Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » BYD เตรียมเปิดตัว Song Plus ในตลาดสากล กับชื่อ Seal U รถ SUV ไฟฟ้า วิ่งไกลสุด 605 กม.

BYD เตรียมเปิดตัว Song Plus ในตลาดสากล กับชื่อ Seal U รถ SUV ไฟฟ้า วิ่งไกลสุด 605 กม.

เป็นอีกก้าวที่สำคัญของ BYD ผู้ผลิตรถยนต์ทางเลือกจากประเทศจีน ที่จะเข้าสู่ตลาดในระดับสากล ด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่ภายใต้ชื่อ Seal U ซึ่งจะเป็นการนำเอาผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมอย่าง Song Plus เอสยูวีในไลน์ Dynasty ของบริษัทมาเปลี่ยนแปลงชื่อใหม่

MA5bGf.jpeg

BYD จะเปิดตัว Seal U อย่างเป็นทางการในงาน Munich Motor Show 2023 ในเดือนกันยายนนี้ ซึ่งจะกลายเป็นรถยนต์อีกหนึ่งรุ่นในสายการผลิตของ BYD สำหรับตลาดยุโรป ส่วนการเริ่มขายนั้นจะเกิดขึ้นในช่วงปลายปี 2023 หรือต้นปี 2024 ซึ่งจะใช้การอัพเดทในรูปแบบเดียวกับที่ใช้ทำตลาดในประเทศจีนเป็นพื้นฐาน

MA5oqq.jpeg

โดยรูปแบบของการทำตลาดส่วนผลิตภัณฑ์ของ BYD นั้น ตัวรถจะถูกแบ่งออกเป็นสองซีรี่ส์หลักๆ ประกอบด้วย Dynasty ที่ใช้ชื่อของราชวงค์จีน เป็นชื่อประจำตัวผลิตภัณฑ์ และซีรี่ส์ Ocean ที่เป็นแพลตฟอร์มเฉพาะทางสำหรับยานยนต์พลังงานไฟฟ้า ที่จะใช้ชื่อของสัตว์น้ำที่มีความเกี่ยวข้องกับทะเล เช่น Dolphin, Seal, Frigate, Destroyer หรือ Seagull เป็นต้น

การตั้งชื่อ BYD ยังคงซับซ้อนในตลาดต่างประเทศ BYD ได้เปิดเผยอย่างเป็นทางการว่า Song Plus Champion Edition จะจำหน่ายในต่างประเทศในชื่อ Seal U ดังนั้นตอนนี้ดูเหมือนว่า BYD พยายามที่จะเปิดตัวซีรีย์ Seal ด้วย Seal EV, Seal DM-i และ Seal U ซึ่งอาจจะส่งผลให้รูปแบบการตลาดของบริษัท เกิดความสับสนได้

MA5DHz.jpeg

ในแง่ของสไตล์Seal U สอดคล้องกับ Song Plus Champion Edition EV ดังนั้นจึงเป็นรถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมดที่มีกระจังหน้าแบบปิด ไฟหน้าทรงสามเหลี่ยมคม แนวฝากระโปรงลาดเอียง และชุดไฟท้ายเดียว ในขณะที่มิติตัวรถนั้น จะมีขนาด 4785/1890/1660 มิลลิเมตร โดยมีระยะฐานล้อ 2765 มิลลิเมตร

MA5sgR.jpeg

ภายใน Seal U ค่อนข้างคล้ายกับ Song Plus Champion Edition มีหน้าจอหมุนได้แบบลอยตัวขนาด 15.6 นิ้ว แผงหน้าปัด LCD พวงมาลัยสามก้าน และคันเกียร์แบบ retractable แต่มีการเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดเจนอย่างหนึ่ง คือภาพรวมของห้องโดยสารจะเน้นที่สีดำในขณะที่รุ่นในประเทศมีเพียงสีเทา-น้ำเงิน ดังนั้น

MA5P78.jpeg

ในส่วนของข้อมูลจำเพาะของตัวรถนั้น แทบจะไม่แตกต่างกับ Song Plus Champion Edition ที่วางจำหน่ายในตลาดประเทศจีนในปัจจุบัน โดยตัวรถจะมาพร้อมกับแพลตฟอร์ม e-platform 3.0 ของ BYD และมีตัวเลือก 2 แบบ ที่แบ่งตามขนาดของแบตเตอรี่ โดยจะมีแบตเตอรี่เริ่มต้นด้วยความจุ 81 kWh สำหรับระยะทาง 520 กิโลเมตร ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 204 แรงม้า (kw) ในขณะที่รุ่นที่สองจะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 87 kWh สำหรับ 605 กิโลเมตร จับคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 218 แรงม้า (kw) ตัวรถจะมาพร้อมกับการติดตั้งระบบ DiLink และระบบควบคุมสภาพอากาศแบบสองโซน เช่นเดียวกับ Song Plus Champion Edition

MA5lBa.jpeg

Seal U จะเปิดตัวจริงที่งาน Munich Motor Show 2023 ในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ และคาดว่าตัวรถจะเริ่มเข้าสู่การวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในตลาดยุโรปช่วงปลายปี 2023 หรือต้นปี 2024 โดยจะมีราคาจำหน่ายที่คาดว่าจะสูงกว่าตลาดประเทศจีน แต่น่าจะมีราคาที่เข้าถึงได้ง่ายกว่าเมื่อเทียบกับผู้ผลิตในพื้นที่ รวมไปถึงผู้ผลิตจากญี่ปุ่น ที่ถือครองตลาดส่วนใหญ่อยู่ ณ ตอนนี้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก carnewschina.com

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่