Skip to content
honda-civic.jpeg

เปิดตัว Chevy Equinox 2025 ครอสโอเวอร์รุ่นปรับโฉมใหม่ อย่างเป็นทางการ

สำหรับ Chevy Equinox นั้นเป็นผลิตภัณฑ์ในรูปแบบรถยนต์ครอสโอเวอร์ที่มียอดขายสูงที่สุดของบริษัท และมียอดจำหน่ายสูงเป็นอันดับที่ 2 ใน Segment ครอสโอเวอร์สำหรับตลาดอเมริกา ซึ่งล่าสุด ทางผู้ผลิตเองก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการ โดยใช้งานออกแบบใหม่ ที่เปลี่ยนทิศทางของตัวรถให้ก้าวเข้าสู่ยุคใหม่อย่างเต็มตัว

[adsforwp id=”1302″]

aF1Pr7.jpeg

ภายรวมของตัวรถ Chevy Equinox รุ่นก่อนหน้านั้น จะมีความเป็นรถอนุรักษ์นิยมแบบดั้งเดิม ซึ่งสวนทางกับตัวรถ Equinox รุ่นที่ 4 ซึ่งมีการออกแบบที่ดูล่ำสัน การตกแต่งภายในที่ได้รับการปรับปรุงอย่างมาก และการตกแต่งแบบ Activ ใหม่ทั้งหมด นับเป็นก้าวสำคัญที่ก้าวไปข้างหน้าและตอนนี้ครอสโอเวอร์ก็โดดเด่นกว่าคู่แข่งหลักหลายราย

[adsforwp id=”1302″]

aF1BEB.jpeg

ในขณะที่ตัวรถ Equinox ได้รับการออกแบบใหม่ ด้วยแนวทางและแสดงออกมากขึ้น ส่วนหนึ่งของความพยายามนี้ ครอสโอเวอร์ใช้ดีไซน์ใหม่ที่แข็งแกร่ง ด้านหน้ามีชุดไฟแยกและกระจังหน้าที่เป็นเอกลักษณ์สำหรับการตกแต่งจากตัวเลือกทั้งสามแบบ (LT, RS และ Activ) ด้วยตัวถังที่ตึงพร้อมส่วนโค้งและรอยพับที่ละเอียดอ่อนเพื่อเพิ่มความน่าสนใจ เสา C มีความคล้ายคลื่นซึ่งสะท้อนเสาที่พบใน Traverse ที่ถือว่าเป็นพี่ใหญ่ แม้ว่าด้านท้ายจะดูเรียบง่ายไปสักหน่อย แต่มีสปอยเลอร์ที่เด่นชัดและประตูท้ายแนวตั้ง ที่มาพร้อมกับระบบตรวจจับอัตโนมัติ ตัวรถยังมีท่อไอเสียแบบซ่อนและไฟท้ายแบบ Traverse อีกด้วย

aF1tYJ.jpeg

รูปลักษณ์จะแตกต่างกันไปตามตัวเลือก ระดับเริ่มต้น LT จะล้อขนาด 17 นิ้ว เช่นเดียวกับกระจังหน้ากว้างพร้อมแถบโครเมียมแนวนอน ในขณะที่รุ่นกลาง RS มุ่งไปในทิศทางที่แตกต่างออกไปเนื่องจากมีกันชนและกระจังหน้าที่เป็นเอกลักษณ์ เช่นเดียวกับล้อขนาด 20 นิ้วนอกจากนี้ยังสามารถติดตั้งหลังคาสีดำเงาตัดกันซึ่งช่วยเสริมบุคลิกสไตล์สปอร์ต ในขณะที่รุ่นท็อปสุดอย่าง Activ จะรวบรวมความสวยงามแบบออฟโรดและมาพร้อมกับล้อขนาด 17 นิ้วที่หุ้มด้วยยางสำหรับทุกพื้นที่ นอกจากนี้ ยังมีกระจังหน้าตาข่ายที่โดดเด่น เน้นสีดำเงา และหลังคาสีขาวตัดกัน กันชนหลังอันเป็นเอกลักษณ์พร้อมแผ่นกันกระแทก

aF1Lx5.jpeg
aF1WBy.jpeg

ในแง่ของขนาด Equinox มีความยาว 4,653 มิลลิเมตร กว้าง 1,902 มิลลิเมตร สูง 1,667 มิลลิเมตร โดยมีฐานล้อยาว 2,730 มิลลิเมตร

aF1MWl.jpeg
aF16rt.jpeg

การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่จะอยู่ที่ภายในห้องโดยสาร ซึ่งจะพบกับแผงหน้าปัดดิจิทัลขนาด 11 นิ้ว และระบบอินโฟเทนเมนต์ขนาด 11.3 นิ้วที่มี Google แบบ built-in คอนโซลกลางได้รับการปรับปรุงใหม่ทั้งหมดเนื่องจากมีดีไซน์แบบลอยตัว ตัวเลือกโหมดการขับขี่ใหม่ และที่ชาร์จไร้สาย ที่สำคัญกว่านั้นคือรุ่นนี้ได้รับการติดตั้งคันเกียร์ขนาดกะทัดรัดอยู่ที่คอพวงมาลัย

aF1sEk.jpeg

ในส่วนของพื้นที่สำหรับสัมภาระนั้น Equinox 2025 จะมาพร้อมกับพื้นที่ด้านหลังขนาด 845 ลิตร และสามารถขยายเป็น 1,799 ลิตร ได้โดยการพับเบาะนั่งแถวที่สองลง นอกจากนี้ยังเป็นที่น่าสังเกตว่าครอสโอเวอร์มีช่องเก็บของขนาดใหญ่ใต้พื้นด้านหลังอีกด้วย

aF1gUz.jpeg
aF1dtp.jpeg

ในส่วนของระบบส่งกำลังนั้น จะมีเพียงตัวเลือกเดียวคือเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร “refreshed” ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ที่อิงจากพื้นฐานเครื่องยนต์จากรุ่นก่อนหน้า โดยสามารถรีดกำลังได้ 177 แรงม้า (PS) พร้อมแรงบิดสูงสุด 275 นิวตันเมตร โดยระบบส่งกำลังนี้จะเป็นพื้นฐานให้กับทั้ง 3 รุ่น โดยที่รุ่น RS และ Activ จะเพิ่มตัวเลือกในส่วนของโหมดการขับขี่ รวมถึงโหมด Snow ในรุ่นขับเคลื่อนล้อหน้าและโหมด Off-Road ในรุ่นที่ติดตั้งระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ

aF1Z1w.jpeg

Chevy Equinox 2025 จะผลิตโดยโรงงานจากประเทศเม็กซิโก และจะมาถึงตัวแทนจำหน่ายในสหรัฐฯ ในกลางปี 2024 นี้ โดยทางผู้ผลิตเองยังไม่มีการเปิดเผยเรื่องของราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ โดยสื่อยานยนต์ส่วนใหญ่ชี้ว่า ตัวรถรุ่นใหม่จะมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 30,000 ดอลลาร์ หรือราวๆ 1.06 ล้านบาท โดยประมาณ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.carscoops.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่