Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » Spy Shot ใหม่ของ Hyundai Tucson 2025 เวอร์ชั่น Facelift

Spy Shot ใหม่ของ Hyundai Tucson 2025 เวอร์ชั่น Facelift

แม้ว่าจะพึ่งเปิดตัว Hyundai Tucson รุ่นปัจจุบันไปเมื่อช่วงปลายปี 2020 ที่ผ่านมา แต่ล่าสุดดูเหมือนว่า Hyundai กำลังจะมีการเปลี่ยนแปลงบางอย่างบนตัวรถรุ่นใหม่หลังมีการพบเจอตัวรถทดสอบที่มีการพรางตัว หลบเลี่ยงสายตาผู้คน

[adsforwp id=”1302″]

ตามเทคนิคแล้ว Hyundai Tucson รุ่นปัจจุบัน แม้ว่าจะเปิดตัวในปี 2020 แต่ด้วยสภาวะของโรคระบาดในช่วงเวลานั้น ทำให้เกิดการล่าช้าในการจัดจำหน่าย ซึ่งเอาเข้าจริงๆ แล้ว Hyundai Tucson เริ่มเข้าสู่ตลาดสากลในช่วงต้นปี 2022 หลังการระบาดเบาบางลง ซึ่งสิ่งนี้เอง ทำให้เรารู้สึกแปลกใจมาก เพราะตัวรถเองก็ยังไม่ได้เก่าถึงขั้นจะต้องมีการปรับปรุงใหม่ แต่ดูเหมือนว่าทาง Hyundai จะไม่คิดแบบนั้น

[adsforwp id=”1302″]

สิ่งที่เราเห็นได้จากภาพถ่ายคือ กระจังหน้าจะเล็กลง สิ่งนี้จะสังเกตได้ยากหากไม่ได้ติดแผ่นป้ายทะเบียนด้านหน้า เนื่องจากเราไม่คิดว่าขนาดจะเล็กกว่านี้มากนัก ส่วนบนของแผงกั้นระหว่างกระจังหน้าและช่องไอดีด้านล่างดูใหญ่ขึ้น พร้อมพื้นที่เหนือตราสัญลักษณ์มีมากขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นปัจจุบัน

นี่อาจเป็นเพียงกลอุบายของการหุ้มลายพราง แต่มีแบบอย่างสำหรับ Hyundai ในการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว ผู้ผลิตรถยนต์ได้เปิดตัวรถซีดาน Elantra รุ่นปรับโฉมเมื่อต้นปีที่ผ่านมาพร้อมกระจังหน้าขนาดเล็กลงมาก และเช่นเดียวกันกับ Sonata รุ่นล่าสุด กระจังหน้าขนาดเล็กลงสำหรับ Tucson อาจทำให้ภาพรวมของตัวรถเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันมากขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นที่น่าสังเกตว่ารถซีดานทั้งสองรุ่นได้รับการปรับโฉมหลังจากเปิดตัวเจนเนอเรชั่นใหม่ได้ไม่นาน เราอาจจะเห็นกรอบเวลาเดียวกันนี้เกิดขึ้นกับ Tucson ก็ได้

แม้ว่า Elantra และ Sonata จะได้รับการปรับโฉมครั้งใหญ่ แต่เราไม่ได้คาดหวังว่า Tucson จะมีการเปลี่ยนแปลงที่รุนแรงเช่นนี้ โครงร่างของช่องไอดีด้านล่างขนาดใหญ่ดูเหมือนกับรุ่นปัจจุบัน และไฟด้านล่างใหม่ก็เข้าชุดกันเช่นกัน เรายังคงเห็นไฟที่รวมอยู่ในกระจังหน้าของ Tucson ที่มุมด้านบน ทำให้หน้าตาของมันโดดเด่นท่ามกลางรถ SUV มากมายที่มีในตลาดปัจจุบัน

มีความเป็นไปได้ที่ด้านข้างและด้านหลังจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงเมื่อมองใกล้ๆ จะเห็นว่าเส้นสายตัวถังที่ทำมุมยื่นออกมาที่ประตูหลังจนถึงแผงส่วนท้ายยังคงอยู่ แผงด้านหลังพร้อมปลายท่อไอเสียด้านข้าง และส่วนของไฟท้ายที่เราเห็นได้ใกล้เคียงกับที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน

อย่างไรก็ดี Hyundai ยังไม่มีรายชื่อ Tucson รุ่นปี 2024 บนเว็บไซต์ของสหรัฐฯ แต่นี่น่าจะเป็นรุ่นปี 2025 มักจะเปิดตัวครั้งแรกในเกาหลีใต้ ในช่วงปลายปี 2024 ก่อนจะข้ามมาทำตลาดในสหรัฐ ช่วงต้นปี 2025 ส่วนการทำตลาดในภูมิภาคอื่นๆ นั้น คงต้องติดตามกันต่อไป

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motor1.com

[adsforwp id=”1302″]

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่