Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » กำหนดการเปิดตัว All New Suzuki Swift โฉมใหม่

กำหนดการเปิดตัว All New Suzuki Swift โฉมใหม่

ยังคงเป็นอีกหนึ่งโมเดลที่มีผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก และเฝ้ารอดูว่าเจนเนอเรชั่นใหม่ที่กำลังจะมาถึงนั้นจะมีรูปลักษณ์หน้าตาอย่างไร รวมไปถึงกระแสข่าวของการที่จะมีระบบขับเคลื่อนแบบไฮบริด ที่กำลังได้รับความนิยมจากผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน ก็ยิ่งทำให้โมเดลนี้มีความน่าสนใจเพิ่มขึ้น

[adsforwp id=”1302″]

กระแสข่าวลือของ All New Suzuki Swift เจอเนอเรชั่นที่ 5 นั้นมีออกมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งในเรื่องของงานออกแบบที่มีข่าวว่า ตัวรถจะมาพร้อมกับรูปลักษณ์ภายนอกที่มีสไตล์ที่ผสมผสานความกลมมนและขอบได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยยังคงคอนเซปต์ดั้งเดิมของตัวรถ ที่เน้นการเป็นรถเล็กประสิทธิภาพสูง โดยรุ่นใหม่ที่กำลังจะมาในอีกไม่ช้านี้ จะมีการปรับปรุงในส่วนของการตกแต่งภายใน โดยเฉพาะการใช้วัสดุที่มีพื้นผิวมากขึ้น

[adsforwp id=”1302″]

ในส่วนของขุมกำลังนั้น มีกระแสข่าวว่าตัวรถจะมีตัวเลือกเครื่องยนต์พื้นฐาน 1.2 ลิตร แบบ Mond-Hybrid ที่สามารถชาร์จกำลังกลับเข้าไปยังแบตเตอรี่ได้ด้วยแรงหมุนของล้อ โดยไม่ต้องเสียบปลั้ก ซึ่งระบบไฮบริดนี้จะไม่เน้นไปที่การประหยัดเชื้อเพลิง หรือวิ่งด้วยพลังงานจากแบตเตอรี่ แต่จะใช้เป็นมอเตอร์สำหรับเสริมประสิทธิภาพในการออกตัว การเปลี่ยนความเร็วในจังหวะเร่งเพื่อแซง และยังเป็นตัวช่วยส่งกำลังไปยังล้อเพื่อไต่ขึ้นทางชัน

MYyHEt.jpeg

ในขณะเดียวกัน Swift Sport รุ่นประสิทธิภาพสูง ก็มีข่าวลือว่าจะมาพร้อมกับขุมกำลังที่ใหญ่ขึ้น โดยจะใช้งานเครื่องยนต์ 1.4 ลิตรเทอร์โบ แบบ 4 ลูกสูบเรียง โดยจะมีการปรับปรุงมอเตอร์ขับไฟฟ้ารุ่นใหม่ K14D ที่จะเข้ามามีส่วนในการปรับปรุงประสิทธิภาพในการขับขี่ให้มีความเร้าใจมากกว่ารุ่นมาตรฐาน และรูปลักษณ์ของตัวรถจะมีองค์ประกอบของชิ้นส่วนที่ช่วยสร้าง Aerocynamic ในการขับขี่ที่สูงกว่า

MYyVVe.jpeg

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีใครได้เห็นข้อมูลอย่างเป็นทางการ หรือตัวรถทดสอบแต่อย่างใด แต่ทั้งนี้ มีการเปิดเผยว่า ตัวรถ All New Suzuki Swift จะเปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า โดยกรอบเวลาที่เปิดเผยโดยสื่อยานยนต์จากแดนปลาดิบนั้น การเปิดตัวจะอยู่ในช่วงฤดูร้อนของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะอยู่ในช่วงเดือนมิถุนายน-สิงหาคมนี้ ส่วนรุ่นประสิทธิภาพสูงอย่าง Swift Sport นั้นจะมีการเปิดตัวในช่วงฤดูใบไม้พลิของปี 2024 หรือในช่วงเดือนมีนาคม-พฤษภาคมปีหน้า

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก bestcarweb.jp

[adsforwp id=”1302″]

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่