Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » ข้อมูลใหม่ของ 2024 Ford Mustang

ข้อมูลใหม่ของ 2024 Ford Mustang

จากการจัดงาน 2022 North American International Auto Show ที่พึ่งจะเริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 14 กันยายนที่ผ่านมา มีการนำเอาตัวรถรุ่นใหม่ของ 2024 Ford Mustang มาจัดแสดงเพื่อให้เห็นแนวทางของ Mustang รุ่นสุดท้ายที่จะได้รับการถ่ายทอด DNA ของซีรี่ส์นับตั้งแต่ปี 1964 ซึ่งจะเป็นม้าป่าตัวสุดท้ายที่ใช้งานเครื่องยนต์สันดาปแบบ V8 และจะเป็นโมเดลแรกในตระกูล Mustang ที่มาพร้อมกับขุมกำลัง Hybrid

[adsforwp id=”1302″]

aeggke.jpg

จากข้อมูลล่าสุดที่เราได้มานั้น2024 Ford Mustamg จะมาพร้อมกับขุมกำลังทางเลือก 2 เลือกประกอบไปด้วยเครื่องยนต์ EcoBoost 2.3 ลิตรแบบ 4 ลูกสูบเรียงและเครื่องยนต์ Coyote V8 ขนาด 5 ลิตร โดยที่จะมีตัวเลือกเครื่องยนต์ Hybrid ที่มาพบมอเตอร์ขับกำลังไฟฟ้าและระบบขับเคลื่อนแบบ AWD ซึ่งลือกันว่าทางผู้ผลิตยังพัฒนาระบบเสริมอย่างลับๆ เพื่อให้มีความแตกต่างกับระบบขับเคลื่อนที่ผู้ผลิตรายอื่นๆ เลือกใช้งาน

aeg9x0.jpg

โดยตัวรถในปี 2024 จะมาพร้อมกับรหัส S650 และจะมาพร้อมกับงานออกแบบการปรับปรุงด้วยไฟหน้า Tri-Bar LED และซุ้มประตูหลังที่กว้างขึ้นเพื่อให้มีท่วงท่าที่ล่ำสันยิ่งขึ้น เป็นอีกครั้งที่มีตัวเลือกของรูปแบบตัวถังแบบเปิดประทุนและแบบ fastback coupe และครั้งนี้ fastback มีเส้นหลังคาที่ยาวกว่ารุ่นี่ Ford เคยผลิตมา เพื่อให้สามารถเข้าออกตัวรถได้อย่างสะดวกสบาย

aegwWZ.jpg

ไม่เพียงจะมีความแตกต่างของเครื่องยนต์  รูปแบบของงานออกแบบก็จะแตกต่างกัน โดยเครื่องยนต์ V8 จะมาพร้อมกับฝากระโปรงหน้าส่วนบนแบ่งออกเป็นสามส่วน และช่องไอดีด้านล่างขยายใหญ่ขึ้นเพื่อป้อนอากาศเข้าสู่ห้องเครื่องพร้อมช่องระบายอากาศที่กระโปรงหน้ารถใหม่และสปลิตเตอร์ด้านหน้าที่ออกแบบใหม่ ทั้งสองรุ่นนั้นมาพร้อมกับแพ็คเกจรูปลักษณ์ Bronze Design Series ที่มีล้อ Sinister Bronzeและ Performance Pack เสริมที่ประกอบด้วยค้ำยันด้านหน้า Torsen LSD ระบบเบรก Brembo ที่จะเลือกใช้จานเบรกขนาด 390 มิลลิตร ที่ล้อคู่หน้าและ 355 มิลลิเมตรที่ล้อคู่หลัง ควบคู่กับยางที่มีขนาดหน้ากว้างที่กว้างกว่ามาตรฐาน เสริมด้วยแดมเปอร์แบบปรับได้ MagneRide เบาะ Recaro และท่อไอเสียแบบ Actives

