Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » All New Toyota Yaris โผล่วิ่งทดสอบในไทย หรืออาจจะเป็นสัญญาณอะไรบางอย่าง?!

All New Toyota Yaris โผล่วิ่งทดสอบในไทย หรืออาจจะเป็นสัญญาณอะไรบางอย่าง?!

หลังมีการจับภาพรถทดสอบสอบได้โดยคุณ Phiphutphong Arthankurn พบว่า All New Toyota Yaris โฉมใหม่ที่เปิดตัวไปในระดับสากลนั้น กำลังวิ่งทดสอบในบ้านเรา ก็ได้มีกระแสที่ลุ้นกันว่าในอนาคตหลังจากนี้มันจะมีโอกาสทำตลาดกันในประเทศไทยหรือไม่?

de54ffd090424c06a5fa466cbcb987f8 800

ซึ่งสังเกตได้ว่าป้ายทะเบียนที่ใช้นั้นจะเป็นหมวด TC ซึ่งก็คือหมวดในการทดสอบสำหรับรถในประเทศไทย อย่างที่เราเคยเห็นหลายๆ รุ่นก่อนหน้านี้ที่ทำการทดสอบกัน แต่มันไม่ได้มีการห่อหุ้มหรืออำพรางตัวรถเหมือนกับหลายๆ รุ่นก่อนหน้านี้แต่อย่างใด ดังนั้นแล้วมันจึงยังไม่ชัดเจนว่าเป็นแค่การวิ่งทดสอบเฉยๆ เพื่อวัดค่าอะไรบางอย่าง หรือมีโอกาสที่จะขายกันในไทยด้วย?

All New Toyota Yaris นั้นเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่งาน Tokyo Motor Show 2019 ช่วงเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา โดยจะมีขุมกำลังให้เลือกทั้งแบบเบนซิน 1.0 ลิตร, เบนซิน 1.5 ลิตร โดยทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT และยังมีเกียร์ธรรมดาแบบ 6 สปีดให้เป็นทางเลือกด้วย แต่ไฮไลท์สำคัญก็คือรุ่น All New Toyota Yaris Hybrid ที่จะมาในเครื่องยนต์แบบเบนซินขนาด 1.5 ลิตรทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าของ Toyota Hybrid System ที่ถูกเคลมจากทาง WLTC ไว้ว่าจะประหยัดน้ำมันสูงสุดมากถึง 36 กม. ต่อ ลิตร ซึ่งเป็นว่าที่รถยนต์ขนาดเล็กที่จะทำอัตราตรงนี้ได้สูงสุดที่สุด (แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ ในการขับขี่ด้วย ตัวเลขที่แสดงเป็นเพียงอัตราความเป็นไปได้สูงสุด ที่รถรุ่นนี้จะสามารถทำได้นั่นเอง)

a904b8e17e3443d9b616068b7c09f399 800

นอกจากนั้นแล้วในส่วนของฟีเจอร์ต่างๆ ก็ติดตั้งมาให้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นระบบ Toyota Safety Sense ที่จะมีระบบ Cruise Control ตั้งความเร็วอัตโนมัติ, ระบบช่วยเบรกก่อนการชน, ระบบแจ้งเตือนเมื่อรถเราวิ่งออกนอกเลน (ตรงนี้สามารถเลือกเปิดหรือปิดได้), ระบบช่วยจอดอัตโนมัติ ฯลฯ ในรุ่นท๊อป ในขณะที่ภาพรวมของตัวรถนั้น ยังคงเน้นความสะดวกสบายและความคล่องตัวในการใช้งาน

อย่างที่เราทราบกันดีว่าทาง Toyota ประเทศไทยนั้นเพิ่งจะเปิดตัว Yaris เวอร์ชั่นไมเนอร์เชนจ์ (โฉมเดิม) กันไปในช่วงปี 2020 ที่ผ่านมา ดังนั้นแล้วดูจากไทม์ไลน์ในความเป็นไปได้ก็ยังไม่น่าจะเปิดตัวโฉมใหม่แบบ All New กันในเร็วๆ นี้แต่อย่างใด แต่ไม่แน่ว่าอะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะคู่แข่งอย่าง All New Honda City Hatchback ที่กำลังทำยอดขายได้เป็นอย่างดีในตอนนี้ ก็อาจจะเป็นแรงผลักดันให้ทาง Toyota นั้นปรับเปลี่ยนแผนการอะไรบางอย่างกับรถในคลาสนี้หรือไม่? คงต้องมารอติดตามกันต่อไป

Credit ภาพโดย : Phiphutphong Arthankurn

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่