Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » เจาะลึก All New Toyota Vellfire โฉมใหม่

เจาะลึก All New Toyota Vellfire โฉมใหม่

หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศญี่ปุ่น สำหรับรถมินิ-แวนยอดนิยม All New Toyota Vellfire เจนเนอเรชั่นที่ 4 ที่ทางผู้ผลิตเคลมว่าโมเดลใหม่นี้จะเป็น “มินิแวนและ MPV ที่ดีที่สุดของบริษัท”

M7h6cP.jpeg

สำหรับ All New Toyota Vellfire เจนเนอเรชั่นที่ 4 นั้น จะถูกพัฒนาบนแพลตฟอร์มใหม่ โดยมีแนวทางในการพัฒนา “สมรรถนะที่เหนือชั้นสู่มาตรฐานสากล” ในฐานะที่เป็นรถมินิ-แวนที่ให้ทั้งความหรูหรา ในขณะที่ปรับปรุงประสิทธิภาพพื้นฐาน เช่น การรองรับแรงสั่นสะเทือนและเสียง การประหยัดน้ำมัน และสมรรถนะการขับขี่ ซึ่งทางผู้พัฒนาต้องการเพิ่มมูลค่าที่เหมาะสมกับธีมการพัฒนาในแง่ของคุณลักษณะของผลิตภัณฑ์เช่น การออกแบบภายในและภายนอก พื้นที่ภายในที่กว้างขวาง และการใช้งานที่ปรับปรุงใหม่

M7hrye.jpeg

เพื่อให้ชัดเจนยิ่งขึ้นถึงความแตกต่างของ Vellfire และ Alphard เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นทั่วไป Vellfire ใหม่จึงมีเกรดพิเศษใหม่ “Z Premier” ในด้านสมรรถนะการขับขี่ การปรับจูนและระบบส่งกำลังแบบพิเศษถูกนำมาใช้เพื่อให้การขับขี่ที่เน้นประสิทธิภาพสูงสุด ในขณะที่ “Front Performance Brace” มีการเพิ่มชิ้นส่วนความแข็งแกร่งเฉพาะตัวของ VELLFIRE เพื่อให้ได้การตอบสนองที่ดีเมื่อรถเริ่มวิ่ง นอกจากนี้ เครื่องยนต์เทอร์โบ 4 สูบแถวเรียงขนาด 2.4 ลิตร ยังช่วยให้ตอบสนองการเร่งความเร็วได้สูงและมีแรงขับเคลื่อนเพียงพอต่อการใช้งานในรูปแบบที่แตกต่างจาก Alphard

M7hn2t.jpeg

ภาพรวมของตัวรถรุ่นใหม่นั้น ภายนอกใช้สีดำเจ็ทแบล็คประสานกับการตกแต่งด้วยโลหะที่ให้ความรู้สึกถึงคุณภาพ ทำให้เกิดการออกแบบภายนอกที่ดุดันแต่ทันสมัยและมีคุณภาพสูงซึ่งเน้นย้ำถึงบุคลิกที่เป็นเอกลักษณ์ของ Vellfire พื้นที่ภายในของ VELLFIRE ใหม่ได้รับการตรวจสอบแบบละเอียด ระยะห่างระหว่างที่นั่งคนขับกับที่นั่งแถวที่สองและสามเพิ่มขึ้น 5 มิลลิเมตร และ 10 มิลลิเมตร ตามลำดับ เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า การออกแบบโดยรวมมีความกว้างขวางมากขึ้น

