Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » กำหนดการเปิดตัว All New Toyota Crown Sport รุ่นใหม่ เดือนตุลาคมนี้

กำหนดการเปิดตัว All New Toyota Crown Sport รุ่นใหม่ เดือนตุลาคมนี้

เป็นข่าวสารจากฝั่งญี่ปุ่น เมื่อมีสื่อยานยนต์ชื่อดังได้เปิดเผยว่า ทางผู้ผลิตรถยนต์ Toyota กำลังเตรียมความพร้อมในการนำเสนอ สมาชิกลำดับที่สองในซีรี่ส์ Crown เจนเนอเรชั่นที่ 16 ที่มีรหัสห้อยท้ายว่า Toyota Crown Sport ที่เคยอวดโฉมไปแล้วก่อนหน้านี้

M1FbMy.jpeg

ย้อนกลับไปในเดือนกรกฏาคมปีที่แล้ว Toyota ได้สร้างแนวทางใหม่ให้กับการนำเสนอรถยนต์ระดับพรีเมี่ยมจากซีรี่ส์ Criwn ในเจนเนอเรชั่นที่ 16 ที่ฉีกธนบดั้งเดิมของแบรนด์ ด้วยการนำเอาภาพลักษณ์ของรถ Salon สุดหรูออกไป และเพิ่มเติมด้วยการนำเสนอภาษาการออกแบบใหม่ล่าสุด Hammert Head พร้อมกับการปรับภาพรวมของตัวรถให้มีความสปอร์ต โฉบเฉี่ยว และทันสมัยกว่าเดิม

M1F5zW.jpeg

โดยข้อมูลจากผู้ผลิตนั้น Toyota Crown เจนเนอเรชั่นที่ 16 นี้ จะมีด้วยกัน 4 รุ่น ประกอบด้วย Crown Crossover ที่เปิดตัวไปเป็นคันแรก และเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั้งในอเมริกา และญี่ปุ่น โดยจะมีอีก 3 รุ่นที่จะตามมาคือ Sport, Sedan และ Estate โดยสมาชิกลำดับที่ 2 ที่กำลังจะเปิดตัวในเดือนตุลาคมนี้ คือ Crown Sport ที่มาพร้อมกับภาพลักษณ์ของรถ SUV แบบคูเป้ ที่โฉบเฉี่ยวกว่า

M1FUXg.jpeg

Toyota Crown Sport โฉมใหม่ จะถูกพัฒนาบนแพลตฟอร์ม TNGA-K แบบเดียวกับ RAV4โดยมีความยาว ความกว้าง และความสูง 4710/1880/1560 มิลลิเมตร ระยะฐานล้อ 2770 มิลลิเมตร โดยจะวางตำแหน่งในกลุ่มเดียวกับ Mercedes-Benz GLC Coupe และ BMW X4

M1FDLJ.jpeg
M1FxkS.jpeg

ในแง่ของรูปลักษณ์ รถยนต์ใหม่ยังคงสไตล์การออกแบบของตระกูล Crown เจนเนอเรชั่นใหม่ ด้วยภาษาการออกแบบใหม่ล่าสุดของบริษัท ที่เรียกว่า Hammer Head มีรูปทรงด้านหน้าที่เฉียบคม ไฟท้ายรมดำ และแพ็คเกจรูปลักษณ์ที่รมดำ ด้วยตัวถังที่ลาดเอียงและเส้นสายของกล้ามเนื้อ ทำให้ได้บรรยากาศแบบสปอร์ตที่แข็งแกร่ง ให้ความรู้สึกคล้ายกับ Ferrari Purosangue

M1Fl1D.jpeg
M1FO61.jpeg

ในแง่ของขุมพลัง สื่อญี่ปุ่นเปิดเผยว่า Crown Sport จะมาพร้อมกับขุมกำลัง ไฮบริด HEV และ PHEV โดยใช้เครื่องยนต์ 2.5 ลิตร และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ E-Four ในเวลาเดียวกัน รถใหม่จะติดตั้งระบบกันสะเทือนแบบอิเล็กทรอนิกส์และระบบบังคับเลี้ยวล้อหลัง DRS เพื่อให้มีสมรรถนะไดนามิกที่ดีขึ้นสอดคล้องกับภาพรวมของตัวรถที่แตกต่างจาก Crown Crossover

M1FER2.jpeg

ในส่วนของการเปิดตัวนั้น สื่อญี่ปุ่นคาดการณ์ว่า Toyota จะเปิดตัว Crown Sport ในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ และภายในปี 2023 นี้จะมีอีกหนึ่งสมาชิกคือ Crown Sedan ที่คาดว่าจะเปิดตัวในเดือนพฤศจิกายน และตบท้ายด้วย Crown Estate สมาชิกลำดับสุดท้ายที่จะเปิดตัวในเดือนเมษายนปี 2024 ส่วนการทำตลาดนอกเหนือจากอเมริกาและญี่ปุ่นนั้น คาดว่ากลุ่มแรกที่จะได้ Crown ไปทำการตลาดคือกลุ่มประเทศในโซนยุโรป ส่วนประเทศต่างๆในเอเชีย รวมถึงประเทศไทยนั้น ต้องติดตามกันต่อไป

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก keyauto.my

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่