Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » ทำความรู้จัก Aehra รถยนต์เอสยูวีไฟฟ้า วิ่งได้ 800 กิโลเมตรต่อชาร์จ

ทำความรู้จัก Aehra รถยนต์เอสยูวีไฟฟ้า วิ่งได้ 800 กิโลเมตรต่อชาร์จ

Aehra สตาร์ทอัพ EV สัญชาติอิตาลี-อเมริกัน ได้นำเสนอแนวคิดยานยนต์พลังงานจากแบตเตอรี่ แนวคิดใหม่ ที่กำลังจะเป็นผลิตภัณฑ์แรกของบริษัท โดยมีจุดเด่นที่งานออกแบบที่ทันสมัย และแบตเตอรี่ที่มีคุณสมบัติในการวิ่งทำระยะสูงสุด 497 ไมล์ หรือราวๆ 800 กิโลเมตร ด้วยการชาร์จไฟเพียงรอบเดียว

Fj5FNZ.jpg

Aehra บริษัทสตาร์ทอัพ EV ก่อตั้งขึ้นในปี 2022 กำลังให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์แรกหลังจากที่บริษัท พึ่งจะบรรลุข้อตกลงกับ Miba ผู้ผลิตแบตเตอรี่จากประเทศออสเตรเลีย ที่มีเทคโนโลยี bidirectional แบตเตอรี่สองทิศทาง ที่จะช่วยให้ยานพาหนะสามารถวิ่งทำระยะได้ไกลกว่าเดิม โดยผลิตภัณฑ์แรกของบริษัทสตาร์ทอัพนั้น จะมาในรูปแบบของรถเอสยูวี ที่คาดว่าจะวิ่งได้ไกลสูงสุดถึง 800 กิโลเมตร ด้วยการชาร์จไฟเพียงครั้งเดียว

Fj5vsz.jpg

Stefano Mazzetti หัวหน้าฝ่ายจัดซื้อและจัดจ้างของ Aehra กล่าวว่า “Miba เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะมอบคุณสมบัติประเภทที่เราต้องการให้มีในแบตเตอรี่ของเรา เพื่อให้มีช่วงและประสิทธิภาพที่เหมาะสม และรวมเข้ากับโครงสร้างตัวถังของผลิตภัณฑ์ของเรา Miba อยู่ในระดับแนวหน้าของเทคโนโลยีแบตเตอรี่และการผลิต ซึ่งเราตั้งหน้าตั้งรอที่จะร่วมงานกับพวกเค้าอย่างใจจดใจจ่อ”

Fj5MrP.jpg

บริษัทสตาร์ทอัพระบุว่าต้องการเป็นผู้ผลิตรถยนต์ระดับพรีเมียม ดังนั้นระบบแบตเตอรี่แบบสั่งทำพิเศษจะให้ประโยชน์มากกว่าโซลูชันที่หาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วๆ ไป ด้วยข้อตกลงนี้ รถ SUV คันแรกของ Aehra จะสามารถใช้ระบบชาร์จ 950V สำหรับการชาร์จเร็ว 350 kw บนสถานี DC Fast Charge

FjEd0t.jpg

ผู้ผลิตรถยนต์กล่าวว่ายานพาหนะจะใช้ชุดแบตเตอรี่ขนาด 120 kWh ซึ่งคาดว่าจะให้ระยะทางสูงสุด 497 ไมล์ (800 กิโลเมตร) ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง เป้าหมายอันสูงส่งนั้นจะได้รับความช่วยเหลือจากการเพิ่มประสิทธิภาพของแบตเตอรี่และระบบส่งกำลังที่เกิดจากการร่วมมือกับ Miba

FjE0Ze.jpg

แบตเตอรี่ที่ผลิตขึ้นเองจะช่วยให้ Aehra ออกแบบแบตเตอรี่ในรถยนต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น ยานพาหนะจะสามารถชาร์จได้สองทิศทาง ทำให้เจ้าของสามารถใช้เป็นแหล่งพลังงานให้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ รวมไปถึงการจ่ายไฟกลับเข้าสู่ตัวบ้าน หรือการใช้งานในกิจกรรมกลางแจ้งที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้

Fj5IQI.jpg

Stefan Gaigg กรรมการผู้จัดการของ Miba กล่าวว่า “เทคโนโลยีของเราจะช่วยให้ Aehra บรรลุเป้าหมายในการส่งมอบยานพาหนะที่มีประสิทธิภาพสูงในกลุ่ม EV ระดับพรีเมียม นอกเหนือจากเป้าหมายด้านประสิทธิภาพเหล่านี้แล้ว เรายังมีความปรารถนาร่วมกันในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และปรับปรุงความสามารถในการรีไซเคิลของระบบแบตเตอรี่

Fj5mpu.jpg

Aehra จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์แรกของบริษัทในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ และตั้งใจที่จะเริ่มส่งมอบในผู้สั่งซื้อปลายปี 2025 นอกจากนี้ยังมีกำหนดเปิดตัวรถยนต์คันที่สองซึ่งเป็นรถซีดานที่ใช้แพลตฟอร์มเดียวกันโดยมีฐานการผลิตเดียวกัน ในเดือนมิถุนายน โดยตั้งเป้าหมายไปที่การทำตลาดในโซนยุโรป อเมริกาเหนือ และจีนเป็นหลัก

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.carscoops.com

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่