Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » เผยข้อมูล 2023 Honda CR-V PHEV ที่จะประหยัดสูงสุด 62 กม. ต่อลิตร

เผยข้อมูล 2023 Honda CR-V PHEV ที่จะประหยัดสูงสุด 62 กม. ต่อลิตร

หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการในตลาดรถยนต์อเมริกาไปเมื่อกลางปีที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนว่า Honda จะหยิบเอาโมเดลนี้มาพัฒนาต่อด้วยการใส่ระบบขับเคลื่อน PHEV ที่มีข่าวว่าจะมีอัตราการสิ้นเปลืองสูงสุดถึง 62 กิโลเมตร ต่อน้ำมันเชื้อเพลิงเพียงหนึ่งลิตรเท่านั้น

aplPtV.jpg

ข้อมูลล่าสุดเกิดจากการเปิดเผยของ กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของประเทศจีน ที่เกิดจากข้อมูลการยื่นขออนุญาตสำหรับการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ใหม่ในปี 2023 โดยมีข้อมูลที่น่าสนใจทั้งเรื่องของการออกแบบตัวรถ ที่จะยังคงรูปแบบของ CR-V จากรุ่นมาตรฐาน แต่จะมีความแตกต่างในรายละเอียดเล็กๆน้อย เช่นกระจังหน้ารถจะมีการออกแบบใหม่ กลุ่มไฟหน้าและไฟท้าย LED ที่จะมีองค์ประกอบที่แตกต่างจากรุ่นมาตรฐาน และป้ายชื่อ e:PHEV ที่ด้านหลังของตัวรถ

aplsoQ.webp

ในขณะที่เวอร์ชั่นอเมริกานั้น Gonda CR-V จะมีตัวเลือกขุมกำลังสองแบบ ประกอบไปด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตรเทอร์โบ และ 2.0 ลิตร Hybrid แต่ในการนำเสนอในตลาดประเทศจีนนั้นจะมีตัวเลือกเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร ให้กำลัง 150 แรงม้า (Hp )บวกกับมอเตอร์ไฟฟ้า ให้กำลัง 184 แรงม้า (HP) โดยมีน้ำหนักประมาณ 1,900 กก. โดยทางผู้ผลิตได้กล่าวอ้างว่าตัวรถจะมีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเฉลี่ยอย่างเป็นทางการ 62 กิโลเมตรต่อลิตร โดยคาดว่าระยะทางที่มากขนาดนี้ น่าจะรวมกับการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าจากมอเตอร์และแบตเตอรี่ร่วมกับเครื่องยนต์ ICE

aploCE.jpg
เครื่องยนต์ของ 2023 Honda CR-V  1.5 ลิตรเทอร์โบ เวอร์ชั่น USA

aplDIN.jpg
ภาพภายในของ 2023 Honda CR-V เวอร์ชั่น USA

การตกแต่งภายในจะใช้การออกแบบที่คล้ายกับ Civic เจนฯ 11 อย่างมากโดยมีช่องระบายอากาศแบบช่องแอร์ ตะแกรงแบบรังผึ้ง หน้าจอควบคุมกลางแบบลอยตัวขนาด 9 นิ้ว แผงหน้าปัดขนาด 7 นิ้วสำหรับคนขับ ซึ่งจะมีความแตกต่างเล็กน้อยจากการเลือกใช้อุปกรณ์บน CR-V รุ่นมาตรฐาน

apljSk.webp
2023 Honda CR-V เวอร์ชั่น USA

Honda CR-V เจนเนอเรชั่นใหม่คาดว่าจะออกสู่ตลาดจีนในปลายเดือนกันยายนนี้ ส่วนตลาดอื่นๆ รวมถึงประเทศไทยคงต้องรอการมาถึงของโมเดลรุ่นมาตรฐานเสียก่อน ซึ่งคาดว่าในช่วงปลายปีนี้ ในงานใหญ่ประจำปีอย่าง Motor Expo 2022 อาจจะมีการโชว์ตัวของ CR-V รุ่นใหม่กันก่อนที่จะเปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงกลางปีหน้าเป็นอย่างช้า

Credit : keyauto.my

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่