Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » ผู้บริหารใหม่ Toyota เปรยเป็นนัยว่าจะมีโมเดล GR Sports มากกว่าเดิม

ผู้บริหารใหม่ Toyota เปรยเป็นนัยว่าจะมีโมเดล GR Sports มากกว่าเดิม

หลังจากการก้าวลงจากตำแหน่งของ Akio Toyoda ผู้เป็นขวัญใจของบรรดาแฟนบอยสายซิ่งของแบรนด์ Toyota เมื่อต้นปีที่ผ่านมา พร้อมกับการประกาศตัวของซีอีโอคนใหม่ Koji Sato ทำให้เกิดกระแสว่าบริษัทจะหันหัวเรือไปในการพัฒนายานยนต์พลังงานไฟฟ้ามากกว่ารถสปอร์ต แต่ล่าสุดการให้สัมภาษณ์อย่างเป็นทางการของผู้บริหารคนใหม่ ก็มีแนวโน้มว่าจะออกไปในทิศทางที่แตกต่างกัน

ybzBL1.jpg

ในการให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Autocar ของอังกฤษ Koji Sato ซีอีโอและประธานที่ได้รับการแต่งตั้งใหม่ได้กล่าวถึงแบรนด์ Gazoo Racing ไว้ว่า “แบรนด์ Gazoo จะได้รับการยอมรับในอนาคต และบางทีเราอาจจะเร่งความเร็วให้เร็วขึ้นก็ได้” นอกจากนี้ซีอีโอคนใหม่ยังกล่าวถึง Akio Toyoda ซึ่งปัจจุบันเป็นประธานของบริษัทและเป็นผู้ก่อตั้ง Gazoo Racing ในปี 2007 โดยกล่าวไว้ว่า “มีเวลามากขึ้นในการพัฒนารถยนต์” ซึ่งชี้ให้เห็นว่า ซีอีโอคนใหม่เองก็ไม่ได้ล่ะทิ้งแนวทางเดิมที่ซีอีโอคนเก่าทำเอาไว้แม้แต่น้อย

ybzkED.jpg

อย่างไรก็ดี ภาพรวมในการสัมภาษณ์นั้น ซีอีโอคนใหม่ปฏิเสธที่จะลงรายละเอียดเกี่ยวกับสิ่งที่อาจเกิดขึ้นหลังจาก GR Yaris, GR Corolla, GR 86 และ GR Supra เป็นเวลานานแล้วที่เราได้ยินอะไรเกี่ยวกับไฮเปอร์คาร์ครั้งสุดท้ายที่ Toyota พูดถึง GR Super Sport คือในเดือนกันยายน 2021 อีกทั้งยังปฏิเสธที่จะเปิดเผยข้อมูลเชิงลึกในการพัฒนายานยนต์พลังงานไฟฟ้า ที่มีกำลังมากกว่า 1,000 แรงม้า รวมไปถึงโมเดลพิเศษ GRMN Supra ที่มีข่าวลือมาอย่างยาวนาน ซึ่งยังคงไม่ปรากฏตัวหลังจากคาดเดามานานหลายปี

ybz3X9.jpg

สำหรับรถในภาพนี้เป็นแนวคิดอย่างเป็นทางการจาก Toyota ได้รับการขนานนามว่า “Sports EV” เปิดตัวเมื่อปลายปี 2021 ในฐานะรถเปิดประทุนแบบสองที่นั่งที่ใช้พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ และมีการเชื่อมโยงกับโมเดลในตำนานอย่าง Toyota MR2 แต่จนแล้วจนรอด เวลาผ่านมาปีเศษๆ ก็ยังไม่เห็นแนวทางที่เป็นรูปเป็นร่างของโมเดลที่ว่าแต่อย่างใด

ybztRb.jpg

อย่างไรก็ดี Toyota ยังคงเดินหน้าพัฒนารถยนต์ที่ใช้ทั้งเครื่องยนต์สันดาปภายใน และกลุ่มเครื่องยนต์ไฮบริด รวมไปถึง PHEV และรถยนต์พลังงานจากแบตเตอรี่ ซึ่งดูแล้วว่าแผนระยะยาวของบริษัทนั้น จะมีแนวโน้มที่จะเพิ่มจำนวนผลิตภัณฑ์ให้ครอบคลุมกลุ่มผู้ใช้งานให้ได้มากที่สุด โดยที่จะล่ะทิ้งผู้ใช้งานจากกลุ่ม แม้ว่าตัวผลิตภัณฑ์จะเป็นแบบเฉพาะกลุ่มและมีตลาดที่ค่อนข้างจำกัด

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motor1.com

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่