Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » 2021 Ford Ranger จะมาพร้อมกับตัวเลือกพิเศษ New SXT Special Edition สำหรับตลาดอเมริกา

2021 Ford Ranger จะมาพร้อมกับตัวเลือกพิเศษ New SXT Special Edition สำหรับตลาดอเมริกา

ยังคงอยู่ในช่วงของการดำเนินการสำหรับการเปลี่ยนแพลตฟอร์มใหม่ของ 2021 Ford Ranger ที่กำลังพัฒนาแพลตฟอร์ม T7 อยู่ในตอนนี้ โดยที่โมเดลรุ่นใหม่สำหรับปี 2021 นั้นจะยังใช้แพลตฟอร์มเดิมจากรุ่นปี 2020 กับแพลตฟอร์ม T6 โดยทางผู้ผลิตได้เพิ่มตัวเลือกพิเศษ New SXT Special Edition ตัวเสริมใหม่สำหรับการทำตลาดในอเมริกา

Ranger Tremor Lariat 08
2021 Ford Ranger “New SXT Special Edition”

โดยทางผู้ผลิต Ford กล่าวว่าลูกค้าของ Ranger 75 เปอร์เซ็นต์เลือกใช้แพ็คเกจรูปลักษณ์บนรถบรรทุกของพวกเขาไม่ว่าจะเป็นแพ็คเกจ Black, Chrome, Sport หรือ SXT โดยล่าสุดทางผู้ผลิตได้เพิ่มทางเลือกใหม่ให้กับผู้ซื้อกับแพ็กเกจ New SXT Special Edition โดยตัวรถจะได้รับการตกแต่งภายนอกและภายในที่เป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้ยังเพิ่มระดับอุปกรณ์มาตรฐานที่ดีกว่าเดิม

Ranger Tremor Lariat 05

ในส่วนแรกที่เพิ่มเติมในแพ็กเกจ New SXT Special Edition ก็คือวงล้ออัลลอยด์สีดำขนาด 18 นิ้วลายพิเศษเฉพาะรุ่นนี้เท่านั้น ภายในจะมีการตกแต่งด้วยวัสดุสีเงินบนแผงคอนโซลหน้า และประตู นอกจากนี้ยังเพิ่มอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับรุ่น XL ได้แก่ หน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว, Sync 3 พร้อม Apple CarPlay และ Android Auto, ระบบควบคุมสภาพอากาศแบบสองตอนด้านหน้าและห้องผู้โดยสารด้านหลัง และกระจกความเป็นส่วนตัวที่ไม่สามารถมองทะลุได้จากด้านนอก พร้อมระบบละลายน้ำแข็งที่กระจกด้านหลัง

2021 Ford Ranger STX Special Edition Package interior

สำหรับราคาของแพ็กเกจนี้แบบไม่รวมตัวรถจะอยู่ที่ 995 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือประมาณ 31,372 บาท โดยแพ็กเกจนี้ครอบคลุมทั้งแบบสองประตู และสี่ประตู และมีทั้ง RWD หรือ 4WD สามารถใช้ร่วมกับแพ็คเกจ FX2 หรือ FX4 Off-Road ได้

Ranger Tremor Lariat 07
Ranger Tremor Lariat 06

นอกจากนี้ทางผู้ผลิต Ford เตรียมที่จะออกแพ็กเกจพิเศษสำหรับ Ranger รุ่น XLT และ Lariat ที่จะมาในแพ็กเกจ Tremor ที่คาดว่าจะได้รับการขนานนามว่าเป็น Ranger ที่สร้างขึ้นจากโรงงานที่พร้อมใช้งาน off-road มากที่สุดในสหรัฐอเมริกาเท่าที่เคยมีมา Tremor ได้รับการปรับปรุงระบบกันสะเทือนที่มีระบบกันสะเทือนแบบโมโนทูบ Fox 2.0, ยางสำหรับทุกพื้นที่ของ Continental General Grabber ความสูง 32 นิ้วและการอัพเกรดอื่นๆ อีกมากมาย

Ranger Tremor XLT 01
2021 Ford Ranger “Tremor”

ถือว่าเป็นการทำตลาดรถปิคอัพขนาดกลาง ที่น่าสนใจของผู้ผลิต Ford เพราะในสถานการณ์ปัจจุบันนั้นในตลาดรถปิคอัพขนาดกลางของอเมริกา Ford มักจะเป็นตัวเลือกอันดับที่สามหรือสี่ เป็นรอผู้ผลิตจากประเทศญี่ปุ่น แต่เครื่องยนต์สี่สูบเทอร์โบชาร์จที่แข็งแกร่งและระบบเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีดที่เปลี่ยนเกียร์อย่างรวดเร็วของ Ford Ranger ยังคงเป็นจุดแข็งที่เหนือกว่าคู่แข่ง อีกทั้งถ้าเทียบอัตราการปริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงแล้ว Ford Ranger ก็จัดว่าเป็นรถปิคอัพขนาดกลางที่ประหยัดน้ำมันมากกว่าใครใน Segment เดียวกัน

2019 Ford Ranger Off Road Performance Pack 45
2021 Ford Ranger “New SXT Special Edition”

Credit : www.motortrend.com

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่