Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » Nissan โชว์ตัว Max-Out Concept ส่วนเสริมของโครงการ Nissan Futures

Nissan โชว์ตัว Max-Out Concept ส่วนเสริมของโครงการ Nissan Futures

ย้อนกลับไปในเดือนพฤศจิกายนปี 2021 Nissan ผู้ผลิตยานยนต์สัญชาติญี่ปุ่น ได้นำเสนอรถยนต์แนวคิด 4 คัน ภายใต้ซีรี่ส์ “Out” และล่าสุดทางผู้ผลิตเองก็ดึงเอา 1 ใน 4 ของแนวคิดนี้มาพัฒนาไปสู่แบบจำลองที่เรามองได้แบบ 360 องศา

L1I0rl.jpg

ในการนำเสนอซีรี่ส์ “Out” เมื่อปี 2021 นั้น Nissam นำเสนอ 4 โมเดลแนวคิด Chill-Out, Surf-Out, Hang-Out และ Max-Out โดยใช้งานออกแบบสามมิติแบบดิจิตอล ซึ่งเป็นเพียงสำเนาที่ไม่สามารถสัมผัสได้ หรือเรียกกันง่ายว่าเป็นเพียงภาพเรนเดอร์เท่านั้น แต่ในการนำเสนอโครงการ Nissan Futures ทางผู้ผลิตก็ได้หยิบเองหนึ่งจากรถแนวคิดอย่าง Max-Out มาสร้างเป็นรถขนาดเท่าจริง และจัดแสดงในพื้นที่สำนักงานใหญ่ของบริษัทในประเทศญี่ปุ่น

L1IKsy.jpg
L1IfjQ.jpg

Nissan Max-Out จะมาในรูปแบบของรถเปิดประทุนขนาดใหญ่ พร้อมกับงานออกแบบที่แปลกตา ราวกับหลุดออกมาจากหนัง Sci-Fi โลกอนาคตในช่วงยุค 80-90’s ว่ากันตามตรงตัวรถได้รับอิทธิพลมาจากงานออกแบบรถในช่วงเวลานั้น มันจึงมีทั้งความล้ำสมัยและคลาสสิก ที่ผสมปนเปยกัน จนทำให้เราอดสงสัยไม่ได้ว่า แนวคิด Max-Out คันนี้จะเป็นอนาคตให้กับบริษัทยังไงกัน

L1IzsE.jpg

ตัวรถ Nissan Max-Out โดดเด่นด้วยดีไซน์ทรงกล่อง เน้นความเหลี่ยม แต่ยังซ่อนความโค้งมนและรูปทรงที่พริ้วไหว โดยมีจุดเด่นที่ขอบล้อทรงกลม ที่เล่นลวดลายวงกลมทับซ่อนกันเหมือนเป็นอุโมงค์ สอดคล้องกับการเดินลวดลายบนส่วนหน้า ฝากระโปรง และส่วนท้าย ส่วนหน้าจะเห็นได้ถึงงานออกแบบที่เน้นรูปทรงเหลี่ยม การวางไฟหน้าที่ชวนทำให้รู้สึกเสียนหัว ส่วนท้ายที่มาพร้อมกับเส้นอุโมงค์ (อีกแล้ว) พร้อมกับกรอบไฟเบรกแบบกว้าง ที่ชวนให้นึกถึงงานออกแบบในช่วงยุคปลาย 90’s เป็นอย่างมาก

L1I1c1.jpg
L1IT8W.jpg

ภายในห้องโดยสาร จะพบกับเบาะนั่ง 2 ตำแหน่ง พวงมาลัยทรงกล่องแบบครึ่งท่อน หน้าจอแสดงผลแบบกว้างตรงกลางพวงมาลัย พร้อมกับส่วนคอนโทรล หน้าจอแสดงผลส่วนกลางขนาดใหญ่อยู่ที่คอนโซลหน้า ระบบไฟ Ambient ที่แสดงสีสันฉูดฉาดราวกับหลุดมาจากหนังเรื่อง Tron เลยทีเดียว

L1Iw02.jpg

ไม่มีข้อมูลในเรื่องของระบบส่งกำลังหรือสเปกพื้นฐานสำหรับ Nissan Max-Out คันนี้ จึงพอจะเข้าใจได้ว่าตัวรถนั้นถูกจำลองมาเพื่อโชว์เท่านั้น ไม่มีการติดตั้งเครื่องยนต์หรือระบบส่งกำลังใดๆ บนตัวรถ และคาดว่าตัวรถนั้นจะถูกสร้างเพื่อเป็นส่วนเสริมของโครงการ Nissan Futures เท่านั้น คงไม่มีการพัฒนาไปจนถึงขั้นตอนการผลิตจริงแต่อย่างใด ส่วนใครที่มีโอกาสแวะเวียนไปแถวเขต Ginza กรุงโตเกียวในประเทศญี่ปุ่น ก็สามารถเข้าไปชมการจัดแสดงตัวรถคันนี้ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motor1.com

9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่