Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » BYD Seagull ถูกพบบนท้องถนนประเทศจีน ก่อนการจำหน่ายเร็วๆ นี้

BYD Seagull ถูกพบบนท้องถนนประเทศจีน ก่อนการจำหน่ายเร็วๆ นี้

BYD ผู้ผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าจากประเทศจีน กำลังมาแรงเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะหลังจากเปิดตัวในประเทศไทย ก็เริ่มมีผู้ใช้งานให้การตอบรับอย่างล้นหลาม และล่าสุดในแผ่นดินเกิดอย่างประเทศจีน ก็มีตาดีพบเจอกับเจ้า BYD Seagull โมเดลซีดาน 4 ประตูขนาดเล็ก วิ่งทดสอบบนท้องถนนด้วยสีชมพูที่ดูสดใสเป็นอย่างมาก

Advertisement

L7Ingv.jpg

โดยเจ้า BYD Seagull นั้นจัดว่าเป็นรถไฟฟ้า BEV ขนาดเล็กที่ทางผู้ผลิตตั้งใจจะเจาะกลุ่มลูกค้าที่เป็นผู้หญิงโดยเฉพาะ ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูดี สะอาดตาแนวฝากระโปรงที่ลาดเอียงและกระจกบังลมการตกแต่งด้วยพลาสติกที่ส่วนล่างของตัวถังและสปอยเลอร์บนหลังคา ส่วนหน้ายังมีไฟหน้ารูปทรงสี่เหลี่ยมคางหมูสองดวงและกันชนที่เลียนแบบช่องดักอากาศซึ่งดูรวมๆ แล้วน่ารัก สมส่วนและเหมาะกับกลุ่มเป้าหมายเป็นอย่างมาก

Advertisement

L7IAGP.jpg
L7ICHl.jpg

เมื่อพูดถึงการตกแต่งภายในของ Seagull มันยังคงสอดคล้องกับ BYD Dolphin มีหน้าจอควบคุมส่วนกลางแบบลอยตัว ที่มีขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของส่วนควบคุมของรถยนต์ไฟฟ้าจาก BYD ใต้หน้าจอหลัก เราอาจเห็นแท่นชาร์จไร้สายสำหรับสมาร์ทโฟนและกลุ่มปุ่มแบบนูน คอนโซลกลางมีที่วางแก้วสองใบและช่องเก็บของ

L7I2qe.jpg

จากข้อมูลที่เปิดเผยโดย MIIT ของประเทศจีน BYD Seagull จะมีขนาดความยาว 3,780 มิลลิเมตร กว้าง 1,715 มิลลิเมตร และสูง 1.540 มิลลิเมตร พร้อมกับระยะฐานล้อ 2,500 มิลลิเมตร สำหรับการเปรียบเทียบ BYD Dolphin สั้นกว่า 345 มิลลิเมตร แคบกว่า 55 มิลลิเมตร และเตี้ยกว่า 30 มิลลิเมตร ในส่วนของข้อมูลแบตเตอรี่นั้นยังไม่มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าจะถูกผลิตโดย FinDreams บริษัทย่อยของ BYD ที่ทำหน้าที่พัฒนาแบตเตอรี่โดยตรง และคาดว่าจะมีความจุที่ 30.7 lWh พร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้า TZ180XSH ขนาด 55kW เทียบเท่ากับ 75 แรงม้า (HP)

L7I8IN.png

สุดท้ายคือเรื่องของราคาจำหน่าย ทางผู้ผลิตได้กล่าวว่า ราคาของ BYD Seagull จะอยู่ที่ประมาณ 60,000 – 100,000 หยวน หรือประมาณ 290,448 – 483,913 บาท โดยความแตกต่างของราคาจะอยู่ที่ความจุแบตเตอรี่และขนาดขอองมอเตอร์ขับกำลังไฟฟ้า และจะเริ่มจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายนปีนี้ในตลาดประเทศจีนก่อน และกระจายไปยังตลาดต่างๆ ทั่วโลกในปี 2024

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก carnewschina.com

Advertisement
9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่