Skip to content
honda-civic.jpeg

เตรียมเปิดตัว All New Toyota Prius โฉมใหม่ในไทย 1.8 และ 2.0 ไฮบริด ปี 2024 นี้!

จากที่ได้มีการโชว์ตัวรถยนต์ไฮบริดรุ่นใหม่อย่าง All New Toyota Prius โฉมล่าสุด ที่งาน Motor Show 2023 ในประเทศไทยกันไปแล้ว ล่าสุดได้มีกระแสข่าวที่น่าติดตามว่า ตัวรถรุ่นนี้จะเปิดตัวกันในประเทศไทยช่วงปี 2024 นี้ (ซึ่งคาดว่าจะประกอบกันในบ้านเราด้วย) โดยที่ตัวรถจะมีความโดดเด่นด้วยงานออกแบบ ที่เรียกได้ว่ามีความสปอร์ตมากขึ้นกว่าที่ผ่านมาแบบเห็นได้ชัด

[adsforwp id=”1302″]

G7dnLg.jpg

โดยนอกเหนือไปจากการเปลี่ยนแปลงภายนอกของตัวรถที่น่าสนใจแล้ว ทางผู้ผลิตยังได้มีการเพิ่มระยะฐานล้อที่ยาวขึ้น จุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำลง พร้อมกับล้อขนาด 19 นิ้ว งานออกแบบบางส่วนจะมีความคล้ายคลึงกันกับ Toyota Crown รุ่นใหม่ โดยเฉพาะในงานออกแบบไฟหน้า LED ที่มีดีไซน์โฉบเฉี่ยว ทำให้มันดึงดูดใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

[adsforwp id=”1302″]

G7d8kW.jpg

ส่วนทางด้านแพลตฟอร์มของตัวรถนั้น จะเป็นแบบ TNGA รุ่นที่ 2 จากทางค่าย โดยที่ช่วงล่างด้านหน้าจะเป็นแบบแมคเฟอร์สัน-สตรัท ส่วนด้านหลังจะเป็นแบบปีกนกคู่ ทำให้ตัวรถสามารถตอบสนองได้ดีมากขึ้นทั้งในการเข้าโค้ง และก็มีเสถียรภาพที่ดีขึ้นในการขับขี่ทางตรงด้วยเช่นกัน

G7dHE2.jpg

ทางด้านระบบส่งกำลังของตัวรถนั้น จะมีอยู่ 2 รูปแบบด้วยกันให้เลือกก็คือ
1. เครื่องยนต์สี่สูบแบบ Dynamic Force 2.0 ลิตร ไฮบริด ที่ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า และแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน ให้กำลังแรงม้ารวมถึง 220 ตัว โดยทางค่ายอ้างว่ารูปแบบการส่งกำลังนี้ จะสามารถวิ่งด้วยกำลัง EV แบบเพียวๆ ได้มากกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 50% ด้วยกัน

G7dVX1.jpg

2. การส่งกำลังแบบ Series Parallel Hybrid  ที่จะมีให้เลือกทั้งความจุเครื่องยนต์แบบ 1.8 ลิตร และ 2.0 ลิตร ที่ให้แรงม้าสูงสุด 193 ตัว โดยในรุ่นนี้ยังมีระบบขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อ เพื่อให้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้นในการขับขี่บนพื้นผิวถนนที่มีแรงเสียดทานต่ำ และมีเสถียรภาพในการเข้าโค้งที่มากขึ้น

G7dpRD.jpg

ทางด้านฟีเจอร์ระบบความปลอดภัยของตัวรถ จะเป็นแบบ Toyota Safety Sense เวอร์ชันใหม่ล่าสุด ที่มีทั้งกล้องหน้า และกล้องหลังสำหรับกระจกมองข้างแบบดิจิทัล พร้อมเครื่องบันทึกในการขับขี่ รวมไปถึงระบบ Advanced Park ที่ช่วยในการจอดรถ รวมไปถึงระบบอื่นๆ ที่ยังไม่ได้ถูกเผยออกมาในตรงนี้ นอกจากนั้นแล้ว ตัวรถยังได้มีการติดตั้งระบบชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์ ที่สามารถขับขี่ได้สูงสุดถึง 1,250 กม. ต่อปีด้วย

G7daYy.jpg

โดยเราจะต้องมารอลุ้นกันต่อไปว่า หลังจากนี้มันจะมีการเปิดตัวในไทยกันเมื่อไหร่อย่างไร หากมีความคืบหน้า ทางเราจะรีบมาอัพเดทให้ทราบกันโดยเร็ว

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
admin Writer
สกนธ์ ศุภพรโอภาส - ผู้หลงไหลในวงการยานยนต์ทุกรูปแบบมากว่า 10 ปี ชื่นชอบในการค้นคว้าหาข้อมูลของรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่กำลังจะเปิดตัวทั้งในไทยและต่างประเทศ
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่