Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » Toyota นำเสนอบริการใหม่ Kinto Unlimited สำหรับลูกค้าในประเทศญี่ปุ่น

Toyota นำเสนอบริการใหม่ Kinto Unlimited สำหรับลูกค้าในประเทศญี่ปุ่น

Kinto แผนกสินเชื่อสำหรับผู้ซื้อรถของ Toyota ในประเทศญี่ปุ่น ได้ออกแพ็กเกจรายเดือนใหม่ที่มีชื่อว่า “Kinto Unlimited” ซึ่งจะเป็นบริการอัพเดตซอฟแวร์ผ่านระบบ OTA (Over the Aor) ที่ทำให้ตัวรถสามารถอัพเดตระบบความปลอดภัยและระบบอิเล็กทรอนิกส์บนตัวรถด้วยตัวเอง โดยที่ไม่ต้องเข้าศูนย์บริการ

Advertisement

GXLg5l.jpg

โดยเจ้าแพ็กเกจ “Kinto Unlimited” นั้น นอกเหนือจะเป็นแพ็กเกจเช่าซื้อรถยนต์ของ Toyota แล้ว ยังเป็นการให้บริการอัพเดตซอฟแวร์ผ่านระบบ OTA โดยจะเริ่มต้นให้ผู้ซื้อสามารถใช้ร่วมกับโมเดลใหม่อย่าง Toyota Prius รุ่นใหม่ที่จะเริ่มจำหน่ายในเดือนมกราคม ซึ่งเจ้า Prius ใหม่นั้น จะเป็นผลิตภัณฑ์รุ่นแรกของ Toyota ที่สามารถทำการอัพเดตซอฟแวร์ด้วยระบบ OTA ได้

GXLiVk.jpg

โดยการอัพเดตในช่วงแรกนั้นจะครอบคลุมคุณสมบัติด้านความปลอดภัย เช่น ระบบหลีกเลี่ยงการชน ระบบเบรกเพื่อลดความเสียหายจากการชน โดยจะใการเชื่อมต่อที่เรียกว่า T-Connect ซึ่งจะเป็นการบันทึกข้อมูลของผู้ขับขี่ พฤติกรรมการขับขี่และนำมาวิเคราะห์ออกมาเป็นข้อมูลเสนอแนะเกี่ยวกับวิธีการใช้เชื้อเพลิงอย่างปลอดภัยหรือ การใช้เชื้อเพลิงอย่างประหยัด โดยในอนาคตบริการนี้จะมีการอัพเดตข้อมูลเกี่ยวกับการดูแลรถยนต์แก่ลูกค้า และอาจช่วยให้พวกเขากำหนดเวลาต่างๆ เช่น การเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องตามพฤติกรรมการขับขี่ที่เหมาะสม แทนที่จะเป็นการประเมินระยะทางเหมือนในปัจจุบัน

Advertisement

Gra3L0.jpg

Shinya Kotera ประธานของ Kinto กล่าวว่า “ลูกค้าของ Tesla คือผู้ที่มีรายได้สูง และหลายคนเต็มใจที่จะจ่ายเพื่อสิ่งใหม่และดี นั่นคือสาเหตุที่ผลิตภัณฑ์ของพวกเขาได้รับความนิยมในตลาดส่วนนั้น แต่ลูกค้าของ Toyota ไม่เป็นเช่นนั้น พวกเขาไม่ใช่คนที่ยอมจ่ายเงินเพิ่มเพื่อซื้อเทคโนโลยีใหม่ พวกเขากำลังมองหาสิ่งที่ดี เชื่อถือได้ และราคาไม่แพง”

GraBMz.jpg

เมื่อมาถึงตรงนี้ เชื่อได้เลยว่าหลายๆ คนคงคิดว่า การเข้าร่วมแพ็กเกจ “Kinto Unlimited” นั้นจะต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอย่างแน่นอน แต่คุณกำลังคิดผิดครับ Kinto จะเปิดให้บริการ “Kinto Unlimited” สำหรับลูกค้า New Prius ที่เช่าซื้อแบบรายเดือน โดยจะลดค่าใช้จ่ายลงจากอัตราค่างวด สูงสุดถึง 10% คิดง่ายๆ หากเราตกลงเช่าซื้อ New Prius ใหม่ในประเทศญี่ปุ่น โดยมีค่าใช้จ่ายต่อเดือนที่ 20,000 บาท และเราเข้าร่วมแพ็กเกจ “Kinto Unlimited” จะทำให้รายเดือนที่เราจ่ายลดลงสูงสุด 10% ซึ่งหมายความว่าเราจะได้รับส่วนลดในการชำระรายเดือนประมาณ 2,000 บาทนั่นเอง

เรียกได้ว่าเป็นบริการที่สะดวก อีกทั้งยังช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายไปในตัว สมแล้วกับคำกล่าวที่ว่า “ลูกค้าของ Toyota กำลังมองหาสิ่งที่ดี เชื่อถือได้ และราคาไม่แพง”

Credit : www.carscoops.com

Advertisement
9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่