Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » เปิดตัว Maserati Ghibli Hybrid 330 แรงม้า ปรับโฉมหน้าใหม่เฉียวกว่าเดิม

เปิดตัว Maserati Ghibli Hybrid 330 แรงม้า ปรับโฉมหน้าใหม่เฉียวกว่าเดิม

Maserati S.P.A ผู้ผลิตยานยนต์สัญชาติอิตาเลี่ยนได้ทำการเปิดตัวโมเดลใหม่ Ghibli Hybrid ที่เป็นตัวลดทอนมาจาก Ghibli รุ่นปัจจุบันด้วยเครื่องยนต์ชุดใหม่ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่น e-Booster ที่ได้รับจากชุดมอเตอร์ไฟฟ้า 48-volt mild hybrid turbocharged ที่ช่วยส่งให้เจ้า Ghibli Hybrid มีพละกำลังสูงสุด 330 แรงม้า


วิดีโอการเปิดตัว
  2021 Maserati Ghibli Hybrid

2021 Maserati Ghibli Hybrid จะมาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์ชุดใหม่ขนาด 2.0 ลิตร สี่ลูกสูบพร้อมด้วยชุดมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 48 โวลต์ไฮบริด ที่ช่วยสร้างแรงบิดสูงสุดได้มากถึง 450 นิวตันเมตร โดยมีความสามารถในการเร่งความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ในระยะเวลาเพียง 5.7 วินาที และสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 255 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยที่ตัวรถนั้นจะมีน้ำหนักตัวที่น้อยกว่า Ghibli รุ่นดีเซลไป 80 กิโลกรัมโดยประมาณ ในแง่ของประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิง Ghibli Hybrid ภูมิใจนำเสนอ WLTP รวม 8.5 – 9.6 ลิตร / 100 กม. (27.6 mpg – 24.5 mpg)

maserati ghibli hybrid unveiled 3
maserati ghibli hybrid unveiled 4
maserati ghibli hybrid unveiled 5

การออกแบบตอนนี้มีสีฟ้าที่ได้รับเลือกให้ระบุรุ่นมาเซราติทั้งหมดที่มีเทคโนโลยีไฮบริด เท่าที่เกี่ยวข้องกับภายนอกสีฟ้านี้สามารถพบได้ในท่ออากาศด้านข้างสามแบบของ Ghibli Hybrid บนคาลิปเปอร์เบรกและในวงรีที่ล้อมรอบตราบริเวณ rear pillar โดยที่ภายในเราจะเห็นการเดินด้ายเย็บเบาะนั่งเป็นสีฟ้าอีกด้วย การเปลี่ยนแปลงสไตล์กระจังหน้า จากรุ่นมาตรฐาน ซึ่งตอนนี้มีบาร์ที่ดูเหมือนส้อมเสียง กระจุกไฟท้ายขณะนี้มาพร้อมกับรูปแบบบูมเมอแรงซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากแนวคิด 3200 GT และ Alfieri

maserati ghibli hybrid unveiled 7
maserati ghibli hybrid unveiled 8
maserati ghibli hybrid unveiled 9
maserati ghibli hybrid unveiled 10
maserati ghibli hybrid unveiled 11

สำหรับเทคโนโลยีออนบอร์ด Ghibli Hybrid ยังเปิดตัวโปรแกรม Maserati Connect ใหม่ซึ่งช่วยให้สามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลได้อย่างต่อเนื่องรวมถึงการอัปเดตซอฟต์แวร์ จากนั้นก็มีระบบมัลติมีเดีย Maserati Intelligent Assistant ซึ่งขณะนี้มีกราฟิก HD ใหม่สำหรับหน้าจอ 10.1 นิ้ว ที่เพิ่มจากโมเดลเดิมที่ติดตั้งขนาด 8.4 นิ้ว นอกจากนี้ยังมีแผงหน้าปัดใหม่ที่มีกราฟิกใหม่

maserati ghibli hybrid unveiled 13
maserati ghibli hybrid unveiled 15
maserati ghibli hybrid unveiled 16

Maserati Ghibli Hybrid เป็นอีกหนึ่งโมเดลขั้นแรกก่อนการเดินหน้าผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบของทางค่ายตรีศูส รถยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบคันแรกของผู้ผลิตจะเป็น GranTurismo และ GranCabrio ใหม่ทั้งหมดซึ่งจะมาถึงในปี 2021

]

Credit : www.carscoops.com

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่