Home » ข่าวรถยนต์ » All New Honda Civic โฉมใหม่เปิดตัวแล้ว ก่อนเตรียมวางขายไทยในปี 2021 นี้!

All New Honda Civic โฉมใหม่เปิดตัวแล้ว ก่อนเตรียมวางขายไทยในปี 2021 นี้!

หลังจากรอคอยกันมาอย่างยาวนาน ในที่สุดทางค่าย Honda ก็ได้ทำการเปิดตัว All New Civic 2021 โฉมใหม่ล่าสุดอย่างเป็นทางการ ซึ่งถือว่าเป็นรถยนต์ที่หลายต่อหลายคนเฝ้ารอคอย โดยการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ถือว่ามีความแตกต่างไปจากโฉมก่อนหน้านี้กันแบบค่อนข้างจะคนละฟีลลิ่งเลยทีเดียว เราลองไปดูรายละเอียดด้วยกัน

All New Honda Civic โฉมใหม่นั้นได้รับการออกแบบที่เน้นความหรูหราพรีเมี่ยมอย่างเต็มตัว แตกต่างไปจากเจนเนอเรชั่นที่ 10 ก่อนหน้านี้ที่จะมีความโฉบเฉี่ยวและวัยรุ่นมากกว่า แต่ในตัว All New ที่เพิ่งจะเปิดตัวนั้นจะเน้นการเดินเส้นสายภายนอกตัวรถที่เรียบง่ายสะอาดตามากขึ้น แต่ยังคงแฝงด้วยความเป็นสปอร์ตและทันสมัยในตัว (คล้ายๆ กับลักษณะการออกแบบของ Honda Accord โฉมล่าสุด)

2022 Honda Civic Touring First Look 43

โดยเสา A ของ All New Honda Civic นั้นจะถูกดันไปด้านหลังจากโฉมเดิมประมาณ 2 นิ้วด้วยกัน ในขณะที่ความกว้างและความสูงของตัวรถยังคงเท่าเดิม แต่จะมีการเพิ่มความยาวโดยรวม 1.3 นิ้วและระยะฐานล้อเพิ่มอีก 1.4 นิ้วด้วยกัน ส่วนพื้นที่ใต้เสา C จะลดลงประมาณ 1.2 นิ้ว ทำให้มิติโดยรวมยังใกล้เคียงกันกับเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ แต่หากดูด้วยสายตาจากภายนอกก็เหมือนมันจะดูมีมิติที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมประมาณหนึ่ง

2022 Honda Civic Touring First Look 3

ส่วนการตกแต่งภายในตัวรถนั้นมาพร้อมกับปรัชญา “Man-Maximum, Machine-Minimum” ด้วยการออกแบบพื้นที่และรายละเอียดภายในตัวรถที่ทันสมัยและใช้งานได้ง่าย ในขณะที่พวงมาลัยของตัวรถนั้นจะเป็นแบบขอบบาง ช่องแอร์จะเป็นดีไซน์ตะแกรงแบบรังผึ้ง ส่วนแผงหน้าปัดจะออกแบบเน้นความหรูหรา และหน้าจอแสดงผลมัลติมีเดียขนาด 9 นิ้วตรงกลางนั้นจะเป็นแบบป็อบอัพ รองรับการเชื่อมต่อของทั้ง Andriod และ iOS รองรับการชาร์จแบบไร้สาย ส่วนเครื่องเสียงจะเป็นของ Bose ในเกรดพรีเมี่ยม ในขณะที่ระบบช่วงล่างนั้นได้รับการปรับปรุงมาใหม่เพื่อให้ตอบสนองต่อการขับขี่ได้ดียิ่งขึ้น

2022 Honda Civic Touring First Look 44

ในเรื่องของขุมกำลังตัวรถนั้นจะมีเครื่องยนต์ให้เลือกอยู่ 2 รูปแบบคือ 1. แบบเครื่อง 2.0 ลิตร 4 สูบ ให้แรงม้าสูงสุด 158 ตัว และแรงบิดสูงสุด 187 นิวตันเมตร และ 2. แบบเครื่อง 1.5 ลิตรเทอร์โบชาร์จ ที่เพิ่มแรงม้าจากเดิม 174 ตัวมาเป็น 180 ตัว ส่วนแรงบิดจะอยู่ที่ 239 นิวตันเมตร ทำงานร่วมกับระบบวาล์วแปรผัน VTEC

2022 Honda Civic Touring First Look 40

ส่วนประเทศไทยเราคาดว่าจะมีการเปิดตัวกันภายในปี 2021 นี้อย่างแน่นอน แต่จะเป็นเมื่อไหร่นั้นหากมีข้อมูลทาง Thai Driving จะมาอัพเดทให้ทราบกันโดยเร็ว

Credit : motortrend.com