Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » ALl-New Toyota Harrier เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศสิงคโปร์

ALl-New Toyota Harrier เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศสิงคโปร์

ถือว่าเป็นประเทศแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ทาง Toyota นำเข้ารถยนต์ SUV ในระดับ Luxury เข้าไปจำหน่ายอย่างเป็นทางการ อย่างเจ้า All-New Harrier ซึ่งเป็นการนำเข้าโดยตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ไม่ใช่การนำเข้ามาโดยตัวแทนอิสระแบบที่จำหน่ายในประเทศไทย ซึ่งนั้นหมายถึงราคาที่สมเหตุสมผล และการบำรุงรักษาและพาร์ทอะไหล่โดยตรงจากโรงงาน

all new toyota harrier launch in singapore 025

สำหรับ All-New Toyota Harrier ที่นำเข้าไปจำหน่ายในประเทศสิงคโปร์นั้น จะเป็นรูปแบบเดียวกับที่จำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นและเมริกา (รวมถึงประเทศไทย) ซึ่งตัวรถมาพร้อมกับแพลตฟอร์ม TNGA-K โดยมีความยาวความกว้างและความสูง 4,740 x 1,855 x 1,660 มิลลิเมตร และฐานล้อ 2,690 มิลลิเมตร หรูหราด้วยดีไซน์ล้ำสมัย ระบบไฟ LRF รอบคัน ล้ออัลลอยด์ขนาด 18 นิ้ว

all new toyota harrier launch in singapore 007

ในส่วนของเครื่องยนต์นั้นมีให้เลือกทั้งขุมกำลังแบบสันดาปปกติและไฮบริด ซึ่งจะเป็นเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร Dynamic Force สี่ลูกสูบ ระบบส่งกำลังแบบแปรผัน Direct Shift-CVT สามารถให้แรงม้าสูงสุด 170 แรงม้า (HP) แรงบิดสูงสุด 203 นิวตันเมตร และเครื่องยนต์ที่ใหญ่กว่าในพิกัด 2.5 ลิตร Dynamic Force สี่สูบ ทำงานร่วมกับระบบ THS II Hybrid และติดตั้งชุดเกียร์ eCVT แรงม้ารวมสูงถึง 215 แรงม้า (HP)

all new toyota harrier launch in singapore 009 3

ระบบป้องกันความปลอดภัยแบบแอคทีฟ Toyota Safety Sense (TSS 2.0) เป็นมาตรฐานสำหรับรถทุกคัน โดยมีระบบช่วยเหลือไม่ว่าจะเป็น
* ระบบเตือนการชน PCS
* ระบบควบคุมความเร็วคงที่ด้วยเรดาร์แบบไดนามิก DRCC
* LTA ช่วยรักษาช่องทางเดินรถ
* ระบบช่วยออกจากเลน LDA
* ระบบช่วยไฟสูงอัตโนมัติ AHB
* เบรกช่วยจอด PKSB
* คำเตือนการจราจรด้านหลังด้านหลัง RCTA
* BSM Blind Spot Detection

toyota harrier 2021 4th gen 02 1024x522

ไม่เพียงเท่านี้ ตัวรถยังมาพร้อมกับความหรูหรา ด้วยห้องโดยสารที่ตกแต่งแบบพิเศษ ด้วยการเลือกใช้วัสดุหนัง หน้าจอแสดงผลแบบดิจิตอลเต็มรูปแบบขนาด 7 นิ้ว หน้าจอสาระบันเทิงแบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว รองรับความสามารถ Apple CarPlay/Android Auto แท่นชาร์จอุปกรณ์ไร้สาย พาโนรามาซันรูฟและกระจกมองหลังอิเล็กทรอนิกส์แบบดิจิตอล ที่มีเฉพาะในโมเดลรุ่นท๊อปๆ ของทางค่ายเท่านั้น

all new toyota harrier launch in singapore 009 2

สำหรับราคาเริ่มต้นของ All-New Toyota Harrier ในประเทศสิงคโปร์นั้น มีการวางจำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 160,888 ดอลล่าร์สิงคโปร์ หรือประมาณ 3.6 ล้านบาท :โดยที่ราคานั้นจะสูงกว่าราคาที่นำเข้ามาจำหน่ายโดยตัวแทนอิสระในประเทศไทย แต่ส่วนหนึ่งนั้นสืบเนื่องด้วยภาษีสรรพสามิตและยานพาหนะของประเทศสิงคโปร์นั้นจะสูงกว่าบ้านเราหลายเท่าตัว หากเราไม่นับเรื่องอากรออกไป แต่ตัวรถนั้นมีความพร้อมในการบำรุงรักษาที่ง่ายกว่า พาร์ทอะไหล่ที่พร้อมสำหรับการใช้งาน ก็ถือว่าราคานี้สมเหตุสมผลเป็นอย่างมาก

all new toyota harrier launch in singapore 006

Credit : keyauto.my

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่