Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » All New Suzuki Across 2.5 ลิตร 302 แรงม้า เผยโฉมตัวเป็นๆ ก่อนเปิดตัวปลายปีนี้!

All New Suzuki Across 2.5 ลิตร 302 แรงม้า เผยโฉมตัวเป็นๆ ก่อนเปิดตัวปลายปีนี้!

หลังจากที่มีกระแสข่าวอย่างร้อนแรงในช่วงก่อนหน้านี้ ว่าทางค่าย Suzuki เองนั้นได้เตรียมแผนที่จะเปิดตัวรถ SUV รุ่นใหม่อย่าง All New Across กันในช่วงปลายปีนี้ที่ฝั่งยุโรปเป็นโซนแรกในโลก ล่าสุดก็ได้มีการเผยภาพคันเป็นๆ ออกมาให้เราได้เห็นกันแล้ว

[adsforwp id=”1302″]

20200922 Across1

โดยโปรเจคท์นี้เป็นความร่วมมือกันระหว่างทาง Suzuki และทาง Toyota ซึ่งตัวรถนั้นจะมีพื้นฐานตัวรถมาจาก Toyota RAV4 Plug-In Hybrid แต่จะมีการออกแบบในส่วนด้านหน้ารถที่แตกต่างกัน และมีการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดในบางจุด มาพร้อมกับระบบไฟแบบ LED พร้อมชุดกระจังหน้าขนาดใหญ่ และล้อแม็กขนาด 19 นิ้ว

[adsforwp id=”1302″]

ในขณะที่ระบบส่งกำลังนั้นเป็นการทำงานผสมผสานระหว่าง เครื่องยนต์เบนซินแบบ 4 สูบ ขนาด 2.5 ลิตร 173 แรงม้า พร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้าสองตัวและชุดแบตเตอรี่ขนาด 18.1 กิโลวัตต์ โดยที่มอเตอร์ไฟฟ้าด้านหน้านั้นจะให้แรงม้าสูงสุดที่ 180 แรงม้า และด้านหลังให้มาอยู่ที่ 54 แรงม้า ซึ่งคาดว่าแรงม้าโดยรวมมันจะรีดออกมาได้สูงสุดถึง 302 แรงม้า (HP) เลยทีเดียว

สำหรับระบบขับเคลื่อนตัวรถนั้นจะเป็นแบบ AWD Integrated Management ที่สามารถปรับการกระจายแรงบิดจากด้านหน้าไปด้านหลังได้ตั้งแต่ 100:00 จนถึง 20:80 ด้วยการควบคุมคันเร่งและการตั้งเวลาในการเปลี่ยนเกียร์ รวมไปถึงการบังคับเลี้ยว และตัวรถยังมีโหมด Trail ที่จะช่วยให้การยึดเกาะถนนและการควบคุมนั้นทำออกมาดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

20200922 Across

นอกจากนั้นแล้วตัวรถยังมาพร้อมกับฟีเจอร์อย่างหน้าจอสัมผัสขนาด 9 นิ้ว ที่จะรองรับการทำงานของแอพพลิเคชั่น Apple CarPlay, Android Auto และ MirrorLink ในส่วนของระบบความปลอดภัยนั้นจะเป็นแบบแอคทีฟเต็มตัว อย่างระบบ Pre-Collision System แจ้งเตือนก่อนการชน และ Lane Tracing Assist ระบบป้องกันการออกนอกเลน ไปจนถึง Dynamic Radar Cruise Control ควบคุมความเร็วอัตโนมัติ แบบแปรผันตามรถด้านหน้า และ Rear Crossing Traffic Alert ระบบการแจ้งเตือนการจราจรด้านหลัง

จะต้องมารอดูกันว่าหลังจากการเปิดตัวกันในฝั่งยุโรปแล้ว ทาง Suzuki เองจะมีแผนในการทำตลาดรถรุ่นนี้กันที่ไหนอีกบ้าง รวมไปถึงประเทศไทยของเราด้วยว่าจะมีโอกาสมากน้อยแค่ไหน หากว่ามีความคืบหน้าทางเราจะรีบมาอัพเดทโดยเร็ว

Credit : creative311.com

[adsforwp id=”1302″]

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่