Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » Kia ปล่อยทีเซอร์ยั่วๆ ของ Sonet เอสยูวีรุ่นใหม่ล่าสุด

Kia ปล่อยทีเซอร์ยั่วๆ ของ Sonet เอสยูวีรุ่นใหม่ล่าสุด

ถึงคราวของ Kia ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเกาหลีที่กำลังจะเปิดตัวโมเดลใหม่ในระดับ Global Model ในวันที่ 7 สิงหาคมที่กำลังจะมาถึงนี้ โดยล่าสุด ผู้ผลิตได้ปล่อยวิดีโอทีเซอร์ ที่เปิดเผยตัวรถเพียงบางส่วนออกมาให้เราได้เห็นกัน

front armrest 185

จากแผนงานเดิม การเปิดตัว Sonet ล่าช้าไปแล้วเนื่องจากการระบาดใหญ่ของ Covid-19 ทั่วโลก ซึ่งตามกำหนดการเดิมนั้น Kia จะใช้พื้นที่ในงาน 2020 Auto Expo ในประเทศอินเดียเป็นที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ โดยมีกลุ่มเป้าหมายหลักในการทำธุรกิจในประเทศอินเดียที่มีการเติบโตของ Segment รถในแนวทาง SUV ที่เพิ่มขึ้น ซึ่งมีคู่แข่งที่น่ากลัวอย่าง Maruti Suzuki Vitara Brezza, Ford EcoSport, Mahindra XUV300, Tata Nexon และ Nissan Magnite ที่กำลังจะมาถึง

Kia Sonet ถูกจับตามองเป็นอย่างมาก ด้วยความสำเร็จเป็นอย่างมากกับ Kia Seltos รถยนต์ SUV ที่ขายดีที่สุดในประเทศอินเดีย รวมไปถึงความสำเร็จของ Kia Carnival รถมินิแวนสุดหรูที่ทำตลาดได้อย่างต่อเนื่อง Sonet จึงถูกจับจ้องในฐานะคู่แข่งที่น่ากลัวที่สุดในตลาด SUV ขนาดกลางในประเทศอินเดีย

วิดีโอทีเซอร์ของ 2020 Kia Sonet

โดยเจ้า Kia Sonet นั้นจะใช้แพลตฟอร์มเดียวกันกับ Hyundai Venue และยังใช้องค์ประกอบการออกแบบและฮาร์ดแวร์หลายอย่างร่วมกัน โดยตัวรถจะมาพร้อมกับกระจังหน้าดีไซน์เฉียบ โดดเด่นด้วยไฟหน้า LED และระบบไฟ DRL แบบ LED ล้ออัลลอยด์ขนาด 16 นิ้ว และการออกแบบไฟท้ายที่น่าสนใจ ส่วนภายในนั้น Kia Sonet คาดว่าจะมีคุณสมบัติเช่นระบบสาระบันเทิงหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้วพร้อมการเชื่อมต่อสำหรับ Apple CarPlay และ Android Auto, ซันรูฟ, ไฟส่องสว่างรอบข้าง, ระบบชาร์จไร้สาย, พวงมาลัยหนังสัมผัสนุ่มและระบบควบคุมสภาพอากาศอัตโนมัติ ที่มักจะถูกติดตั้งในรถ SUV ขนาดกลางในหลายๆ แบรนด์

ในส่วนของขุมกำลังแล้ว Kia Sonet น่าจะใช้รูปแบบเดียวกับเครื่องยนต์ที่ติดตั้งใน Hyundai Venue ที่มีให้เลือกรูปแบบด้วยเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.2 ลิตร 82 แรงม้า (BHP) แรงบิด 114 นิวตันเมตร ระบบเกียร์ธรรมดา 5 ระดับ เครื่องยนต์ขนาด 1.0 ลิตรเทอร์โบ 118 แรงม้า (BHP) แรงบิดสูงสุด 172 นิวตันเมตร ที่มีให้เลือกย่อยกับระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ DCT 7 ระดับ โดยที่รุ่นเครื่องยนต์ 1.0 ลิตรเทอร์โบนั้นจะมีการติดตั้งระบบ iMT หรือระบบส่งกำลังด้วยตัวเอง ที่จะมีความสามารถพิเศษในการส่งกำลังด้วยการไม่ต้องใช้งานคลัทซ์ ในระบบ iMT ฟังก์ชั่นของคลัทช์ได้รับการจัดการผ่านระบบคลัทช์อิเล็กทรอนิกส์ และรูปแบบสุดท้ายเครื่องยนต์ดิเซลขนาด 1.5 ลิตร 99 แรงม้า (BHP) แรงบิดสูงสุด 240 นิวตันเมตร พร้อมด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 6 ระดับ

Kia Sonet Concept 9

Kia Sonet ทุกรุ่นจะมีการติดตั้งระบบการเชื่อมต่อ UVO ที่ใช้ใน Kia Seltos มีคุณสมบัติอัจฉริยะที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตหลากหลายรูปแบบ ความปลอดภัยของการจัดการยานพาหนะ ความสะดวกการเข้าถึงจากระยะไกลและการนำทาง สามารถเข้าถึงคุณสมบัติเหล่านี้ได้หลายอย่างผ่านคำสั่งด้วยเสียง

สำหรับราคาของ Kia Sonet ในตลาดอินเดียนั้น บรรดาสื่อคาดการณ์ว่าจะเปิดตัวที่ราคา 700,000 -1,100,000 อินเดียรูปี (297,230 -466,730 บาท) โดยเพิ่มขึ้นไปตามรูปแบบของเครื่องยนต์ตามตัวเลือกต่างๆ ซึ่งราคาในเรทนี้นับว่าน่าสนใจมากกับตลาดรถ SUV ขนาดกลางในประเทศ ส่วนบ้านเรานั้นคงต้องรอกันนานสักหน่อยกว่าโมเดลนี้จะมีการเปิดตัวในบ้านเรา และเรื่องของราคาจำหน่ายคงไม่ถูกเหมือนกับที่จำหน่ายในประเทศอินเดียอย่างแน่นอน

discover

Credit : www.rushlane.com

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่