Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » All New Honda WR-V รถ SUV รุ่นใหม่ล่าสุดในราคาเริ่มต้น 650,000 บาท!

All New Honda WR-V รถ SUV รุ่นใหม่ล่าสุดในราคาเริ่มต้น 650,000 บาท!

ในที่สุดก็ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับรถยนต์ SUV คลาสเริ่มต้นรุ่นใหม่อย่าง All New Honda WR-V ในประเทศอินโดนีเซียเป็นที่แรกในโลก และที่น่าสนใจเป็นที่สุดคือเรื่องของราคาจำหน่ายที่เรียกได้ว่าเข้าถึงได้ง่ายที่สุดรุ่นหนึ่งจากทาง Honda

vlBIU8.jpg

ทางค่าย Honda เปิดตัวรถ SUV รุ่นใหม่ภายใต้รหัส WR-V โดยเป็นรถยนต์ SUV ขนาดเล็กซึ่งจะเป็นโมเดลเริ่มต้นที่วางตำแหน่งที่อยู่ด้านล่าง HR-V และตั้งเป้าเป็นคู่แข่งโดยตรงในตลาด SUV A-Segment อย่าง Perodua Ativa, Toyota Raize, Daihatsu Rocky

vlfzTP.jpg

โดยตัวรถ All New Honda WR-V ในประเทศอินโดนีเซีย จะถูกแบ่งออกเป็น 2 เกรด ประกอบไปด้วย E และ RS โดยรุ่นเริ่มต้นอย่าง E นั้นจะมาพร้อมกับไฟหน้าแบบฮาโลเจนและขอบล้อขนาด 16 นิ้วเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ในขณะที่เกรด RS CVT จะมาพร้อมกับชุดแต่ง Aerokit สไตล์สปอร์ต ระบบไฟส่องสว่างรอบคันแบบ LED และขอบล้อขนาด 17 นิ้ว

vlBM8R.jpg

ทางด้านงานออกแบบดีไซน์ภายในนั้น จะได้รับอิทธิพลโดยตรงจาก BR-V โดยในเกรด E จะมาพร้อมกับหน้าจอส่วนกลางขนาด 7 นิ้ว ชุดเครื่องเสียงลำโพง 4 ตัว ระบบกุญแจสมาร์ทคีย์พร้อมฟังก์ชั่นสตาร์ทเครื่องยนต์จากระยะไกล ถุงลมนิรภัย 4 ตำแหน่ง เบาะนั่งแบบผ้าสังเคราะห์พิเศษ กล้องมองถอยหลัง

vlfd70.jpg

ในขณะที่รุ่น RS จะมาพร้อมกับอุปกรณ์ที่อัพเกรดขึ้นจากเกรด E ด้วยหน้าจอคนขับ TFT ขนาด 4.2 นิ้ว ระบบเครื่องเสียงที่อัพเกรดขึ้นด้วยชุดลำโพง 6 ตัว เบาะนั่งแบบหนังสังเคราะห์ พวงมาลัยหนัง ระบบล็อกประตูอัตโนมัติ หน้าจอแสดงผลส่วนกลางมาพร้อมกับความสามารถในการเชื่อมต่อ Android Auto และ Apple Carplay ถุงลมนิรถัย 6 จุด

vlfSyI.jpg

ในส่วนของระบบความปลอดภัยนั้น ตัวรถรุ่นมาตรฐานจะมาพร้อมกับระบบแสดงภาพมุมอับสายตา Honda LaneWatch, กล้องมองภาพขณะถอยหลังปรับมุมมองได้ 3 ระดับ, ระบบเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ, ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว VSA, ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HSA ระบบเบรก ABS / EBD / BA ในเกรด RS จะมาพร้อมกับ Honda Sensing ที่มีระบบช่วยเหลือมากมายไม่ว่าจะเป็นระบบช่วยเบรกอัตโนมัติ Collision Mitigation Brake System, ระบบช่วยประคองรถให้อยู่ในเลน Lane Keeping Assist System, ระบบป้องกันรถออกนอกเลนโดยไม่ตั้งใจ Road Departure Mitigation, ระบบควบคุมความเร็วแบบแปรผันอัตโนมัติ Adaptive Cruise Control, ไฟสูงอัตโนมัติ Auti-high Beam และระบบแจ้งเตือนรถคันหน้าเคลื่อนตัว Lead Car Departure Notification System

vlf0cu.jpg

โดยทั้งสองเกรดจะมาพร้อมกับขุมกำลัง 1.5 ลิตร i-VTEC ให้กำลังสูงสุด 121 แรงม้า (PS) ควบคู่กับแรงบิดสูงสุด 145 นิวตันเมตร เชื่อมต่อด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ CVT และระบบขับเคลื่อนแบบ FWD เป็นตัวเลือกเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ไม่มีตัวเลือกระบบส่งกำลังแบบ Hybrid หรือระบบขับเคลื่อนแบบ AWD อย่างที่คาดกันไว้

vlf4lt.jpg

ในส่วนของราคาจำหน่ายนั้น All New Honda WR-V จะจำหน่ายในประเทศอินโดนีเซียด้วยราคาเริ่มต้นที่ 271,900,000 รูเปียห์ หรือราวๆ 656,090 บาท เมื่อแปลงเป็นเงินไทย ซึ่งเป็นราคาเริมต้นที่เข้าถึงได้ง่ายสำหรับรถยนต์ SUV ในประเทศอินโดนีเซีย และที่สำคัญคือ WR-V มีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ถูกกว่า Honda City ในประเทศอินโดนีเซีย ที่ปัจจุบันมีราคาจำหน่ายเริ่มต้น 365,400,000 รูเปียห์หรือประมาณ 881,360 บาท ก็ต้องมารอลุ้นกันว่ามันจะมีการทำตลาดในประเทศไทยเราด้วยหรือไม่หลังจากนี้

Credit : keyauto.my

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่