Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » กองทัพรถจากเกรทวอลมอเตอร์ เปิดตัว 9 ก.พ. 1 ทุ่มตรงในไทย ผ่านทางการไลฟ์สด!

กองทัพรถจากเกรทวอลมอเตอร์ เปิดตัว 9 ก.พ. 1 ทุ่มตรงในไทย ผ่านทางการไลฟ์สด!

สำหรับคนที่รอคอยการเปิดตัวรถยนต์จากทางเกรทวอลมอเตอร์ประเทศไทย เตรียมเฝ้ารอกันได้เลยในวันที่ 9 ก.พ. เวลา 1 ทุ่มตรงผ่านทางการไลฟ์สด ซึ่งนอกจากจะเป็นการเปิดตัวบริษัทอย่างเป็นทางการในไทยแล้ว จะมีการเปิดตัวรถที่จะทำตลาดในบ้านเรากันด้วย

โดยทาง Great Wall Motors นั้นมีแบรนด์ย่อยในเครือทั้งหมดอยู่ 4 แบรนด์ในตอนนี้คือ Wey ที่จะเน้นการผลิตรถ SUV แบบ Luxury (หรูหรา), Haval เน้นการผลิตรถ SUV ในราคาที่คุ้มค่า แต่สเปคมาเต็ม, GWM PICKUP ที่จะเน้นการผลิตรถกระบะ และ ORA ที่จะเน้นการผลิตรถไฟฟ้า

คาดการณ์รถรุ่นที่จะเปิดตัวในไทยวันที่ 9 ก.พ. 2021

Haval H6 เป็นรถ SUV ขนาดใหญ่ ซึ่งมันจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตรแบบเทอร์โบชาร์จ ให้แรงม้าสูงสุดมาอยู่ที่ 169 ตัว และยังจะมีเครื่อง 2.0 ลิตรเทอร์โบชาร์จ 187 แรงม้าให้เลือกในรุ่นท็อปด้วย มิติของตัวรถจะมีขนาดยาว 4,653 มม. กว้าง 1,886 มม. และสูง 1,730 มม. ระยะฐานล้อจะอยู่ที่ 2,738 มม. ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT 7 สปีด ระบบช่วงล่างจะเป็นแบบดับเบิลวิสโบนอิสระ ล้อแม็กจะมีขนาด 19 นิ้ว

ในส่วนของฟีเจอร์ต่างๆ นั้น จะมาพร้อมกับปุ่มชิฟท์เกียร์ที่มือ พวงมาลัยสามารถปรับได้ 4 ทิศทางด้วยกัน ระบบครูซคอนโทรล ระบบแจ้งเตือนจุดอับสายตา ระบบป้องกันการออกนอกเลน กล้อง 360 องศารอบคัน ที่ปัดน้ำฝนอัตโนมัติ พร้อมหน้าจอแสดงผลที่สามารถเชื่อมต่อแอพพลิเคชั่นในมือถือได้ ผ่านทางระบบ Bluetooth ในขณะที่ในรุ่นท็อปนั้นจะมีการใส่หลังคาแบบพาโนราม่าซันรูฟมาให้ด้วย ส่วนระบบไฟจะเป็นแบบ LED รอบคัน

ORA ES11 ที่ได้เปิดตัวในประเทศจีนไปเมื่อก่อนหน้านี้ไม่นาน โดยมาในรูปลักษณ์ของรถยนต์แบบแฮทช์แบ็คขนาดกระทัดรัด ดีไซน์ออกแนวน่ารัก มีชื่อที่เรียกกันในประเทศจีนว่า “ห่าวมาว” (Good Cat) ซึ่งเป็นรถที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% ทั้งคัน ทำให้มันเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และประหยัดพลังงานรวมไปถึงประหยัดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงเมื่อเทียบกับรถแบบเครื่องยนต์สันดาปทั่วไปด้วย

ORA ES11 นั้นได้มีการเคลมว่าในการชาร์จแบตเตอรี่ (แบบลิเธียมไอออน) เต็มความจุ 1 ครั้ง จะสามารถวิ่งได้ไกลมากถึง 400 กม. ด้วยกัน และสามารถใช้เวลาในการชาร์จแบตเตอรี่ขั้นต่ำประมาณ 30 นาทีเท่านั้น เพื่อให้ได้ความจุไฟฟ้าตั้งแต่ 30 – 80% กันเลยทีเดียว ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ที่ใช้และแหล่งจ่ายไฟ ซึ่งดูแล้วมันก็เหมาะสมสำหรับการใช้งานในเมืองในชีวิตประจำวันเอามากๆ หรือแม้แต่จะเดินทางท่องเที่ยวในระยะที่ไม่ไกลมากก็เอาอยู่

Great Wall Motors

Great Wall Motors POER รถกระบะแนวออฟโร้ดแบบเต็มขั้น โดยรถกระบะรุ่นนี้ใช้ภาพลักษณ์ของรถกระบะในเชิงพาณิชย์ แต่เสริมความแข็งแกร่งให้มากขึ้นด้วยอุปกรณ์สำหรับรถในแนวลุยๆ ทำให้ภาพรวมของตัวรถนั้นดูมีความดุดัน ก้าวร้าวเป็นพิเศษ

ทางด้านขุมกำลังของตัวรถจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบเทอร์โบชาร์จขนาด 2.0 ลิตร ให้แรงม้าสูงสุดที่ 190 ตัว และแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 360 นิวตันเมตร ซึ่งเป็นรุ่นที่เปิดตัวกันแล้วในตอนนี้ และจะมีรุ่นที่เป็นเครื่องยนต์แบบดีเซลให้เลือกด้วย ซึ่งจะเป็นเครื่องแบบ 2.0 ลิตร ให้แรงม้าสูงสุด 166 ตัว ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดจากแบรนด์ ZF โดยจะมีโหมดในการขับขี่ให้เลือกมากถึง 7 โหมดด้วยกันอย่าง โหมดประหยัดน้ำมัน, โหมดมาตรฐาน, โหมดสปอร์ต, โหมดการลุยหิมะ, โหมดการลุยโคลน, โหมดการลุยทราย และโหมดขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อ

ย้ำอีกครั้ง วันที่ 9 ก.พ. เวลา 1 ทุ่มตรง กับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกของเกรทวอลมอเตอร์ในประเทศไทย!

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่