Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » เปิดตัว All New Honda Elevate รถ SUV รุ่นใหม่ เครื่อง 1.5 ลิตร อย่างเป็นทางการ!

เปิดตัว All New Honda Elevate รถ SUV รุ่นใหม่ เครื่อง 1.5 ลิตร อย่างเป็นทางการ!

ทางค่าย Honda ได้ทำการเปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์ SUV รุ่นใหม่ ในชื่อว่า All New Elevate ที่ประเทศอินเดียเป็นที่แรกอย่างเป็นทางการ และยังได้มีแผนการที่จะใช้อินเดียเป็นฐานการผลิตหลักของรถรุ่นนี้ และจะส่งออกไปยังประเทศอื่นๆ ในโลกหลังจากนี้ด้วย เราลองไปดูรายละเอียดของตัวรถด้วยกันเลย

[adsforwp id=”1302″]

IS6KyW.jpg

All New Honda Elevate ถูกพัฒนาขึ้นในแนวคิด Urban Freestyler (อิสระสำหรับการใช้งานในเมือง) โดยต้องการดึงดูดกลุ่มลูกค้าที่มีไลฟ์สไตล์ทันสมัย มีชีวิตชีวา ผสมผสานการออกแบบตัวรถให้เข้ากับฟังก์ชั่นการใช้งานที่อเนกประสงค์ สะดวกสบายและมีความสนุกสนาน โดยถือว่าเป็นรถ SUV ที่พร้อมผจญภัยทั้งในเมืองและนอกเมือง

[adsforwp id=”1302″]

IS6gj1.jpg

ตัวรถจะเป็นรถ SUV ขนาดกลาง ที่มีการออกแบบภายนอกที่ดูโฉบเฉี่ยว มีการเดินเส้นสายที่เฉียบคม และมีการออกแบบด้านท้ายรถที่โดดเด่น แผงกระจังด้านหน้าจะมีดีไซน์ที่เป็นเอกลัษณ์ของทางค่าย ขนาบข้างด้วยไฟหน้า LED ไฟท้าย LED ภาพรวมของตัวรถแล้วถือว่ามีความสปอร์ตแฝงอยู่ในตัวอย่างชัดเจน

IS6ipy.jpg

ทางด้านขุมกำลังนั้น จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร i-VTEC DOHC พร้อมระบบ VTC ซึ่งจะให้ประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมันที่ดี มีการปล่อยไอเสียต่ำ รวมไปถึงมีอัตราเร่งที่เร้าใจด้วยแรงม้าสุงสุด 121 PS และแรงบิดสูงสุด 145 นิวตันเมตร มีระบบเกียร์ให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ CVT 7 สปีด (แบบแปรผันต่อเนื่อง) ซึ่งจะช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์ทำได้อย่างราบรื่น

ส่วนทางด้านฟีเจอร์ของตัวรถนั้น จะประกอบไปด้วยเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยขั้นสูงอย่าง Advanced Driver Assistance System – Honda SENSING ที่จะมีกล้องหน้ารถประสิทธิภาพสูง พร้อมกับระบบตรวจจับภาพมุมกว้าง เพื่อสแกนถนนข้างหน้า และแจ้งเตือนผู้ขับขี่เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ และในบางกรณีจะสามารถช่วยเบรกอัตโนมัติได้เพื่อลดความรุนแรงของการชน (CMBS), ระบบควบคุมความเร็วคงที่แบบปรับได้ แอปทีฟครูซคอนโทรล, ระบบช่วยป้องกันการออกนอกถนน (RDM), ระบบช่วยรักษาช่องทางเดินรถ (LKAS) และระบบ

IS6c92.jpg

Elevate มาพร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัย Advanced Driver Assistance System – Honda SENSING เทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูงและชาญฉลาดของ “ฮอนด้า เซ็นซิ่ง” ใช้กล้องหน้าประสิทธิภาพสูงพร้อมระบบตรวจจับมุมกว้างมุมกว้างเพื่อสแกนถนนข้างหน้าและแจ้งเตือนผู้ขับขี่เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ และในบางกรณี เข้าแทรกแซงเพื่อหลีกเลี่ยงหรือลดความรุนแรงของการชน ระบบเบรกลดการชน (CMBS), ระบบควบคุมความเร็วคงที่แบบปรับได้, ระบบช่วยออกจากถนน (RDM), ระบบช่วยรักษาช่องทางเดินรถ (LKAS), ระบบแจ้งเตือนการออกจากตำแหน่งรถนำ และไฟสูงอัตโนมัติเป็นคุณลักษณะเฉพาะของ Honda SENSING

ณ ตอนนี้ ยังไม่มีการเปิดเผยราคาออกมา แต่คาดว่าในเร็วๆ นี้ก็จะได้ทราบกันแล้ว และทางเราจะมาอัพเดทโดยเร็ว

ที่มา indianautosblog.com creative311.com

[adsforwp id=”1302″]

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่