Skip to content
honda-civic.jpeg

ลุ้นเปิดตัว New Toyota Corolla Cross SUV รุ่นใหม่ล่าสุด ในไทยเร็วๆ นี้!

เรียกได้ว่ากระแสเริ่มมาแรงมากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับการเตรียมการเปิดตัวรถ SUV รุ่นใหม่จากทางค่าย Toyota อย่างว่าที่ New Corolla Cross รถ SUV ขนาดกลางออกมาเสริมทัพสู้กับคู่แข่งในเร็วๆ นี้ ที่ประเทศไทย โดยคาดการณ์ว่ามันจะมีรูปโฉมภายนอกที่ถูกย่อส่วนมาจากรุ่นพี่อย่าง RAV 4 นั่นเอง

[adsforwp id=”198″]

New Toyota C-HR 2020 ไมเนอร์เชนจ์ เตรียมเปิดตัวในไทยปีนี้!

สำหรับตลาดรถยนต์ SUV ขนาดกลางถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในท้องตลาดตอนนี้ และถึงแม้ว่าทาง Toyota เองนั้นจะยังคงมีรถในกลุ่มนี้อย่าง C-HR อยู่แล้ว แต่ดูเหมือนว่าจะยังทำยอดสู้กับคู่แข่งหมายเลข 1 อย่าง Honda HR-V ไม่ได้เสียที ซึ่งความจริงแล้วทั้ง 2 รุ่นนั้นเป็นรถในแนวทางที่ใกล้เคียงกัน แต่กลุ่มเป้าหมายนั้นจะแตกต่างกันพอสมควร ในขณะที่ทาง Honda HR-V นั้นจะเน้นกลุ่มเป้าหมายครอบครัวขนาดเล็กถึงกลาง แต่ Toyota C-HR นั้นจะเน้นกลุ่มวัยรุ่นวัยทำงานตอนต้นมากกว่า ด้วยข้อแตกต่างที่ชัดเจนของพื้นที่ใช้สอยภายในตัวรถ ที่ทาง Toyota C-HR นั้นจะน้อยกว่าคู่แข่ง โดยเฉพาะในเรื่องของเบาะนั่งแถวสอง แต่จะเน้นไปที่การขับขี่ที่เร้าใจกว่า

[adsforwp id=”198″]

Honda H-RV ฮอนด้า มิต ตัวถัง ภายนอก

ดังนั้นแล้วจึงกลายเป็นที่มาของว่าที่ New Toyota Corolla Cross ซึ่งกำลังจะเปิดตัวกันเร็วๆ นี้ในบ้านเรา ด้วยลักษณะการออกแบบพื้นที่ภายในตัวรถให้กว้างขวางมากขึ้น เน้นเจาะกลุ่มครอบครัวเป็นหลัก หากเราจะลองเปรียบเทียบง่ายๆ ก็เหมือนกับการที่ Mazda CX-3 นั้นมีการเสริมทัพด้วย CX-30 รุ่นใหม่ที่พื้นที่ภายในตัวรถกว้างขวางมากขึ้นนั่นเอง

New Toyota Corolla Cross นั้นคาดว่าจะใช้พื้นฐานมาจาก Altis รุ่นล่าสุด ดังนั้นแล้วเราก็มีโอกาสที่จะได้เห็นเครื่องยนต์แบบ Hybrid ด้วยอย่างแน่นอน มารอลุ้นกันว่าจะมีการเปิดตัวในช่วงเดือนไหน และกระแสการตอบรับจะเป็นอย่างไรบ้าง เชื่อว่าหากทาง Toyota ตีโจทย์ได้แตก โดยตั้งใจจะทำมาแข่งกับ HR-V กันจริงๆ และรูปลักษณ์การออกแบบภายนอกจะถอด DNA มาจากเจ้า RAV 4 ตามข่าวลือแล้วล่ะก็ โอกาสแจ้งเกิดนั้นบอกได้เลยว่ามีเต็มตัว!

ขอบคุณภาพประกอบจาก automobili.ba

[adsforwp id=”198″]

author avatar
admin Writer
สกนธ์ ศุภพรโอภาส - ผู้หลงไหลในวงการยานยนต์ทุกรูปแบบมากว่า 10 ปี ชื่นชอบในการค้นคว้าหาข้อมูลของรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่กำลังจะเปิดตัวทั้งในไทยและต่างประเทศ
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่