Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » เตรียมเปิดตัว All New Toyota Alphard โฉมใหม่ 2.4 ลิตร เทอร์โบ และไฮบริด!

เตรียมเปิดตัว All New Toyota Alphard โฉมใหม่ 2.4 ลิตร เทอร์โบ และไฮบริด!

สำหรับรถยนต์ในแนวพรีเมียมแวนที่มีความหรูหรานั้น เชื่อว่าส่วนมากแล้ว หลายๆ คนจะรู้จักรถ Toyota Alphard คันนี้เป็นอย่างดี เพราะเราได้เห็นวิ่งกันอยู่อย่างมากมาย รวมไปถึงในประเทศไทยเราด้วย และทางเว็บไซต์  bestcarweb.jp จากประเทศญี่ปุ่น ก็ได้รายงานถึงความเป็นไปได้ของรถรุ่นนี้ ในโฉมใหม่แบบ All New ทั้งคัน ว่ามันจะมีการเปิดตัวกันในปี 2023 นี้กันแล้ว

Advertisement

สำหรับ Toyota Alphard ในโฉมปัจจุบันนั้น ถ้าหากว่าเราจะนับอายุอานามของตัวรถ ก็ประมาณ 6 ปีกว่าๆ กันแล้ว เราสามารถเรียกได้ว่า มันก็ได้เวลาที่เหมาะสมกับการเปลี่ยนแปลงเสียที โดยมีรายงานว่า โครงสร้างตัวรถของ All New Toyota Alphard นั้นจะมาพร้อมกับแพลตฟอร์มโมดูลาร์อย่าง TNGA (Toyota New Global Architecture) รุ่นล่าสุด ที่จะให้จุดศูนย์ถ่วงของตัวรถที่ต่ำลงและมีความแข็งแกร่ง ทำให้การขับขี่นั้นมีฟีลลิ่งที่กระชับและสนุกยิ่งกว่าเดิม แต่ในขณะเดียวกันก็ยังจะรักษาความสบายของการโดยสารเอาไว้ และการตกแต่งภายในตัวรถนั้นจะมีความหรูหรามากยิ่งขึ้น

Advertisement

XmEf50.jpg

และอีกหนึ่งสิ่งที่จะเป็นไฮไลท์ที่มีความสำคัญในการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ก็คือ ขุมกำลังเครื่องยนต์ของตัวรถ ที่ได้มีการวิเคราะห์ว่าจะมาในพิกัด 2.4 ลิตรเทอร์โบชาร์จลูกใหม่ แทนที่เครื่อง 3.5 ลิตร V6 รุ่นก่อนหน้านี้ ซึ่งมันจะทำให้ตัวรถรุ่นใหม่แบบ All New นั้นมีอัตราการประหยัดที่ยอดเยี่ยมขึ้นกว่าเดิม และยังเป็นการลดการปล่อยคาร์บอนไปในตัวด้วย นอกจากนั้นแล้วยังมีการคาดการณ์ว่าจะมีเครื่องยนต์แบบไฮบริดใหม่ มาเป็นทางเลือกเพิ่มเติมด้วย ซึ่งหากว่าจะเป็นจริง ก็ยิ่งจะทำให้อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันนั้นมีประสิทธิภาพเอามากๆ เพราะมันจะเหมาะสมกับรถที่มีน้ำหนักตัวค่อนข้างมากแบบนี้เป็นพิเศษ

รวมไปถึงยังได้มีการวิเคราะห์เอาไว้ว่า All New Toyota Alphard โฉมใหม่นั้น จะมีทั้งรุ่นธรรมดา และรุ่น GR Sport (เหมือนอย่างที่ทาง Toyota มักจะเดินเกมในลักษณะนี้กับรถรุ่นใหม่ หลายรุ่นของพวกเขา) ทั้งหมดนี้จะต้องรอติดตามกันต่อไปในการเปิดตัวปีหน้า หากมีความคืบหน้าทางเราจะมาอัพเดทให้ทราบโดยเร็ว

ขอบคุณข้อมูลจาก : bestcarweb.jp

Advertisement

9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่