เปิดตัว 2021 VW Arteon และรุ่นพิเศษ Arteon Shooting Brake อย่างเป็นทางการ

Volkswagen ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเยอรมัน นำเสนอโมเดลใหม่สำหรับปี 2021 กับเจ้า VW Arteon และรุ่นพิเศษ Arteon Shooting Brake ที่เป็นการปรับโฉมใหม่ทั้งหมด จนแทบจะสามารถเรียกได้ว่าเป็น All-New ได้เลยทีเดียว

จะว่าไปแล้วเจ้า VW Arteon ก็เหมือนกับการที่ผู้ผลิตนำเอาโมเดล VW Passat มาทำการปรับปรุงใหม่ให้มีความเป็นสปอร์ตมากขึ้น รูปลักษณ์โดยรวมจะเฉี่ยวกว่าดูวัยรุ่นกว่า พร้อมด้วยเครื่องยนต์ที่ปรับปรุงใหม่ให้ปล่อยมลพิษที่น้อยกว่า และแน่นอนว่าจะมีระบบไฮบริดปลั๊กอินที่จะช่วยรีดพละกำลังของเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร ให้ได้แรงม้าสูงสุด 215 แรงม้า (HP)

สำหรับรุ่นประสิทธิภาพ Arteon R จะมีการปรับเครื่องยนต์ใหม่ให้มีแรงม้าอยู่ที่ 316 แรงม้า (HP) รวมไปถึงการติดตั้งอุปกรณ์สำหรับสายซิ่ง และระบบขับเคลื่อนแบบ 4WD และเทคโนโลยี R-Performance Torque Vectoring technology ซึ่งทางผู้ผลิตกล่าวว่าแรงบิดผันแปรหลังกระจายระหว่างเพลาและล้อหลังขึ้นอยู่กับสถานการณ์การขับขี่


พื้นที่ภายในห้องโดยสาร Arteon Shooting Brake จะสามารถบรรทุกสัมภาระได้มากที่สุด 57.6 ลูกบาศก์ฟุต (1,632 ลิตร) เมื่อพับเบาะหลังลง ซึ่งมากกว่ารุ่นมาตรฐาน 2.6 ลูกบาศก์เมตร การเปลี่ยนแปลงนั้นมีความเรียบง่าย แต่รวมถึงพวงมาลัยใหม่และสแต็กกลางที่ได้รับการปรับปรุงซึ่งมี ตัวควบคุมสภาพอากาศอัตโนมัติแบบหน้าจอสัมผัส ช่องระบายอากาศที่ได้รับการปรับปรุงและระบบ Infotainment MIB3 ใหม่ที่รองรับคุณสมบัติ Android Auto ไร้สายและ Apple CarPlay ไฮไลท์อื่นๆ ได้แก่ ระบบแสงสี 30 สี, เครื่องชาร์จสมาร์ทโฟนไร้สายและระบบเครื่องเสียงพรีเมี่ยม harman / kardon 700 วัตต์ในส่วนของเทคโนโลยี 2021 Arteon จะได้รับระบบช่วยเหลือการเดินทางที่เป็นทางเลือก ด้วยระบบใหม่ “partly automated driving” ที่จะเป็นระบบช่วยขับในบางส่วน ระหว่างความเร็ว 0-210 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กล้องมองหลังจากเดิมที่มีองศาการมอง 90 องศาถูกปรับใหม่ให้เป็น 170 องศา ระบบขับเคลื่อนล้อหน้าเป็นอุปกรณ์มาตรฐานและเครื่องยนต์ถูกจับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติแปดระดับ อย่างไรก็ตามระบบขับเคลื่อนสี่ล้อนั้นเป็นทางเลือกของ SEL R-Line และเป็นมาตรฐานของ SEL Premium R-Line

Credit : www.carscoops.com

ติดต่อเรา : thaidriving@hotmail.com