Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » เปิดตัว Honda Elysion รถ 7 ที่นั่ง รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

เปิดตัว Honda Elysion รถ 7 ที่นั่ง รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

Dongfeng Honda หนึ่งในผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถยนต์ Honda ในประเทศจีน ได้ทำการเปิดตัวรถ MPV รุ่นใหม่ ที่มีชื่อว่า Elysion ซึ่งจะเป็นโมเดลเดลเฉพาะที่จะใช้ทำตลาดในประเทศจีน และมีการยืนยันแล้วว่าจะถูกนำไปวางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น ภายใต้ชื่อ Honda Odyssey

[adsforwp id=”1302″]

MxpUYg.jpeg

ในส่วนของ Honda Elysion รุ่นใหม่ล่าสุด ที่จะใช้ทำตลาดในประเทศจีนนั้น แทบไม่มีการเปลี่ยนแปลงจากรุ่นปีที่ผ่านมา แต่มีการเพิ่มการตกแต่งพิเศษที่เรียกว่า Black Jazz ที่เน้นชุดแต่งสีดำ และมาพร้อมขอบล้ออัลลอยด์ขนาด 18 นิ้ว สีดำเงา ซึ่งสามารถอธิบายได้อย่างง่ายๆ ว่า ตัวรถรุ่น Black Jazz นั้น ก็อารมณ์ประมาณ Black Edition ของตัวรถ Elysion รุ่นใหม่โดยปริยาย

[adsforwp id=”1302″]

Mxp5u2.jpeg

ภายในห้องโดยสารก็ไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ โดยยังคงหน้าจอส่วนคนขับแบบอนาล็อกขนาด 7 นิ้ว พร้อมกับหน้าจอส่วนกลางแบบลอยตัวขนาด 10.1 นิ้วเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน เบาะนั่งแถวที่สองจะเป็นแบบ 2 ที่นั่งกัปตัน โดยจะเว้นที่ตรงกลางเล็กน้อย เพื่อให้สามารถเข้าออกแถวที่สาม ขนาดตัวรถยังคงเท่ากับรุ่นก่อนหน้าด้วยความยาว 4951/1842/1711 มิลลิเมตร ระยะฐานล้อ 2900 มิลลิเมตร

MxpEM1.jpeg

แต่สิ่งที่เพิ่มเข้ามาในรุ่นใหม่สำหรับปี 2023-2024 ก็คือระบบ Honda CONNECT 3.0 Intelligent Guidance ที่จะมาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานใหม่เช่น ระบบกุญแจดิจิตอล ระบบตอบสนองคำสั่งด้วยเสียง และตัวควบคุมการทำงานตัวรถจากระยะไกลผ่านแอปพลิเคชั่น ซึ่งจะรวมถึงการเชื่อมต่ออุปกรณ์มาตรฐาน การนำทางอัจฉริยะ การเชื่อมต่อและการอัพเดทแบบ OTA

Mxpbwy.jpeg

อีกทั้งยังมีการปรับเปลี่ยนระบบประตูท้ายใหม่ โดยติดตั้ง Nakic Sensor ที่ตรวจจับวัตถุที่อาจจะกีดขวางการเปิดหรือปิดประตู เพื่อลดการก่อให้เกิดอุบัติเหตุ นอกจากนี้ยังมีการอัพเดทฟังก์ชั่น Honda SENSING ใหม่ที่จะเป็นระบบสนับสนุนการขับขี่ปลอดภัยอัจฉริยะ 12 รายการ เช่น ระบบป้องกันการชนอัจฉริยะ ระบบเตือนก่อนการชน หรือระบบช่วยจอดอัตโนมัติ

MxpjDD.jpeg

สำหรับระบบส่งกำลังนั้น Honda Elysion 2023 จะมีตัวเลือกเครื่องยนต์แบบเดียวคือ e:HEV ที่จะใช้งานเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร แบบ 4 ลูกสูบเรียง และมอเตอร์ขับกำลังไฟฟ้า 2 ตัว และแบตเตอรี่ขนาดเล็กที่สามารถชาร์จตัวเองได้ ไม่ต้องเสียบปลั้ก มีกำลังสูงสุดรวม 184 แรงม้า (ps) และแรงบิดสูงสุด 315 นิวตันเมตร

MxpqRW.jpeg

ในส่วนของการจำหน่ายนั้น Dongfeng Honda จะแบ่ง Elysion ออกเป็น 5 เกรด ประกอบด้วย รุ่นมาตรฐาน, Confort Edition, Black Hazz Edition, Luxury Edition และ Supreme Edition โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 279,800 หยวน หรือประมาณ 1.35 ล้านบาท

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก creative311.com

[adsforwp id=”1302″]

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่