติดต่อเรา [email protected].com