Skip to content
honda-civic.jpeg

ลุ้น All New Honda CR-Z โฉมใหม่ คาดราคาเริ่มต้น 700,000 บาท!

ได้มีกระแสข่าวที่น่าสนใจ ถูกรายงานว่า Honda CR-Z รถยนต์สปอร์ตซีดานแบบเต็มตัว อาจจะกำลังกลับมาอีกครั้งในรูปแบบ All New โฉมใหม่ทั้งคัน จากที่ก่อนหน้านี้ทางค่ายได้ยกเลิกไลน์การผลิตรถ CR-Z โฉมเดิมไปในปี 2016 กันไปแล้ว เนื่องจากไม่ประสบความสำเร็จมากนักในตลาด

[adsforwp id=”1302″]

โดยมีรายงานข่าวว่าทางค่าย Honda ได้ยื่นคำขอเพื่อจดเครื่องหมายการค้าสำหรับ CR-Z รุ่นใหม่ กับสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าแห่งอเมริกา หรือ USPTO ดังนั้นแล้วเชื่อว่าทางค่ายนั้นก็หมายมั่นปั้นมือและมีแผนการให้เจ้า All New CR-Z โฉมใหม่นั้น กลับมาโลดแล่นในตลาดให้ดียิ่งกว่าเดิมให้ได้

[adsforwp id=”1302″]

FVuJiz.jpg

พื้นฐานตัวรถของ All New Honda CR-Z นั้น ถูกคาดการณ์ว่าจะยังคงมาในดีไซน์สปอร์ตคูเป้แบบ 2 ประตู หรือตัวถังแบบแฮทช์แบ็ก ที่เน้นดีไซน์ที่มีความเฉียบคมและทันสมัย รวมไปถึงการติดตั้งระบบความปลอดภัยที่มีชื่อเสียงอย่าง Honda Sensing เข้าไปให้กับตัวรถอย่างระบบครูซคอนโทรล, ระบบช่วยเบรกฉุกเฉิน, ระบบป้องกันการออกนอกเลน ฯลฯ อย่างที่ใช้ในรถของทางค่ายหลายๆ รุ่นตอนนี้

ทางด้านขุมกำลังเครื่องยนต์นั้น เป็นไปได้อย่างมากว่าจะมาในพิกัด 1.5 ลิตรแบบเทอร์โบ มีให้เลือกทั้งระบบเกียร์ธรรมดา และเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT ซึ่งบางทีนี่อาจจะเป็นสาเหตุที่ว่าทำไม All New Civic ถึงไม่มีรุ่น 2 ประตู แต่อาจจะเตรียมแทนที่ด้วยการทำตลาดด้วยรุ่น CR-Z นี้แทนเพื่อทำตลาดควบคู่กันไป และมีการวิเคราะห์ว่าราคาของตัวรถนั้น น่าจะจับต้องกันได้ง่ายกว่าเดิมด้วย

ยังมีกระแสข่าวความเป็นไปได้อีกว่าในครั้งนี้ทาง Honda เองจะมีการปรับการทำราคาของ All New CR-Z ให้สามารถเอื้อมถึงกันได้ง่ายกว่าเดิมด้วย โดยอาจจะเริ่มต้น (ในประเทศญี่ปุ่น) ที่ประมาณ 700,000 บาทบวกลบเท่านั้น? ในรุ่นเกียร์ธรรมดา และขยับขึ้นไปอีกระดับหนึ่งสำหรับรุ่นเกียร์ออโต้และรุ่นท็อปกว่านั้นที่เพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ เข้าไป ก็ต้องมารอลุ้นกันว่ามันจะมีการเปิดตัวกันจริงๆ เมื่อไหร่ และครั้งนี้ประเทศไทยเราจะยังคงมีการทำตลาดรุ่นใหม่นี้ด้วยหรือไม่? จากที่ก่อนหน้านี้เคยนำมาลองตลาดแล้ว

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
admin Writer
สกนธ์ ศุภพรโอภาส - ผู้หลงไหลในวงการยานยนต์ทุกรูปแบบมากว่า 10 ปี ชื่นชอบในการค้นคว้าหาข้อมูลของรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่กำลังจะเปิดตัวทั้งในไทยและต่างประเทศ
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่