Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » All New Toyota Alphard เครื่องใหม่ 2.4 เทอร์โบ / ไฮบริด พร้อมเปิดตัวปีหน้า!

All New Toyota Alphard เครื่องใหม่ 2.4 เทอร์โบ / ไฮบริด พร้อมเปิดตัวปีหน้า!

สำหรับรถยนต์ในแนวพรีเมียมแวนนั้น เชื่อว่าส่วนใหญ่ผู้คนรู้จักรถ Toyota Alphard คันนี้เป็นอย่างดี เพราะเราได้เห็นวิ่งกันอยู่อย่างมากมาย รวมไปถึงในประเทศไทยด้วย และทางเว็บไซต์  bestcarweb.jp จากประเทศญี่ปุ่น ก็ได้รายงานถึงความเป็นไปได้ของรถรุ่นนี้ ในโฉมใหม่แบบ All New ทั้งคัน ว่ามันจะมีการเปิดตัวกันในปี 2023 ข้างหน้าแล้ว

สำหรับ Toyota Alphard ในโฉมปัจจุบันนั้น ถ้าเราจะนับอายุอานามของตัวรถ ก็ประมาณ 6 ปีกว่าๆ กันแล้ว เราเรียกได้ว่า มันก็ได้เวลาที่เหมาะสมกับการเปลี่ยนแปลงเสียที โดยมีรายงานว่า โครงสร้างตัวรถของ All New Toyota Alphard นั้นจะมาพร้อมกับแพลตฟอร์มโมดูลาร์อย่าง TNGA (Toyota New Global Architecture) รุ่นล่าสุด ที่จะให้จุดศูนย์ถ่วงของตัวรถที่ต่ำลงและมีความแข็งแกร่ง ทำให้การขับขี่นั้นมีฟีลลิ่งที่กระชับและสนุกยิ่งกว่าเดิม แต่ในขณะเดียวกันก็ยังจะรักษาความสบายของการโดยสารเอาไว้ และการตกแต่งภายในตัวรถนั้นจะมีความหรูหรามากยิ่งขึ้น

XmEf50.jpg

และอีกหนึ่งสิ่งที่เรียกได้ว่า ถือเป็นไฮไลท์สำคัญของการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ก็คือ ขุมกำลังเครื่องยนต์ของตัวรถ ที่ได้มีการวิเคราะห์ว่าจะมาในพิกัด 2.4 ลิตรเทอร์โบชาร์จลูกใหม่ แทนที่เครื่อง 3.5 ลิตร V6 รุ่นก่อนหน้านี้ ซึ่งมันจะทำให้ตัวรถรุ่นใหม่แบบ All New นั้นมีอัตราการประหยัดที่ยอดเยี่ยมขึ้นกว่าเดิม และยังเป็นการลดการปล่อยคาร์บอนไปในตัวด้วย นอกจากนั้นแล้วยังมีการคาดการณ์ว่าจะมีเครื่องยนต์แบบไฮบริดใหม่ มาเป็นทางเลือกเพิ่มเติมด้วย ซึ่งหากว่าจะเป็นจริง ก็ยิ่งจะทำให้อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันนั้นมีประสิทธิภาพเอามากๆ เพราะมันจะเหมาะสมกับรถที่มีน้ำหนักตัวค่อนข้างมากแบบนี้เป็นพิเศษ

และยังได้มีการวิเคราะห์ไว้ว่า All New Toyota Alphard โฉมใหม่นั้น จะมีทั้งรุ่นธรรมดา และรุ่น GR Sport (เหมือนอย่างที่ทาง Toyota มักจะเดินเกมในลักษณะนี้กับรถรุ่นใหม่ หลายรุ่นของพวกเขา) ทั้งหมดนี้จะต้องรอติดตามกันต่อไปในการเปิดตัวปีหน้า หากมีความคืบหน้าทางเราจะมาอัพเดทให้ทราบโดยเร็ว

Credit : bestcarweb.jp

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่