Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » เรนเดอร์อย่างไม่เป็นทางการของ Mitsubishi RVR เจนเนอเรชั่นใหม่

เรนเดอร์อย่างไม่เป็นทางการของ Mitsubishi RVR เจนเนอเรชั่นใหม่

ในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ Mitsubishi Motor ผู้ผลิตรถยนต์จากประเทศญี่ปุ่นมีกำหนดการในการเปิดตัวรถยนต์ SUV รุ่นใหม่ในตลาดสากลอย่าง Mitsubishi ASX ที่เป็นรุ่นที่ใช้ในการทำตลาดนอกประเทศญี่ปุ่น ส่วนในประเทศญี่ปุ่นนั้นจะใช้ชื่อ Mitsubishi RVR และในช่วงเวลาที่กำลังจะมาถึง Spyder7 เว็บบล็อกชื่อดังของญี่ปุ่นเอง ก็ได้หยิบเอาข้อมูลของตัวรถที่เปิดเผยสู่สาธารณะชน มาประกอบร่างเป็นภาพ CG ให้พวกเราได้เห็นกัน

XmPulI.jpg
1991 Mitsubishi RVR

ก่อนอื่นเลยขอท้าวความถึง Mitsubishi RVR กันสักหน่อย โดยตัวรถ RVR จะย่อมาจาก “Recreation Vehicle Runner” โดยจะเป็นรถยนต์ SUV 5 ที่นั่ง ผลิตครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่นปี 1991 -2002 ก่อนจะยุติการผลิต และพัฒนาสู่เจนเนอเรชั่นใหม่ในปี 2010 และเป็นครั้งแรกที่ทำตลาดนอกญี่ปุ่น ภายใต้ชื่อ Mitsubishi ASX ในบางประเทศ และมีการนำไปเป็นต้นแบบในการพัฒนารถยนต์ SUV Crossover ชื่อดังของทางค่ายอย่าง Mitsubishi Outlander อีกด้วย

XmPZqW.webp
2021 Mitsubishi ASX

เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2022 ที่ผ่านมา Mitsubishi ได้แถลงนโยบายประจำปี พร้อมกับวางกำหนดการในการเปิดตัวเจนเนอเรชั่นที่ 2 ของ Mitsubishi ASX (รุ่นที่ 3 ของ RVR ในญี่ปุ่น) และทาง Spyder7 เองก็ได้นำเอาข้อมูลที่ทางผู้ผลิตเปิดเผยออกมา พร้อมข้อมูลจากโลกออนไลน์ที่เผยแพร่อยู่นำมาผลิตเป็นภาพ CG Rander อย่างที่เราได้เห็นกันนี้

XmPtlS.jpg

จากข้อมูลที่ผู้ผลิตได้เปิดเผยมาก่อนหน้านี้ Mitsubishi ASX รุ่นใหม่จะถูกพัฒนาบนแพลตฟอร์มของ Renault Captur คาดว่าจะมีตัวถังที่กะทัดรัดมากขึ้น และมีคุณสมบัติในการลดเสียงรบกวนจากภายนอกได้ดีกว่าเดิม และความสะดวกสบายในการขับขี่ก็คาดว่าจะดีขึ้น การออกแบบภายนอกใช้การออกแบบพื้นฐานของ Mitsubishi ด้วยการใช้งานกระจังหน้าแบบ Dynamic Shield” ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์ญี่ปุ่น

XmPc82.jpg
2023 Mitsubishi RVR (ภาพเรนเดอร์โดย Spyder7 )

ตัวรถจะมีความเพรียวบาง และเน้นที่น้ำหนักมวลรวมที่เบา ห้องโดยสารติดตั้งจอแสดงผลบนกระจกหน้า (HUD) พร้อมกับการนำเสนอเทคโนโลยีการขับขี่ MI-Pilot ที่พัฒนาโดยบริษัท ในขณะที่เครื่องยนต์ จะเป็นเครื่องยนต์ขนาด 1.0 ลิตรเทอร์โบ 3 ลูกสูบ และมีความเป็นไปได้ที่ทางผู้ผลิตจะนำเสนอเครื่องยนต์ Hybrid 1.6 ลิตรแบบ 4 ลูกสูบเรียงพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน (PHEV) เป็นตัวเลือกเสริม

XmPi71.webp

แม้ว่า Mitsubishi ASX จะมียอดขายที่พอไปต่อได้ในตลาดต่างประเทศ ในทางกลับกัน Mitsubishi RVR ที่เป็นรุ่นจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นกลับซบเซาในเรื่องยอดขาย ด้วยเหตุผลที่พอฟังคือ เพราะตัวรถถูกใช้งานอย่างยาวนานตั้งแต่การเปลี่ยนแพลตฟอร์มครั้งที่ 2 ในปี 2010 กินเวลากว่า 12 ปี การเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่นี้ อาจจะเป็นตัวกระตุ้นให้ตัวรถกลับมามีบทบาทอีกครั้งในกลุ่มผลิตภัณฑ์เดียวกันก็เป็นไปได้

Credit : spyder7.com

9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg
18e833dfa0f9d960fe8091ef9e601020.jpg

รถใหม่ ราคารถยนต์ รถเก๋ง
ติดต่อเรา [email protected]