Skip to content
honda-civic.jpeg

All New Nissan Magnite รถ SUV 1.0 เทอร์โบ เริ่มต้น 445,000 บาท ฟีเจอร์เพียบ!

เมื่อในช่วงก่อนหน้านี้ ได้มีการเปิดตัว All New Nissan Magnite รถแบบอเนกประสงค์ SUV มิติกระชับ พิกัดเครื่องยนต์ 1.0 ลิตร ทำงานร่วมกับระบบเทอร์โบชาร์จ ในประเทศอินโดนีเซีย ด้วยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 445,000 บาท เมื่อแปลงหน่วยเป็นเงินไทย ซึ่งนับว่าเป็นประเทศที่สองต่อจากทางอินเดียที่มีการเปิดตัวรถรุ่นนี้ เราลองไปดูรายละเอียดของตัวรถด้วยกันเลย ว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง

[adsforwp id=”1302″]

โดยตัวรถ All New Nissan Magnite จะมีมิติความยาวของตัวรถที่ไม่ถึง 4 เมตร ซึ่งนับว่าเป็นรถ SUV ขนาดกระชับที่เน้นความคล่องตัวสำหรับการขับขี่ในเมืองเป็นหลัก ด้วยดีไซน์ที่ถือว่ามีเอกลักษณ์ของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบกระจังหน้า การเดินเส้นสายของตัวรถ รูปทรงของไฟหน้าและไฟท้ายที่แฝงความสปอร์ตในดีไซน์เข้าไปด้วย

[adsforwp id=”1302″]

all new nissan magnite launch in india 002 1

และรถรุ่นนี้ได้ถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม CMF-A ที่ใช้ร่วมกับรถรุ่น Renault Triber ที่จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 1.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จรุ่นใหม่ ทำงานร่วมกับระบบขับเคลื่อนแบบ CVT สำหรับรุ่นเกียร์อัตโนมัติ และเกียร์ธรรมดาแบบ 5 สปีดสำหรับรุ่นเริ่มต้น

2021 nissan magnite small suv india 12

งานออกแบบภายในตัวรถนั้น จะมาพร้อมกับแผงแดชบอร์ดที่มีช่องระบายอากาศ และหน้าจอแสดงผลนั้น จะเป็นแบบมัลติมีเดียขนาด 8 นิ้ว พร้อมรองรับ Apple CarPlay และ Android Auto ที่ถือว่าเป็นฟีเจอร์ที่จำเป็นต้องมีสำหรับรถในยุคนี้กันไปแล้ว ส่วนด้านหลังพวงมาลัยนั้นจะมีจอแสดงผลค่าต่างๆ ของตัวรถแบบ TFT ขนาด 7 นิ้ว ซึ่งถึงแม้ว่าตัวรถนั้นจะมีขนาดภายนอกที่ไม่ใหญ่โต แต่ทาง Nissan เองก็พยายามออกแบบพื้นที่ใช้สอยภายในให้กว้างขวางเท่าที่จะทำได้

all new nissan magnite launch in india 003 1

รถ All New Nissan Magnite มีระยะห่างจากพื้นถึงใต้ท้องรถอยู่ที่ 205 mm และมีฟีเจอร์อย่างระบบ Hill Start Assist ที่จะช่วยออกตัวบนทางลาดชัน, กล้อง 360 องศามองรอบคัน, ระบบครูซคอนโทรล ควบคุมความเร็วคงที่และอุปกรณ์อื่นๆ ซึ่งก็ต้องมารอติดตามกันในอนาคตหลังจากนี้ว่า มันจะได้ทำตลาดกันไหนประเทศไหนอีกบ้าง

ขอบคุณภาพประกอบจาก autocarindia.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
admin Writer
สกนธ์ ศุภพรโอภาส - ผู้หลงไหลในวงการยานยนต์ทุกรูปแบบมากว่า 10 ปี ชื่นชอบในการค้นคว้าหาข้อมูลของรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่กำลังจะเปิดตัวทั้งในไทยและต่างประเทศ
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่