Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » เตรียมเปิดตัว All New Suzuki Swift โฉมใหม่ ในปี 2023 นี้ ไทยได้ลุ้นเต็มตัว!

เตรียมเปิดตัว All New Suzuki Swift โฉมใหม่ ในปี 2023 นี้ ไทยได้ลุ้นเต็มตัว!

ได้มีกระแสข่าวว่า ทางค่าย Suzuki กำลังเตรียมที่จะเปิดตัวรถยนต์ Eco Car ขนาดเล็กยอดนิยมอย่าง Suzuki Swift ในโฉมใหม่ทั้งคันแบบ All New หลังจากที่ได้มีการพบเจอการทดสอบตัวรถหลายต่อหลายครั้งในช่วงปี 2022 ที่ผ่านมา และมีข่าววงในจากญี่ปุ่นได้รายงานว่า รถรุ่นใหม่คันนี้จะถูกเปิดตัวครั้งแรกในช่วงปี 2023 นี้

[adsforwp id=”1302″]

ตัวรถ Suzuki Swift นั้น ได้มีการเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2000 โดยถูกจัดให้เป็นรถ Compact Car สไตล์ยุโรปที่มีองค์ประกอบของรถ SUV ซึ่งว่ากันว่า Swift นั้นเป็นโมเดลลำดับแรกๆ ที่ใช้นิยามของรถ CrossOver เลยก็ว่าได้ ซึ่งตัวรถนั้นก็ประสบความสำเร็จในทันทีตั้งอต่เปิดตัวในตลาดยนต์ญี่ปุ่น และยิ่งทวีความน่าสนใจเข้าไปอีกเมื่อทางผลิตได้ส่งโมเดลพิเศษอย่าง Swift Sport เข้าร่วมการแข่งขัน Junior WRC ในฤดูกาล 2002 และมันก็มีการพัฒนาต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน ที่นับเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 4 ที่อัพเดทล่าสุดไปเมื่อปี 2017

[adsforwp id=”1302″]

และจากการที่ได้มีการพบเจอภาพ Spy Shot ตัวรถได้มีการทดสอบหลายต่อหลายครั้งแล้วในช่วงปี 2022 ที่ผ่านมา ทำให้มีกระแสข่าวว่า Suzuki กำลังเตรียมการเปิดตัว Swift เจนเนเรชั่นที่ 5 เร็วๆ นี้ โดยมีความเป็นไปได้ที่ จะยังคงใช้แนวทางเดิมของตัวรถ โดยจะปล่อยรุ่นมาตรฐานออกมาก่อน และตามหลังด้วยรุ่น Swift Sport ที่ปรับปรุงเรื่องของระบบช่วงล่างใหม่ ในระยะเวลาให้หลังจากการเปิดตัวรุ่นมาตรฐานราวๆ 6-8 เดือน โดยมีข่าววงในรายงานว่า Swift รุ่นมาตรฐานจะเปิดตัวในดูใบไม้ผลิ (มีนาคม-พฤษภาคม) ในปีนี้ ส่วน Swift Sport จะเปิดตัวในช่วงฤดูใบไม้ร่วง (เดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม) ของปีนี้

ทางด้านขุมกำลังเครื่องยนต์ที่จะใช้บนตัวรถรุ่นใหม่คันนี้ คาดการณ์ว่าทาง Suzuki ประเทศญี่ปุ่น จะเลือกใช้งานเครื่องยนต์ชุดปัจจุบันที่ติดตั้งบน Swift Hybrid ที่ใช้ทำตลาดในยุโรป โดยจะเป็นตัว 4 ลิตร 4 ลูกสูบเรียง 129 แรงม้า (PS) บวกกับมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 48V ที่ช่วยเสริมกำลัง 13 แรงม้า (PS) โดยจะมีตัวเลือกระบบส่งกำลังทั้งแบบ 6MT และอัตโนมัติ 6 สปีด โดยจะมีระบบขับเคลื่อนแบบ FWD เป็นมาตรฐาน

และทางสื่อยานยนต์จากทางญี่ปุ่นเอง ก็ได้ทำการชี้ไปในทิศทางเดียวกันว่า Suzuki ไม่น่าพลาดในการนำเสนอโมเดลใหม่ เพื่อสร้างกระแสของตัวผลิตภัณฑ์ที่กำลังไปได้ดีทั้งการจำหน่ายในประเทศ รวมไปถึงตลาดสากล และมีแนวโน้มว่าตัวรถรุ่นใหม่จะมีทั้งตัวเลือกเครื่องยนต์ ICE แบบเพียวๆ เป็นรุ่นสุดท้าย พร้อมกับตัวเลือกเครื่องยนต์ Hybrid ก่อนที่จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่สู่การใช้งานมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่ในอีก 5-6 ปีข้างหน้าอย่างแน่นอน และสำหรับประเทศไทยเราเองนั้น ก็ไม่น่าพลาดในการทำตลาดโฉมใหม่นี้ด้วย

ที่มา : bestcarweb.jp

[adsforwp id=”1302″]

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่