[adsforwp id=”1302″]

aegT6u.jpg

ไม่เพียงเท่านั้น ในรุ่นที่ใช้งานเครื่องยนต์แบบ V8 ที่ติดตั้ง Performance Pack จะได้รับระบบระบายความร้อนของระบบเบรกที่ออกแบบมาเฉพาะ โดยใช้น้ำมันเป็นตัวช่วยในการลดความร้อน ซึ่งจะเรียกว่าระบบ Active Pothole Mitigation อีกทั้งยังมีระบบ Electronic Drift Brake ที่ช่วยให้ตัวรถสามารถเข้าโค้งแบบ Drift ได้ง่ายขึ้น ด้วยกลไกอิเล็กทรอนิกส์ควบคุมสต็อปเปอร์ด้านหลังโดยใช้มอเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งทางผู้ผลิตจะมีการนำเสนอระบบใหม่นี้ในรูปแบบวิดีโอสำหรับมือใหม่และนักขับขั้นสูง ที่จะปล่อยสู่สาธารณะชนในช่วงหน้าร้อนปีหน้า

aegZet.jpg

ตัวรถรุ่นมาตรฐานจะมาพร้อมกับขอบล้อขนาด 17 นิ้ว ส่วนรุ่น GT จะมีการอัพเกรดให้เป็นล้อขนาด 19 นิ้ว และสามารถขยายใหญ่สุดได้ 20 นิ้ว ตัวเลือกการปรับแต่งอื่นๆ มาในรูปแบบของสีคาลิปเปอร์เบรก Brembo สามสี และสีภายนอก 11 แบบให้เลือก เสริมด้วยสีและการออกแบบลายแถบใหม่ที่ปรับปรุงแล้ว

aegfOz.jpg

การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สุดของตัวรถสำหรับปี 2024 คือการเปลี่ยนแปลงอุปกรณ์ในห้องโดยสาร โดยจะเป็นครั้งแรกของ Mustang ที่จะใช้งานหน้าจอส่วนคนขับแบบดิจิตอล ที่ได้รับอทธิพลมาจากหน้าจอของรถ BMW รุ่นประสิทธิภาพสูงอย่าง M Performance เช่นเดียวกับหน้าจอส่วนกลางที่จะมีขนาดใหญ่ถึง 13.2 นิ้วแบบสัมผัส รองรับการเชื่อมต่อ SYNC 4 และคุณสมบัติของ Amazon Alexa และจะจัดอุปกรณ์ตามสมัยนิยมมากมายทั้ง แท่นชาร์จไร้สาย ช่อเสียบ USB รวมไปถึงระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่และความปลอดภัยขั้นสูง

aegBkq.jpg

ทางผู้ผลิตยังไม่มีการออกมากล่าวถึงค่าประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ 2.3 ลิตรและ 5.0 ลิตร แต่บรรดาสื่อยานยนต์จากอเมริกา ต่างคาดเดากันว่าขุมกำลัง EcoBoost 2.3 ลิตรนั้น จะมีกำลังสูงสุดอยู่ที่ราวๆ 310 แรงม้า (HP) 476 นิวตันเมตร ส่วนเครื่องยนต์ V8 5.0 ลิตรจะมีกำลังอยู่ที่ราวๆ 460 แรงม้า (HP) 569 นิวตันเมตร ซึ่งจะน้อยกว่ารุ่นปัจจุบันไปราวๆ 10 แรงม้า (HP) เนื่องจากกฎหมายด้านมลพิษที่เข้มงวดขึ้น

aeg3zR.jpg
aegEWV.jpg

สุดท้ายยังไม่มีการประกาศราคาจำหน่ายของ 2024 Fird Mustang เจนเนอเรชั่นใหม่อย่างเป็นทางการ แต่ทางผู้ผลิตได้ออกมายืนยันแล้วว่าตัวรถจะพร้อมจำหน่ายในช่วงหน้าร้อนของปี 2023 อย่างแน่นอน ส่วนเรื่องราคาคงต้องรอการประกาศอย่างเป็นทางการ รวมไปถึงข้อมูลเชิงลึกและค่าตัวเลขประสิทธิภาพอย่างเป็นทางการของตัวรถ เราคงต้องติดตามกันต่อไป

Credit : www.carscoops.com

[adsforwp id=”1302″]

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่