Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » ภาพใหม่ของ 2023 Kia EV9 จากการทดสอบล่าสุด

ภาพใหม่ของ 2023 Kia EV9 จากการทดสอบล่าสุด

Kia ผู้ผลิตรถยนต์จากประเทศเกาหลีใต้ ได้เผยแพร่ภาพชุดใหม่ จากการทดสอบครั้งล่าสุดของ 2023 Kia EV9 รถยนต์พลังงานไฟฟ้า SUV-Crossover ที่มีกำหนดการในการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาสแรกของปี 2023 ที่จะถึงนี้

aBA5qq.jpg

บริษัทจากแดนกิมจิ ได้นำเสนอรูปแบบตัวรถที่ถูกอำพรางน้อยลงกว่าภาพที่ถูกถ่ายได้จากการทดสอบครั้งก่อนหน้า ซึ่งทำให้เราได้เห็นไฟหน้าแนวตั้งที่ขอบจมูกแต่ละข้าง ชิ้นส่วนตกแต่งครอบคลุมพื้นที่ด้านบนและด้านล่างของโคมไฟแต่ละดวง ซึ่งสร้างรูปทรงของกระจังหน้าด้านล่างมีช่องเปิดเล็กๆ ที่ด้านข้างและมีเซ็นเซอร์อยู่ตรงกลาง ซึ่งน่าจะเป็นเซนเซอร์สำหรับระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูงที่ทางบริษัทพัฒนาร่วมกับ Hyundai

แม้ว่าจะมองไม่เห็นด้านหลังโดยตรง แต่เราก็สามารถคาดเดาได้จากภาพด้านข้างว่า ตัวรถ EV9 จะมาพร้อมกับไฟท้ายแนวตั้ง ซึ่งจะเป็นการออกแบบที่ต่อเนื่องจากชุดไฟหน้า จากการเปรียบเทียบภาพล่าสุดกับภาพรุ่นต้นแบบที่เปิดตัวเมื่อปี 2019 ที่ผ่านมานั้น พบว่ามีการเปลี่ยนแปลงในแง่ของการออกแบบเล็กน้อย โดยเราจะเห็นได้ว่าซุ้มล้อแต่ล่ะข้างมีการเปลี่ยนแปลงไป แต่โดยรวมแล้วตัวรถยังคงมีรูปทรงกล่องและยังคงตั้งตรง และเผยให้เห็นขนาดที่ใหญ่โต ของรถ SUV แบบ 3 แถวที่นั่ง

aBAjgR.jpg

สิ่งที่เราเองไม่ทราบเลยก็คือภายในห้องโดยสารจะมีการเปลี่ยนแปลงไปมากน้อยขนาดไหน โดยภายในของรถต้นแบบที่โชว์ตัวไปก่อนหน้านี้ จะพบกับพวงมาลัยทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าแบบก้านเดียว ซึ่งไม่น่าจะถูกนำมาใช้ในรุ่นการผลิตจริงแต่ชุดแผงหน้าปัดแบบดิจิตอลและหน้าจออินโฟเทนเมนท์แบบลอยตัว น่าจะถูกนำมาใช้งานในรุ่นการผลิตจริง ซึ่งเราก็ต้องมารอดูกันในการเปิดเผยข้อมูลครั้งต่อไป

ในส่วนของข้อมูลระบบส่งกำลังนั้น ยังไม่แน่ชัดว่าทางผู้ผลิตจะมีการเปลี่ยนแปลงไปจากตัวต้นแบบหรือไม่ โดยตัวต้นแบบนั้น ทางผู้ผลิตได้ให้ข้อมูลไว้ว่า ตัวรถจะมีระยะทางประมาณ 300 ไมล์ หรือ 483 กิโลเมตต่อการชาร์จไฟ 1 รอบ มอเตอร์ขับกำลังไฟฟ้า จะมีคุณสมบัติในการเร่งความเร็วจาก 0-60 ไมล์ต่อชั่วโมง (0-96 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) ในเวลาที่ต่ำกว่า 6 วินาที และด้วยการใช้แพลตฟอร์ม E-GMP (Electric Global Modular Platform) ร่วมกับ EV6 ทั้งสองโมเดลน่าจะมีระบบขับเคลื่อนที่ไม่แตกต่างกัน

aBAlC0.jpg

Kia ตั้งเป้าหมายให้กับ EV9 ให้เป็นโมเดลเรือธงใหม่ของทางค่าย ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์พลังงานไฟฟ้าในอนาคต โดยการเปิดตัว บริษัทตั้งกำหนดการณ์ในการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในไตรมาสแรกของปี 2023 โดยทางสื่อยานยนต์จากสหรัฐคาดเดาว่าตัวรถ EV9 จะมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 50,000 ดอลล่าร์หรือประมาณ 1.79 ล้านบาท

Credit : www.motor1.com

9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg
18e833dfa0f9d960fe8091ef9e601020.jpg

รถใหม่ ราคารถยนต์ รถเก๋ง
ติดต่อเรา [email protected]