Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » All New Toyota Sienta รถยนต์ 7 ที่นั่ง รุ่นใหม่ ลุ้นเปิดตัวในปีนี้!

All New Toyota Sienta รถยนต์ 7 ที่นั่ง รุ่นใหม่ ลุ้นเปิดตัวในปีนี้!

ได้มีการวิเคราะห์จากทางเว็บไซต์ bestcarweb.jp ว่า มีความเป็นไปได้ที่ทางค่าย Toyota จะทำการเปิดตัว All New Sienta รถยนต์แบบ 7 ที่นั่งประตูแบบสไลด์ ในประเทศญี่ปุ่นในช่วงปี 2022 นี้ ซึ่งรถรุ่นนี้ก็ถือว่ามันได้เวลาที่เหมาะสมเอามากๆ แล้ว สำหรับการเปลี่ยนแปลงโฉม

โดย Toyota Sienta รุ่นปัจจุบันที่มีจำหน่ายทั้งในญี่ปุ่นและประเทศไทยนั้น เป็นโมเดลที่มีการจำหน่ายมาตั้งแต่ปี 2015 โดยไม่มีการปรับเปลี่ยนใดๆ เลยนับตั้งแต่เปิดตัวออกมา เมื่อเราคำนวนวงจรของตัวโมเดลก็ถึงคราวที่ต้องมีการเปลี่ยนแปลง และเมื่อตรวจสอบยอดการจำหน่ายในปัจจุบันนั้น ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ที่สมควรที่จะได้ไปต่อ จึงไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่นัก ที่ตัวรถจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่ในรอบ 7 ปี

สิ่งหนึ่งที่คาดว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง คือแพลตฟอร์มสมัยใหม่ นับตั้งแต่ปี 2016 เป็นต้นมา Toyota พยายามอย่างหนักที่จะผลักดันแพลตฟอร์ม TNGA ที่จะใช้เป็นแพลตฟอร์ในการผลิตรถยนต์ในเจนเนเรชั่นถัดไปของทางบริษัท และ All-New Toyota Sienta เองก็น่าจะเดินตามรอยโมเดลอื่นๆ ด้วยการใช้โครงสร้าง TNGA แต่จะเป็นโครงสร้างแบบย่อยภายใต้รหัส TNGA-B ที่ใช้บน Toyota Yaris และ Aqua

59500ebb c612 4cc3 a7d7 ac975ef7a669

ทางด้านงานออกแบบนั้นจะมีความแตกต่างจากรถ ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้อย่าง Noah และ Voxy โดยจะเน้นงานออกแบบที่เน้นความโค้งมน ออกแนวที่น่ารักลงมากกว่า Noan และ Voxy ที่เน้นความพรีเมี่ยม พร้อมกับการเดินลวดลายรอยพับที่ด้านข้างตัวรถ ที่สะท้อนถึงความเคลื่อนไหวของกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่แอกทีฟตลอดเวลา ตัวรถจะมาพร้อมกับไฟหน้าใหม่ที่โฉบเฉี่ยวให้อารมณ์ที่สปอร์ตกว่าเดิม กระจังหน้าแบบครึ่งวงรีขนาดเล็ก และช่องดูดอากาศที่วางเป็นแนวยาวที่กันชนหน้า และไฟตัดหมอกขนาดเล็ก

ในขณะที่เครื่องยนต์หลักนั้นจะเป็นเบนซิน 3 ลูกสูบขนาด 1.5 ลิตรไฮบริด ซึ่งเป็นรูปแบบเดียวกับที่ใช้งานบน Toyota Yaris โดยจะมีน้ำหนักที่เบากว่าและแข็งแรงกว่ารุ่นปัจจุบัน โดยเฉลี่ยน้ำหนักตัวรถจะน้อยกว่ารุ่นก่อนหน้าประมาณ 100 กิโลกรัม ซึ่งจะส่งผลให้สมรรถนะโดยรวมและอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงที่ดีกว่าเดิม

f90b885a616b48c3b98dd98521f636d9 800

สำหรับอุปกรณ์ความปลอดภัยและความสะดวกสบาย อุปกรณ์วิวัฒนาการล่าสุดถูกกำหนดให้เป็นมาตรฐานและตัวเลือกเช่นเดียวกับ Aqua ปัจจุบัน ที่มีความสามารถในการเชื่อมต่อ และการสั่งงานด้วยเสียง ระบบ Collision mitigation brakes จะถูกพัฒนาไปอีกขั้น เพื่อตรวจจับผู้คนและจักรยานที่สัญจรอยู่ด้านข้าง ระบบ Blind Spot Monitor จะมีความสามารถในการตรวจจับจุดอับสายตาได้ดีกว่าเดิม

ก็ต้องมารอลุ้นกันว่า จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงไหนของปี 2022 นี้ หากมีความคืบหน้า ทางเราจะรีบมาอัพเดทให้ทราบกันโดยเร็ว

Credit : bestcarweb.jp

9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่