Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » เตรียมเปิดตัว All New Toyota Roomy รถมินิ MPV ประหยัดน้ำมัน 30 กม. ต่อลิตร

เตรียมเปิดตัว All New Toyota Roomy รถมินิ MPV ประหยัดน้ำมัน 30 กม. ต่อลิตร

Toyota ประเทศญี่ปุ่น กำลังอยู่ในช่วงของการเตรียมตัวในการนำเสนอผิตภัณฑ์ใหม่ Toyota Roomy รถยนต์มินิ MPV รุ่นใหม่ ซึ่งกำลังจะเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ครั้งแรกในรอบ 7 ปีของบริษัท

[adsforwp id=”1302″]

Mt4RYf.jpeg

Toyota Roomy นั้นถูกพัฒนาบนแพลตฟอร์มเดียวกับ Daihatsu Thor ซึ่งใช้แพลตฟอร์ม DNGA ตามแนวคิดของ “1LD-CAR” ซึ่งผสมผสานระหว่าง “Living” ที่กว้างขวางและ “Driving” ที่สะดวกสบาย จุดเด่นของตัวรถคือ ประตูเลื่อนไฟฟ้าทั้งสองด้านเพื่อให้เข้าและออกจากรถได้ง่าย รวมถึงพื้นที่ภายในที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้ซึ่งพอดีกับพื้นที่กึ่งกลางระหว่างรถมินิแวนทั่วไปและรถขนาดเล็ก

[adsforwp id=”1302″]

Mt4Quq.jpeg

บนตัวรถรุ่นใหม่นั้น จะมีแนวทางการปรับปรุงในทุกทิศทาง เช่น ปรับปรุงความเงียบ ความแข็งแกร่ง และความเสถียรในการทำงาน นอกจากเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบแถวเรียง 1.0 ลิตร เทอร์โบแล้ว ระบบส่งกำลังยังมีตัวเลือกเครื่องยนต์ 3 สูบแถวเรียง 1.2 ลิตรสำหรับผลิตกระแสไฟฟ้า + มอเตอร์ไฟฟ้าระบบ “e-SMART HYBRID” ที่ทางผู้ผลิตเคลมว่ามีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง 30 กิโลเมตร ต่อลิตร ในการทดสอบ WLTC ซึ่งจะมากกว่ารุ่นปัจจุบันถึง 2 เท่าเลยทีเดียว

Mt4EDR.jpeg

ในขณะที่ยังคงไว้ซึ่งประโยชน์ใช้สอยภายในห้องโดยสาร เราจะพบกับหน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาดใหญ่ 10.5 นิ้วที่รองรับ “Apple CarPlay” และ “Android Auto” เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

Mt4OL0.jpeg

การออกแบบที่เฉียบคมและสปอร์ตยิ่งขึ้น ในขณะที่ยังคงไว้ซึ่งการใช้งานจริงและความคล่องแคล่วของรถขนาดเล็ก ซุ้มล้อด้านหน้าและด้านหลังจะรวมเอาเทรนด์นี้เข้ามาให้ความรู้สึกกว้างเหมือนรถ SUV จะถูกรวมเข้าด้วยกัน มันน่าสนใจที่จะเห็นว่าการออกแบบแตกต่างจาก Thor ของ Daihatsu อย่างไร

Mt45w8.jpeg
Mt4jhu.jpeg
Mt4lEZ.jpeg

มีรายงานว่า All New Toyota Roomy จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในตลาดรถยนต์ประเทศญี่ปุ่น เดือนพฤศจิกายนนี้ โดยคาดว่าจะมีตัวเลือกให้กับผู้บริโภคมากกว่า 4 รุ่น ทั้งรุ่นที่ใช้งานเครื่องยนต์สันดาปภายใน และกลุ่มระบบขับเคลื่อน EREV ส่วนการทำตลาดนั้น แน่นอนว่ารถยนต์ที่ใช้งานเครื่องยนต์ขนาดเล็กหรือ Kei-Car นั้นจะถูกจำกัดไว้เฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น และคงเป็นไปได้ยากที่จะถูกนำมาใช้ในการตลาดในประเทศอื่นๆ นอกเหนือจากญี่ปุ่น

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก response.jp

[adsforwp id=”1302″]

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่