M7hHTl.jpeg

นอกจากนี้ ด้วยการพัฒนาและปรับใช้อุปกรณ์ที่มีธีม “hospitality” ทางผู้พัฒนาได้คิดค้นวิธีที่จะมอบประสบการณ์คุณภาพสูงและสะดวกสบายตั้งแต่เริ่มจนลงจากตัวรถ ตัวอย่างเช่น ด้วยการใช้ “คอนโซลเหนือศีรษะแบบยาวพิเศษ” ฟังก์ชันต่างๆ เช่น ไฟส่องสว่าง สวิตช์ต่างๆ ช่องจ่ายเครื่องปรับอากาศ ฯลฯ ซึ่งปกติจะอยู่ในตำแหน่งต่างๆ เช่น ด้านซ้ายและด้านขวาของเพดาน จะถูกรวมไว้ที่กึ่งกลาง ของเพดาน นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับ “Universal Step” และ “Long Assist Grip” ที่ช่วยให้ขึ้นและลงจากห้องโดยสาร ได้อย่างสะดวกสบาย และ “ม่านบังแดดด้านข้างแบบปรับไฟฟ้า” ที่ตอบสนองต่อความเป็นส่วนตัวที่สูงขึ้น

M7hDvR.jpeg

ความสะดวกสบายของเบาะหลังได้รับการเน้นย้ำเพื่อให้สามารถใช้เป็นสำนักงานเคลื่อนที่ที่ยอดเยี่ยมหรือเป็นห้องส่วนตัวคุณภาพสูง ที่ไม่เพียงแต่จะดูเหมาะสมในทางภาพลักษณ์ แต่สามารถลดการสั่นสะเทือนและเสียงรบกวน ส่งต่อไปยังผู้โดยสารได้จริง ซึ่งถือว่าเป็นการปรับปรุงในด้านความสะดวกสบายที่ใส่ใจ แม้แต่รายละเอียดเล็กๆน้อยๆ

M7hsUu.jpeg

เพื่อให้ได้ทั้งสมรรถนะด้านพลังงานที่ยอดเยี่ยมและการประหยัดเชื้อเพลิง ตัวรถจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ไฮบริดใหม่ เครื่องยนต์ DOHC 4 สูบแถวเรียง 2.5 ลิตรถูกนำมาใช้ ส่งผลให้ระบบมีกำลังสูงสุด 250 แรงม้า (ps) และในขณะเดียวกันก็ประสบความสำเร็จในการปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงเมื่อเทียบกับรุ่นทั่วไป นอกจากนี้ ยังมีการเพิ่มระบบ 2WD ใหม่ที่ประหยัดเชื้อเพลิงได้ดียิ่งขึ้น

M7h28Z.jpeg

ในแง่ของความปลอดภัยนั้น All New Toyota Vellfire จะติดตั้งชุดความปลอดภัยแบบแอคทีฟล่าสุด “Toyota Safety Sense” ที่มีระบบ “Proactive Driving Assist” ระบบช่วยการขับขี่เชิงรุกคาดการณ์การทำงานของคนขับและเปลี่ยนแรงปฏิกิริยาของพวงมาลัยเพื่อลดการทำงานที่ไม่จำเป็นและป้องกันความล่าช้าในการทำงานเพื่อรองรับการขับขี่ที่ราบรื่น นอกจากนี้เทคโนโลยีสนับสนุนการขับขี่ขั้นสูง “Toyota Teammate” ยังรองรับการขับขี่ขณะจอดรถและการจราจรติดขัด โดยมีระบบอย่าง “Advanced Park” และ “Remote Park” ที่สามารถสั่งการเพื่อเข้าจอดจากระยะไกลได้ นอกจากนี้ “Advanced Drive” ระบบช่วยเหลือการขับขี่บนทางหลวง จะเปิดใช้งานเมื่อตรงตามเงื่อนไขบางประการแบบอัตโนมัติ เมื่อขับบนทางหลวงและมอเตอร์เวย์ ช่วยลดภาระในการขับขี่ของผู้ขับขี่ในระหว่างที่รถติด และสนับสนุนการขับขี่อย่างปลอดภัยโดยให้ความสนใจกับสิ่งรอบข้างมากขึ้น

M7hu0I.jpeg

ในส่วนของราคาจำหน่าย All New Toyota Vellfire ในประเทศญี่ปุ่นนั้น มีการเปิดราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 6.55 ล้านเยน หรือประมาณ 1.60 ล้านบาท และสูงสุดที่ 8.92 ล้านเยน หรือประมาณ 2.18 ล้านบาท

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก spyder7.com

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่